Tin hoạt động Hội

22/03/2023
- Khánh Hòa: 1200 hội viên phụ nữ được khám sức khỏe sinh sản
- Quảng Bình: Tham quan, học tập kinh nghiệm mô hình nhóm cha mẹ và nhóm trẻ vui chơi đọc sách
- Quảng Trị: Các hoạt động chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp
Hội LHPN tỉnh Khánh Hoà phối hợp Bệnh viện Quân y 87 tổ chức Ngày hội khám và tư vấn sức khoẻ sinh sản cho 1.200 nữ cán bộ của các trường Học viện Hải quân, Sĩ quan thông tin, Sĩ quan không quân và hội viên, phụ nữ trên địa bàn tỉnh

- Khánh Hòa: 1200 hội viên phụ nữ được khám sức khỏe sinh sản

Hội LHPN tỉnh Khánh Hoà phối hợp Bệnh viện Quân y 87 tổ chức Ngày hội khám và tư vấn sức khoẻ sinh sản cho 1.200 nữ cán bộ của các trường Học viện Hải quân, Sĩ quan thông tin, Sĩ quan không quân và hội viên, phụ nữ trên địa bàn tỉnh. Chị em đã được nghe bác sĩ thông tin về bệnh lý u xơ tử cung và phương pháp điều trị can thiệp mạch tại Bệnh viện Quân y 87; đồng thời được siêu âm sản phụ khoa, tư vấn về sức khoẻ sinh sản, điều trị u xơ tử cung bằng phương pháp điều trị can thiệp mạch. Thời gian diễn ra Ngày hội khám sức khoẻ kéo dài từ ngày 18/3 đến ngày 8/4/2023. Hoạt động nhằm hỗ trợ chị em được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, có thêm kiến thức để theo dõi những triệu chứng bất thường của cơ thể, phát hiện và điều trị sớm để ngăn ngừa những biến chứng xảy ra.

- Quảng Bình: Tham quan, học tập kinh nghiệm mô hình nhóm cha mẹ và nhóm trẻ vui chơi đọc sách

Trong khuôn khổ thực hiện Dự án “Làm cha mẹ có trách nhiệm giới để chăm sóc và phát triển trẻ thơ”, Hội LHPN tỉnh Quảng Bình tổ chức đoàn học tập, chia sẻ kinh nghiệm mô hình “Sinh hoạt Nhóm Cha mẹ và nhóm trẻ vui chơi đọc sách” cho cán bộ Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN huyện, Ban quản lý dự án xã và các tình nguyện viên tiêu biểu nhóm của 10 xã dự án thuộc huyện Minh Hoá, Quảng Ninh và Lệ Thuỷ.

Đoàn được tham dự sinh hoạt Nhóm Cha mẹ tại xã Tà Long, huyện Đakrong

Đoàn được tham dự sinh hoạt Nhóm Cha mẹ tại xã Tà Long, huyện Đakrong và Nhóm trẻ vui chơi đọc sách tại xã Lìa, huyện Hướng Hóa. Qua đó, được chia sẻ nhiều kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo trong điều hành, triển khai các hoạt động của các mô hình. Đặc biệt, là kinh nghiệm trong tuyên truyền, vận động sự tham gia của cha mẹ và cộng đồng trong chăm sóc, giáo dục toàn diện trẻ thơ thông qua việc xây dựng, đẩy mạnh hoạt động của các mô hình tại cộng đồng. Chuyến tham quan học tập, chia sẻ kinh nghiệm mô hình có tác dụng rất tích cực, các đại biểu chủ động tiếp thu và học hỏi kinh nghiệm để áp dụng vào thực tiễn của từng địa phương.

Sinh hoạt nhóm trẻ vui chơi đọc sách tại xã Lìa, huyện Hướng Hóa

- Quảng Trị: Các hoạt động chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp

Thiết thực chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp, Hội LHPN tỉnh Quảng Trị đã tham gia Giải đấu cầu lông và giao lưu văn nghệ giữa các đơn vị thuộc khối Mặt trận và đoàn thể cấp tỉnh. Hoạt động nhằm tăng cường sự giao lưu, đoàn kết, tạo sân chơi lành mạnh, nâng cao tinh thần tập luyện thể dục, thể thao trong CBCCLĐ Khối.

Cùng với đó, các đơn vị đã phối hợp tổ chức thành công chương trình giao lưu văn nghệ với màn trình diễn áo dài đặc sắc, ấn tượng với chủ đề «Áo dài di sản văn hóa Việt Nam ». Công đoàn Hội LHPN tỉnh Quảng Trị đóng góp nhiều tiết mục dân vũ sôi động, hấp dẫn, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho đêm giao lưu, qua đó, động viên cán bộ, CNVCLĐ thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, tăng cường tình đoàn kết giữa các cán bộ, CNVCLĐ trong khối.

 

Khánh Hoà, Việt Hà, Thu Thảo

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video