Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh: Nhiều hoạt động ý nghĩa chăm lo trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

01/06/2023
Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2023 và Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, các cấp Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh đã triển khai nhiều hoạt động hướng về trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn toàn tỉnh.
Trao học bổng cho em Võ Lê Na số tiền 5 triệu đồng tại xã Đức Bồng, huyện Vũ Quang

Theo đó, Hội LHPN tỉnh tổ chức tập huấn cho cán bộ Hội các cấp và hội viên, phụ nữ có con dưới 16 tuổi; tổ chức 6 chương trình truyền thông cho hơn 18.000 học sinh và cán bộ, giáo viên tại 6 trường Trung học cơ sở về các nội dung: phòng, chống đuối nước; phòng, chống xâm hại tình dục, bạo lực học đường; phát hiện và phòng tránh tình trạng học sinh sử dụng thuốc lá điện tử và các tệ nạn học đường khác.

Thực hiện Chương trình Mẹ đỡ đầu và các chương trình an sinh xã hội, Hội LHPN tỉnh trao tặng quà và hỗ trợ cho 46 cháu học sinh được nhận đỡ đầu với tổng số tiền gần 150 triệu đồng.

Hội LHPN xã Thạch Văn - Thạch Hà tổ chức Tết thiếu nhi cho các cháu trong Câu lạc bộ "Khi bố mẹ vắng nhà"

Cùng với Hội LHPN tỉnh, các cấp Hội trên địa bàn cũng đồng loạt có nhiều hoạt động chăm lo trẻ em:

Hội LHPN thị xã Kỳ Anh: Huy động các nhà hảo tâm nhận đỡ đầu thêm 04 cháu (tính đến tháng 6/2023, Hội Phụ nữ các cấp trên địa bàn thị xã Kỳ Anh đã kết nối và nhận đỡ đầu 24 cháu là trẻ mồ côi); thăm hỏi, động viên và trao những phần quà yêu thương đến trẻ mồ côi đang được Hội nhận đỡ đầu với số tiền 22 triệu đồng.

Hội Phụ nữ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh: phối hợp vối Hội LHPN thị xã Hồng Lĩnh tổ chức chương trình “Bữa cơm gia đình” tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ khuyết tật thị xã Hồng Lĩnh và tặng quà, động viên các cháu thiếu nhi hoàn cảnh khó khăn. Qua đó tQua đó ồng Lĩnh tổ chức chương trình “Bữa cơm gia đình” tại Trunđình” cho các em nhỏ đang được nuôi dưỡng, chăm sóc tại đây. Trong d ồng LĩnHộrong d ồng Lĩnh tổ chức chương trình “Bữa cơm gia đình” tại Trunđình” cho các em nhỏ đang được nuôi dưỡng, chăm sóc tại đây., động viên các cháu thiếu nhi hoàn cảnh khó khănn toàn tỉnh.

Cán bộ, hội viên phụ nữ Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tặng quà và giao lưu cùng các em Tại trung tâm nuôi dưỡng trẻ khuyết tật ở thị xã Hồng Lĩnh

Hội LHPN huyện Thạch Hà: Với tinh thần đùm bọc, sẻ chia, thiện nguyện, Hội LHPN huyện Thạch Hà đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa cho trẻ em như thăm hỏi động viên, cắt tóc miễn phí, tập huấn kỹ năng sống, kỹ năng phòng tránh các tệ nạn xã hội, tặng quà, trao tiền đỡ đầu... Các cấp Hội đã huy động từ nguồn xã hội hóa, nguồn tiết kiệm an sinh, ngôi nhà xanh thu gom rác thải nhựa...với tổng số tiền 60 triệu đồng và đã trao 135 suất quà cho trẻ em nghèo và các cháu có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Nguyễn Nguyễn

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video