Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga và Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam chia sẻ về nâng cao quyền năng cho phụ nữ

08/04/2024
Chiều 8/4, Ủy viên BCH TW Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga đã có buổi tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, ông Marc E. Knapper cùng chia sẻ về nâng cao quyền năng cho phụ nữ, các nỗ lực chung hỗ trợ vai trò của phụ nữ trong xã hội và lực lượng lao động.
Ủy viên BCH TW Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga đã có buổi tiếp xã giao Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc E. Knapper

Ngài Đại sứ Marc E. Knapper cho biết, Việt Nam và Hoa Kỳ đã có nhiều hoạt động hợp tác trong các lĩnh vực như: trao quyền cho phụ nữ; thúc đẩy bình đẳng giới tại nơi công sở; phòng chống mua bán người; nâng cao nhận thức của phụ nữ về chuyển đổi số; Ngày hội “Mẹ và con với STEM”… Cuộc gặp mặt này là cơ hội để hai bên chia sẻ quan điểm hợp tác cũng như đưa ra các hoạt động thúc đẩy hơn nữa trong tương lai. Ông cũng cho biết, Việt Nam có nhiều câu chuyện tuyệt vời về những người phụ nữ, qua đó, Hoa Kỳ có thể học hỏi nhiều từ Việt Nam về vai trò của phụ nữ trong môi trường công sở và trong chính trị.

Bên cạnh đó, liên quan đến vai trò của phụ nữ trong việc gìn giữ hòa bình, Hoa Kỳ đã có nhiều hỗ trợ trong việc tập huấn cho lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam. Ngài Đại sứ cho rằng, đây là lĩnh vực mà hai bên có thể tiếp tục hợp tác, đặc biệt là Chương trình hành động quốc gia về Phụ nữ, hòa bình và an ninh của Việt Nam.

Đại sứ Marc E. Knapper chia sẻ về những hoạt động hợp tác tại buổi gặp mặt

Bên cạnh các lĩnh vực đang hợp tác, Đại sứ Marc E. Knapper mong rằng, thời gian tới, Đại sứ quán và Hội sẽ triển khai các hoạt động truyền cảm hứng cho phụ nữ, trẻ em gái theo đuổi sự nghiệp liên quan đến khoa học, công nghệ, kỹ thuật cũng như sự tham gia tích cực của phụ nữ trong lĩnh vực thể thao.

Bày tỏ sự cảm ơn tới những hỗ trợ vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam vô cùng hiệu quả của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam nói chung và ngài Đại sứ nói riêng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga cho rằng, hai bên có thể tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa trong tổ chức các lớp tập huấn nâng cao năng lực quản lý cho phụ nữ ở các lĩnh vực, truyền thông về bình đẳng giới, phòng chống buôn bán người, nâng cao kỹ năng số cho phụ nữ trong hội nhập quốc tế…

Chủ tịch Hà Thị Nga mong rằng Hội sẽ nhận được nhiều hỗ trợ từ Đại sứ quán nhằm nâng cao quyền năng cho phụ nữ trên các lĩnh vực

Bà Hà Thị Nga bày tỏ ấn tượng khi biết tỷ lệ nữ giữ các vị trí lãnh đạo cấp cao trong các Doanh nghiệp tại Mỹ cao hơn mức trung bình của thế giới là trên 41%. Qua đó, hy vọng với kinh nghiệm của quốc gia phát triển như Hoa Kỳ, Hội sẽ nhận được hỗ trợ từ Đại sứ quán để có thêm các khóa tập huấn, đào tạo nâng cao kỹ năng, năng lực cho phụ nữ tham chính, phụ nữ tham gia quản lý tại các Doanh nghiệp để giúp họ có thêm nhiều kỹ năng trong môi trường làm việc và tích cực, chủ động cống hiến hơn nữa cho gia đình, xã hội.

Trong năm 2025, Chủ tịch Hà Thị Nga đề xuất phối hợp với Đại sứ quán tổ chức hoạt động dưới hình thức Diễn đàn hoặc Hội thảo nhân dịp kỷ niệm 30 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam – Hoa Kỳ.

Minh Trang

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video