Tin hoạt động Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa

27/05/2022
- Ra mắt “Nhóm mẹ đỡ đầu - kết nối yêu thương”
- Truyền thông “An toàn thực phẩm trong phòng, chống dịch Covid-19”
- Khai giảng lớp sơ cấp nghề kỹ thuật chế biến món ăn và nghiệp vụ du lịch gia đình
Trung tâm Chính trị TP. Thanh Hóa (Ban Tuyên giáo Thành ủy) nhận đỡ đầu và trao kinh phí cho em Bùi Sĩ Lâm, xã Đông Vinh

- Ra mắt “Nhóm mẹ đỡ đầu - kết nối yêu thương”

Hội LHPN TP. Thanh Hóa đã chỉ đạo Hội LHPN xã Đông Vinh và phường Long Anh ra mắt “Nhóm mẹ đỡ đầu - kết nối yêu thương” và phối hợp với Ban Tuyên giáo Thành ủy thành phố nhận đỡ đầu trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tại buổi ra mắt, đã thành lập 4 “Nhóm mẹ đỡ đầu - kết nối yêu thương” và thông qua quy chế hoạt động của nhóm. Mỗi nhóm mẹ đỡ đầu gồm 5 thành viên là cán bộ Hội và hội viên, phụ nữ trong phố, thôn tham gia, đảm nhận trực tiếp vai trò mẹ đỡ đầu các trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Các nhóm phân công nhiệm vụ cụ thể, thường xuyên đến thăm, giúp các con những sinh hoạt hàng ngày, nhắc nhở học tập, rèn luyện bản thân, nắm bắt tâm tư, tình cảm và sẻ chia… giúp các con tránh nguy cơ bạo lực học đường, xâm hại, có động lực học tập; đồng thời làm cầu nối với các nhà hảo tâm hỗ trợ các con về mọi mặt.

Nhân dịp này, Hội LHPN TP. Thanh Hóa đã trao quà cho 11 trẻ mồ côi của xã Đông Vinh và phường Long Anh; Hội LHPN xã, phường, một số doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã trao quà động viên các con.

- Truyền thông “An toàn thực phẩm trong phòng, chống dịch Covid-19”

Hội LHPN tỉnh và Hội LHPN huyện Vĩnh Lộc đã tổ chức chương trình truyền thông “An toàn thực phẩm trong phòng, chống dịch Covid-19” nhằm cung cấp thêm nhiều kiến thức hiểu biết về công tác an toàn thực phẩm gắn với phòng, chống dịch bệnh; thực hiện tốt nội dung “5 chìa khóa để có thực phẩm an toàn”, “10 lời khuyên vàng trong chế biến thực phẩm an toàn” tới cán bộ, hội viên, phụ nữ các đơn vị.

Truyền thông ATTP trong phòng chống dịch Covid-19

 

Thông qua hình thức tuyên truyền sáng tạo, sinh động, hấp dẫn bằng tiểu phẩm sân khấu hóa, thi Rung chuông vàng, trả lời câu hỏi “Đuổi hình bắt chữ”... đã góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của hội viên, phụ nữ trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm an toàn và trở thành những người tiêu dùng thông thái, không lợi dụng dịch bệnh để trục lợi từ sản xuất, kinh doanh thực phẩm thiếu an toàn…

Đây là dịp để cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn huyện được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động công tác Hội, nâng cao vai trò của cán bộ phụ nữ cơ sở trong tuyên truyền, giám sát về an toàn thực phẩm, thực hiện tốt CVĐ “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, “Phụ nữ Thanh Hóa thực hiện an toàn thực phẩm vì sức khỏe gia đình và cộng đồng”.

- Khai giảng lớp sơ cấp nghề kỹ thuật chế biến món ăn và nghiệp vụ du lịch gia đình 

Hội LHPN huyện Như Thanh đã phối hợp Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện tổ chức khai giảng lớp sơ cấp đào tạo nghề kỹ thuật, chế biến món ăn và nghiệp vụ du lịch gia đình cho trên 60 chị em phụ nữ và các hộ kinh doanh ăn uống trên địa bàn xã Xuân Thái.

Lãnh đạo Hội LHPN huyện Như Thanh khai giảng lớp tập huấn

Thời gian qua, xã Xuân Thái đã đón hàng nghìn du khách đến trải nghiệm về cuộc sống địa phương, trong đó các cộng đồng địa phương tham gia trực tiếp vào các hoạt động du lịch và thu được nhiều lợi ích kinh tế - xã hội từ các hoạt động du lịch và chịu trách nhiệm bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, môi trường cũng như văn hóa địa phương. Qua đó, lớp dạy nghề kỹ thuật, chế biến món ăn và nghiệp vụ du lịch gia đình được mở ra đáp ứng kịp thời những mong mỏi của địa phương cũng như người dân nhằm nâng cao kiến thức về chế biến các món ăn phục vụ nhu cầu ăn uống của du khách một cách tốt hơn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Với thời gian đào tạo gần 3 tháng, các học viên được học kỹ thuật, chế biến món ăn, nghiệp vụ du lịch gia đình và sau khi kết thúc khóa học, sẽ được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề. Thông qua lớp dạy nghề nhằm nâng cao chất lượng nguồn lực lao động đáp ứng yêu cầu phát triển trong tình hình mới hiện nay.

Ban TG-CSLP Hội LHPN tỉnh (tổng hợp)

TÂM ĐIỂM

Video