Tin hoạt động Hội

18/06/2024
- Ninh Thuận: Tuyên truyền biển đảo năm 2024
- Quảng Bình: Cuộc thi sáng kiến truyền thông xây dựng nông thôn mới
Toàn cảnh Hội nghị

- Ninh Thuận: Tuyên truyền biển đảo năm 2024

Hội LHPN tỉnh Ninh Thuận phối hợp với Ban Tuyên giáo tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tuyên truyền biển đảo năm 2024 tại thành phố Phan Rang - Tháp Chàm và huyện Ninh Hải. Tham dự có 210 đại biểu là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, chi hội trưởng, chi hội phó phụ nữ các xã, phường, thị trấn trên địa bàn

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo viên cung cấp những thông tin về tình hình biển, đảo Việt Nam; quán triệt nội dung các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng về công tác biển đảo, quan điểm, đường lối, chủ trương, chính sách, của Đảng, Nhà nước và của tỉnh về phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, công tác đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc trong tình hình mới và xây dựng Hải quân nhân dân Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại....

Thông qua công tác thông tin, tuyên truyền đã góp phần nâng cao nhận thức của các cấp Hội và cán bộ, hội viên, phụ nữ về vị trí, vai trò chiến lược của biển, đảo Việt Nam và trách nhiệm bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

- Quảng Bình: Cuộc thi sáng kiến truyền thông xây dựng nông thôn mới

Cuộc thi do Hội LHPN huyện Quảng Ninh tổ chức. Được phát động từ ngày 1/3/2024 với sự tham gia sôi nổi của Hội LHPN 15 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Các sáng kiến được thể hiện dưới dạng video clip, infographic clip phát huy khả năng sáng tạo, ứng dụng công nghệ thông tin cán bộ, hội viên, phụ nữ trong công tác tuyên truyền. Cuộc thi được kết hợp giữa chấm trực tiếp và bình chọn trên trang Fanpage của Hội LHPN huyện, tạo sự tương tác, chia sẻ của khán giả và sự lan tỏa sâu rộng trong HVPN và Nhân dân.

Lãnh đạo huyện trao giải nhất cho Hội LHPN xã Trường Sơn

Sau 3 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được 16 sáng kiến dự thi với các đề tài phong phú, phù hợp với tình tình thực tiễn của các địa phương như: Giải pháp tuyên truyền xử lý rác thải rắn từ vỏ hàu; vận động phụ nữ thực hiện xử lý chất thải trong chăn nuôi; vận động phụ nữ Bru-Vân Kiều chăn nuôi theo hướng gia trại; phát huy vai trò của phụ nữ trong xây dựng nông thôn mới; biến rác thải thành bảo hiểm y tế … Nhiều sáng kiến được đầu tư kỹ lượng về hình thức và mang tính thực tiễn cao, tạo được sự lan tỏa, truyền cảm hứng về xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh đến đông đảo hội viên phụ nữ và Nhân dân.

Cuộc thi góp phần phát huy vai trò, sáng tạo của cán bộ, hội viên phụ nữ trong tuyên truyền sâu rộng về Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, đô thị văn minh giai đoạn 2021-2025; phát huy tính chủ động, sáng tạo của các cấp Hội trong việc tìm tòi, nghiên cứu, xây dựng, đề xuất các giải pháp hay, cách làm sáng tạo, mô hình hiệu quả, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của Hội trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho Hội LHPN xã Trường Sơn với sáng kiến “Xây dựng nhà vệ sinh vì cộng đồng, khởi sắc mới trên quê hương Trường Sơn”.

BTG Ninh Thuận; Ng. Khang

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video