Nhiều hoạt động ý nghĩa tôn vinh giá trị Gia đình Việt Nam của Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa

29/06/2022
Với chủ đề “Gia đình bình an - xã hội hạnh phúc thiết thực kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2022 và Tháng hành động quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình (15/5 - 30/6) năm 2022, các cấp Hội LHPN tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức nhiều hoạt động rất ý nghĩa, đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng của đông đảo hội viên, phụ nữ.
Các thành viên trong một gia đình cùng in dấu tay cam kết tham gia phòng chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em

Theo đó, 350 hoạt động truyền thông đã được tổ chức cho gần 40.000 cán bộ, hội viên phụ nữ về công tác phòng, chống bạo lực gia đình; tác hại của rượu, bia và các biện pháp hỗ trợ người bị bạo lực gia đình; tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ, cộng đồng và xã hội thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa ứng xử trong gia đình, kế thừa truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam, tích cực xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. 100% cơ sở Hội tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, ra mắt 50 CLB dân vũ thể thao, câu lạc bộ phụ nữ không sinh con thứ 3, mô hình “Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em”, nhóm mẹ đỡ đầu; tổ chức 20 hội thi nấu ăn; bàn giao 01 mái ấm tình thương; thăm hỏi, tặng gần 600 suất quà quà cho trẻ em nghèo, gia đình hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… nhằm tôn vinh những giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam.

Hội LHPN tỉnh đã tôn vinh, khen thưởng cho 34 gia đình tiêu biểu trong thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” góp phần vun đắp giá trị gia đình Việt Nam.

Một số hoạt động cụ thể nổi bật như:

Ra mắt điểm hẹn “Café Cam - chung tay phòng chống bạo lực giới đối với phụ nữ, trẻ em” đặt tại Dạ Lan Event. Các đại biểu đã tham quan điểm hẹn “Café Cam”, chụp ảnh và in dấu tay để thể hiện sự cam kết trách nhiệm cùng chung tay hành động thực hiện hiệu quả mục tiêu bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới, hướng đến xây dựng môi trường an toàn - không bạo lực với phụ nữ và trẻ em. Dịp này, Hội LHPN tỉnh đã tôn vinh, khen thưởng cho 34 gia đình tiêu biểu trong thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” góp phần vun đắp giá trị gia đình Việt Nam. Các thành viên trong mỗi gia đình đã tham gia các hoạt động như vẽ tranh, ghép chữ, rung chuông vàng về chủ đề gia đình; phòng chống bạo lực giới đối với phụ nữ, trẻ em.

Các đại biểu đã tham gia in dấu tay để thể hiện sự cam kết trách nhiệm cùng chung tay hành động thực hiện hiệu quả mục tiêu bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới

Trao giải Hội thi trực tuyến “Dân vũ thể thao” sau gần 1 tháng triển khai, hội thi Dân vũ thể thao trực tuyến đã thành công tốt đẹp. 100% cơ sở Hội triển khai Hội thi, xây dựng hàng trăm video, clip dự thi, tuyên truyền trên Fanpange, Facebook, Zalo của các cấp Hội, Facebook cá nhân của hội viên, phụ nữ, tạo hiệu ứng mạnh mẽ, lan tỏa sâu rộng phong trào luyện tập dân vũ thể thao trong cộng đồng. Ban Tổ chức cuộc thi cấp tỉnh đã nhận được 29 tiết mục dự thi của các đơn vị và đăng tải trên Fapage để cán bộ, hội viên, phụ nữ, Nhân dân theo dõi. Các bài dự thi được chuẩn bị, dàn dựng công phu, đầu tư từ chất lượng hình ảnh, trang phục đến nội dung, giới thiệu danh lam, di tích của địa phương, cùng với hình ảnh trẻ trung năng động, sáng tạo thông qua vũ điệu nhịp nhàng, khỏe khoắn, đa sắc màu của cán bộ, hội viên, phụ nữ. Qua đó đã lan tỏa hình ảnh về hoạt động Hội. Ban giám khảo Hội thi cấp tỉnh đã tổ chức chấm điểm và trao 1 giải đặc biệt cho Hội LHPN huyện Yên Định; 5 giải nhất, 7 giải nhì và 16 giải ba; đồng thời lựa chọn 1 trong 6 video bài thi để tham gia dự thi cấp Trung ương và tuyên truyền trên Fanpange Hội LHPN Việt Nam.

Đại diện Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Tỉnh ủy trao giải nhất cho 5 đơn vị

Trao Mái ấm tình thương cho Hội viên, phụ nữ nghèo và tặng quà cho trẻ mô côi: Hội LHPN tỉnh phối hợp với Quỹ hỗ trợ phụ nữ nghèo Thanh Hóa tổ chức lễ khánh thành, trao tặng nhà “Mái ấm tình thương” cho chị Lò Thị Tiếp - hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thôn Yên Bình, xã Yên Khương, huyện Lang Chánh. Sau 2 tháng khởi công, ngôi nhà đã được hoàn thiện với diện tích sử dụng 60m2, tổng chi phí hơn 100 triệu đồng (trong đó Quỹ hỗ trợ phụ nữ nghèo Thanh Hóa hỗ trợ 50 triệu đồng). Đây là hoạt động thiết thực trong chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương" năm 2022, chăm lo cho hội viên phụ nữ biên giới có hoàn cảnh khó khăn, tạo động lực cho gia đình chị yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.

Dịp này, lãnh đạo Hội LHPN tỉnh và Công ty cổ phần Dạ Lan đã đến thăm và trao kinh phí hỗ trợ 6 tháng cuối năm cho 10 cháu mồ côi được Công ty nhận đỡ đầu, nhân dịp này Hội LHPN tỉnh tặng 10 suất quà trị giá 5 triệu động cho 10 cháu mồ côi tại thị xã Nghi Sơn. Đặc biệt chỉ tính riêng trong tháng 6/2022, các cấp Hội phụ nữ đã tổ chức kết nối mẹ đỡ đầu, thăm và tặng quà cho 1129 trẻ mồ côi trên địa bàn toàn tỉnh với số tiền gần 1 tỷ đồng; thành lập 512 “Nhóm mẹ đỡ đầu” tại các chi hội…

Những hoạt động thiết thực của Hội LHPN tỉnh nhân dịp kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2022, tháng hành động vì trẻ em nhằm giúp hội viên phụ nữ nghèo giảm bớt khó khăn, ổn định cuộc sống, tích cực lao động sản xuất cố gắng vươn lên thoát nghèo; giúp các cháu mồ côi trên địa bàn có thêm điểm tựa trong cuộc sống và đang lan tỏa, truyền đi thông điệp giúp các em được sống yên ấm trong tình thương yêu của cộng đồng.

Ban Tuyên giáo Hội LHPN tỉnh (tổng hợp)

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video