Hòa Bình: Huyện Lương Sơn biểu dương 11 tập thể và 22 cá nhân phụ nữ xuất sắc trong phong trào thi đua giai đoạn 2019-2022

18/10/2022
Nhân kỷ niệm 92 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Hội LHPN huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình tổ chức Hội nghị tôn vinh biểu dương Phụ nữ điển hình tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua giai đoạn 2019-2022.
Các tập thể, cá nhân được biểu dương khen thưởng tại Hội nghị

Trong giai đoạn 2019-2022, Hội LHPN huyện Lương Sơn đã tích cực tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các hoạt động phong trào thi đua với nhiều mô hình sáng tạo thực sự đi vào cuộc sống được sự đồng tình và hưởng ứng rất cao trong cán bộ, hội viên phụ nữ, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội của huyện.

Các cấp Hội đã tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ ủng hộ hỗ trợ 556 hội viên, phụ nữ và trẻ em nghèo, khó khăn tại địa phương ổn định cuộc sống, tổng trị giá gần 258 triệu đồng; “Chương trình Mẹ đỡ đầu” đã nhận chăm sóc, đỡ đầu 22 cháu là trẻ mô côi, bị bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn với toàn bộ các khoản đóng góp theo quy định của nhà trường, quần áo, đồ dùng học tập đến khi các cháu đủ 18 tuổi hỗ trợ ban đầu trị giá 48,2 triệu đồng;  vận động ủng hộ Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” được tổng số tiền 71,5 triệu đồng. Trong đại dịch covid-19, Hội đã tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ xây dựng 22 mô hình “Phụ nữ đi chợ giúp f0” và 60 tổ hậu cần với sự tham gia của 410 hội viên phụ nữ. Phát động quyên góp, ủng hộ, trao tặng Áo dài cho hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ yếu thế trên địa bàn huyện Lương Sơn và huyện Đà Bắc với 1.140 bộ áo dài; trồng, duy trì chăm sóc 7.945 cây xanh, các đoạn đường hoa với tổng chiều dài trên 80km, xây dựng được 76 “Lò đốt rác tại gia đình”; thành lập 24 CLB “Dân vũ thể thao” và  04 Câu lạc bộ “Giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Mường”…

Thông qua các hoạt động phong trào thi đua, trong 3 năm qua các cấp Hội đã phát hiện, giới thiệu được 195 gương tập thể, cá nhân trên các lĩnh vực trong công tác Hội, điển hình như chị Nguyễn Thị Hồng Hạnh- bà giáo già nghỉ hưu đã nhận đỡ đầu 5 trẻ mồ côi trên địa bàn thị trấn Lương Sơn; chị Trần Thị Nội - chi hội trưởng phụ nữ tiểu khu Liên Sơn, thị trấn Lương Sơn đã vận động thành lập tổ phụ nữ gồm 35 chị hỗ trợ giúp các gia đình bị F0 đi chợ và tham gia chống dịch Covid-19 tại địa phương; chị Nguyễn Thị Ngọc ở thôn Quyền Chương xã Thanh Cao đã thành lập cơ sở may túi xuất khẩu, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho 30 chị em phụ nữ ở nông thôn. Tại Hội nghị biểu dương giai đoạn 2019-2022, các chị đã giao lưu tọa đàm chia sẻ cách làm hay, sự sáng tạo để có được kết quả trong hoạt động Hội và phong trào phụ nữ với suy nghĩ cùng chung sức vì cộng đồng.

Đồng chí Hoàng Đức Minh, Phó Bí thư TT Huyện ủy tặng hoa chúc mừng

 

Nhằm ghi nhận những đóng góp của cán bộ, hội viên phụ nữ, UBND huyện Lương Sơn đã tôn vinh, biểu dương 11 tập thể, 22 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong  phong trào thi đua yêu nước và công tác Hội, giai đoạn 2019-2022.

Dịp này, Hội LHPN huyện Lương Sơn phát động phong trào thi đua “Xây dựng người Phụ nữ Hòa Bình thời đại mới” trên địa bàn huyện, góp phần triển khai thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, nâng cao hơn nữa chất lượng công tác Hội và phong trào phụ nữ trên địa bàn.

Hương Lan

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video