Video

Ninh Bình: Bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ cha anh đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc

23/07/2026
Hướng tới kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), phát huy đạo lý và truyền thống tốt đẹp của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, Hội LHPN tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm tri ân các Anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ trên địa bàn .
Inforgraphic các hoạt động kỷ niệm

Các hoạt động tập trung tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, tưởng nhớ công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ, đặc biệt là 10 nữ dân quân pháo phòng không Lam Hạ; đồng thời đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, chăm lo các gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Với thông điệp “Mỗi cơ sở Hội - 1 hoạt động tri ân”, các cấp Hội trong tỉnh sẽ huy động sự tham gia của cán bộ, hội viên, phụ nữ thực hiện các công trình, phần việc thiết thực hướng về người có công, gia đình chính sách và các địa chỉ đỏ trên địa bàn.

Các hoạt động trọng tâm gồm: đa dạng hóa công tác tuyên truyền trên mạng xã hội và các nền tảng số của Hội, góp phần lan tỏa ý nghĩa của Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7; tổ chức các hoạt động tri ân, về nguồn như dâng hương, vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ, thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, người có công với cách mạng; hưởng ứng Chiến dịch “500 ngày đêm tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ”; phối hợp cung cấp thông tin, vận động thân nhân liệt sĩ tham gia lấy mẫu ADN phục vụ công tác xác định danh tính liệt sĩ còn thiếu thông tin.

Theo kế hoạch, ngày 23/7, Hội LHPN tỉnh sẽ tổ chức các hoạt động dâng hương tưởng niệm 10 nữ dân quân Lam Hạ; gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách; dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ nhằm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ cha anh đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Thông qua các hoạt động, Hội LHPN tỉnh Ninh Bình tiếp tục góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, bồi đắp lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, hội viên, phụ nữ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hoa Quỳnh

MÔ HÌNH HAY