Tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ Hội

06/04/2023
- Bắc Giang: 1.200 cán bộ, hội viên được tập huấn kiến thức pháp luật hôn nhân và gia đình, phòng chống bạo lực gia đình, phòng chống tội phạm công nghệ cao
- Ninh Thuận: Tập huấn công tác quản lý vốn Ngân hàng Chính sách xã hội
- Bình Định: Hội LHPN huyện Vân Canh tập huấn hướng dẫn thành lập, vận hành CLB “Thủ lĩnh của sự thay đổi”
Hình ảnh lớp tập huấn tại xã Thượng Lan, huyện Việt Yên, Bắc Giang

- Bắc Giang: 1.200 cán bộ, hội viên được tập huấn kiến thức pháp luật hôn nhân và gia đình, phòng chống bạo lực gia đình, phòng chống tội phạm công nghệ cao

Từ ngày 20/3-31/3/2023, Hội LHPN tỉnh Bắc Giang đã tổ chức tập huấn, phổ biến kiến thức pháp luật cho 1.200 cán bộ, hội viên trên địa bàn 10 cơ sở. Chị em đã được nghe truyền đạt các kiến thức pháp luật về hôn nhân và gia đình, phòng chống bạo lực gia đình, phòng chống tội phạm công nghệ cao. Qua đó kịp thời cập nhật những nội dung pháp luật mới, giúp chị em nắm và hiểu quy định của pháp luật, nâng cao ý thức tuân thủ, sống và làm việc theo pháp luật, tránh vi phạm pháp luật do thiếu thông tin, thiếu hiểu biết đồng thời biết cách bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của mình trong các tình huống pháp luật xảy ra trong cuộc sống.

- Ninh Thuận: Tập huấn công tác quản lý vốn Ngân hàng Chính sách xã hội

Hội LHPN tỉnh Ninh Thuận tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn quy trình, phương pháp kiểm tra, giám sát hoạt động ủy thác cho vay vốn hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Tham dự có 82 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ phụ trách vốn ủy thác Ngân hàng Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) thuộc Hội LHPN cấp tỉnh, huyện và Phó Chủ tịch Hội LHPN 65 phường, xã, thị trấn.

Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Đậu Thị Lam phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Các học viên đã được đại diện lãnh đạo NHCSXH tỉnh đã hướng dẫn quy trình, phương pháp kiểm tra, giám sát hoạt động ủy thác cho vay vốn NHCSXH đối với Hội LHPN các huyện, thành phố và cơ sở về thời gian xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát; các bước tiến hành kiểm tra giám sát; các mẫu biên bản kiểm tra, giám sát, việc lưu giữ hồ sơ kiểm tra.... Các học viên cũng đã trao đổi, thảo luận những khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp trong việc quản lý cho vay vốn ủy thác NHCSXH trong thời gian tới. Các nội dung tập huấn giúp cán bộ Hội các cấp nâng cao năng lực quản lý trong hoạt động ủy thác cho vay vốn hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, qua đó góp phần thực hiện hiệu quả công tác giảm nghèo của tỉnh.

- Bình Định: Hội LHPN huyện Vân Canh tập huấn hướng dẫn thành lập, vận hành CLB “Thủ lĩnh của sự thay đổi” 

Hội LHPN huyện Vân Canh tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn thành lập, vận hành Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” cho 28 đại biểu là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN 3 xã, thị trấn, đại diện phòng Giáo dục và Đào tạo và Tổng phụ trách 3 Trường (Trường Trung học Thị trấn, THCS Bán trú Canh liên, THCS Bán trú Canh Liên); các đ/c Bí thư, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên 3 xã, thị trấn  (Canh liên, Canh Thuận và Thị trấn); đặc biệt có sự tham gia của học sinh (khối 6,7,8,9) của 3 trường thụ hưởng Dự án 8.

UVBTV, Chánh Văn phòng Hội LHPN tỉnh Nguyễn Thị Hoàng Diệu chia sẻ tại lớp tập huấn

Các đại biểu được tìm hiểu kiến thức tổng quan về mô hình CLB “Thủ lĩnh của sự thay đổi”, quy trình thành lập và vận hành, hoạt động CLB tại trường học và cộng đồng; áp dụng thực hành truyền thông sáng tạo về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới trong trường học và cộng đồng cũng như xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động của CLB.    

Việc xây dựng và vận hành mô hình Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” nhằm hỗ trợ chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng thực hiện các chương trình chính sách liên quan đến trẻ em, giải quyết các vấn đề trẻ em; hỗ trợ các thầy cô giáo thực hiện tốt chương trình giáo dục cho học sinh trong thời gian tới.

Ban Tg Bắc Giang; Kt Ninh Thuận; Btc Bình Định

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video