Quảng bá hình ảnh, tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh rộng rãi tới nhân dân Venezuela

15/03/2023
Sáng 14/3, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng tượng Bác cho Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela. Phó Chủ tich Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Minh Hương đã tiếp đoàn Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela do ông Vũ Trung Mỹ làm trưởng đoàn.
Toàn cảnh Hội LHPN Việt Nam trao tặng tượng Bác cho Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela

Thay mặt TW Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Minh Hương gửi lời chúc mừng ông Vũ Trung Mỹ đảm nhận nhiệm vụ mới với cương vị Đại sứ đặc mệnh toàn quyền tại Cộng hòa Bolivarian Venezuela, kiêm nhiệm Cộng hòa Colombia, Liên bang Grenada, Quốc đảo Barbados, Quốc đảo Xanh Vincent và Grenadines và sẽ có một nhiệm kỳ công tác thành công tốt đẹp. Đồng thời, bà cũng bày tỏ lòng biết ơn khi ngài Đại sứ đã có những hỗ trợ Hội trong các hoạt động với các nước Mỹ La-tinh trong thời gian qua trên cương vị Phó Vụ trưởng Vụ Châu Mỹ, Ban Đối ngoại TW.

Đại sứ Việt Nam tại Venezuela, ông Vũ Trung Mỹ trao đổi với Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Minh Hương

Hiện nay, quan hệ của Hội với đối tác các nước châu Mỹ La-tinh vẫn còn hạn chế. Ngoài Cuba, quan hệ của Hội với các đối tác khu vực này chủ yếu thông qua Liên đoàn Phụ nữ dân chủ quốc tế. Do đó, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Minh Hương mong rằng, trên cương vị mới, ngài Đại sứ sẽ hỗ trợ Hội nhiều hơn nữa trong thúc đẩy quan hệ với đối tác các nước khu vực này.

Về phía đoàn Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela, ông Vũ Trung Mỹ nhất trí trong việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa phụ nữ hai nước trên các lĩnh vực, đặc biệt là trao đổi đoàn, trao đổi thông tin, kinh nghiệm trong công tác phát triển phụ nữ, kết nối doanh nghiệp nữ của hai nước, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, phụ nữ lãnh đạo quản lý, giảng dạy về giới trong các trường đại học, đặc biệt thúc đẩy quan hệ với đối tác các nước khác trong khu vực…

Bức tượng Bác Hồ bằng đồng với kích thước cao 68cm, chiều rộng vai là 62cm, chiều sâu là 32cm và nặng 48kg được làm bởi các nghệ nhân của cơ sở Dương Xuân Hiển ở khu A, thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Nhân dịp này, theo đề nghị của Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela, Hội LHPN Việt Nam trân trọng gửi tặng tượng Bác Hồ bằng đồng để trưng bày và sử dụng trong các sự kiện đối ngoại của Đại sứ quán. . Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Minh Hương mong rằng hình ảnh, tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ được quảng bá rộng rãi tới nhân dân Venezuela, góp phần tăng cường quan hệ nhân dân hai nước.

Minh Trang

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video