Tin hoạt động Hội

14/01/2020
- Hội LHPN tỉnh Gia Lai: Trao 100 triệu đồng vốn hỗ trợ cho phụ nữ nghèo biên giới
- Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh: 390 hội viên phụ nữ bị ảnh hưởng sự cố môi trường biển được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề kỹ thuật chế biến món ăn
Hội LHPN huyện Ia Grai phối hợp Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức chương trình giải ngân vốn sinh kế cho phụ nữ biên cương

- Hội LHPN tỉnh Gia Lai: Trao 100 triệu đồng vốn hỗ trợ cho phụ nữ nghèo biên giới

Sáng 07/01/2020, Hội LHPN huyện Ia Grai phối hợp Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức chương trình giải ngân vốn sinh kế từ nguồn tin nhắn 1409 thuộc "Chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương" cho 10 hộ gia đình phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn xã Ia Chía, mỗi hộ được vay 10 triệu đồng với với lãi suất thấp để đầu tư phát triển kinh tế, tổng số tiền 100 triệu đồng.  

Mỗi hộ gia đình được lựa chọn đã ký cam kết thực hiện, duy trì, bảo toàn và hoàn trả vốn khi hết thời gian quy định vào tháng 12/2022. Sau đó, nguồn vốn sẽ được quay vòng cho hội viên phụ nữ khác có nhu cầu vay. Hoạt động trao nguồn vốn hỗ trợ phát triển kinh tế nhằm giúp phụ nữ nghèo vùng biên giới có thêm sinh kế, ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.

- Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh: 390 hội viên phụ nữ bị ảnh hưởng sự cố môi trường biển được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề kỹ thuật chế biến món ăn

Hội LHPN các huyện Kỳ Anh, Cẩm Xuyên phối hợp với Trường trung cấp nghề Hà Tĩnh tổ chức 5 lớp sơ cấp Nghề kỹ thuật chế biến món ăn cho 390 học viên là các là hội viên hội phụ nữ xã bị ảnh hưởng sự cố môi trường biển thuộc các xã Kỳ Khang, Kỳ Xuân, Kỳ Phú - Kỳ Anh, Cẩm Lạc - Cẩm Xuyên.

Sau thời gian hơn 3 tháng tham gia lớp đào tạo, các học viên đã được trang bị kiến thức và kỹ năng cơ bản về kỹ thuật chế biến món ăn, xác định thành phần các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm, sử dụng thành thạo thiết bị dụng cụ và nguyên phụ liệu phục vụ nghề, những kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ về quy trình chế biến, trình bày các món ăn; cách thức thể hiện mô tả đặc trưng văn hóa ẩm thực Việt Nam, tầm quan trọng của vệ sinh an toàn thực phẩm, kỹ thuật cắt thái tạo hình, phối hợp nguyên vật liệu, sử dụng gia vị, sơ chế nguyên vật liệu, chế biến món ăn và cách xây dựng thực đơn. Đặc biệt các học viên được thực hành trên 50 món ăn, pha chế đồ uống, được trực tiếp hướng dẫn cách cắt tỉa, trang trí…

Kết thúc khóa học 100% học viên được cấp chứng chỉ. Với những kiến thức đã được học từ lớp học giúp các học viên có thể tự chế biến món ăn thông thường đến nâng cao, tự tìm việc làm phát triển kinh tế gia đình, giải quyết việc làm cho lao động địa phương là một trong những giải pháp quan trọng góp phần giảm nghèo và bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn.

BTg Gia Lai, Hà Tĩnh

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video