Nâng cao khả năng ứng dụng công nghệ số cho hội viên phụ nữ

15/07/2022
Hơn 200 hội viên cấp tỉnh, cấp huyện thuộc Hội LHPN tỉnh Nam Định, các cán bộ hội phụ nữ, các nữ lãnh đạo các ngành cũng như doanh nhân nữ trong tỉnh được tiếp cận và nâng cao kỹ năng thời kinh tế số.
Hội nghị "Hỗ trợ nâng cao năng lực lãnh đạo - ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi tư duy thời kinh tế số" tổ chức vào ngày 14/7 tại tỉnh Nam Định

Cách mạng Công nghiệp 4.0 và sự phát triển của nền kinh tế số đang biến đổi toàn thế giới, tác động mạnh mẽ tới mọi lĩnh vực của xã hội. Nền kinh tế số đã và đang đặt ra nhiều cơ hội và thách thức cho những nhóm người yếu thế, bao gồm cả phụ nữ. Đặc biệt tại các địa phương, việc tiếp cận công nghệ số cũng như ứng dụng công nghệ trong công việc của các nữ cán bộ càng trở nên khó khăn do thiếu phương tiện cũng như kỹ năng. 

Để hỗ trợ phát triển tư duy và nâng cao kỹ năng thời kinh tế số, Deloitte Việt Nam phối hợp cùng Mạng lưới nữ Lãnh đạo TƯ Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN tỉnh Nam Định tổ chức hội nghị "Hỗ trợ nâng cao năng lực lãnh đạo - ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi tư duy thời kinh tế số". 

Hội nghị "Hỗ trợ nâng cao năng lực lãnh đạo - ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi tư duy thời kinh tế số" tổ chức ngày 14/7 tại tỉnh Nam Định.

Hội nghị là dịp để hơn 200 người là hội viên cấp tỉnh, cấp huyện thuộc Hội LHPN tỉnh Nam Định, các cán bộ hội phụ nữ, các nữ lãnh đạo các ngành cũng như doanh nhân nữ của tỉnh nâng cao khả năng ứng dụng công nghệ số, tăng cường hiệu quả và tính chuyên nghiệp trong tham mưu, chỉ đạo, điều hành và triển khai nhiệm vụ. 

Tại sự kiện, bà Hà Thị Thu Thanh - Chủ tịch HĐTV Deloitte Việt Nam, Phó Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam; Ủy viên BCH TƯ Hội LHPN Việt Nam khóa XIII và bà Lương Ngọc Trâm – Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao; Ủy viên BCH TW Hội LHPN Việt Nam khóa XIII - Phó Chủ tịch Mạng lưới nữ Lãnh đạo TƯ Hội LHPN Việt Nam đã có những chia sẻ với chủ đề "Tự tin và chủ động – Năng lực lãnh đạo của phụ nữ trong kỷ nguyên số"  tới các lãnh đạo, cán bộ của Hội LHPN tỉnh Nam Định, các nữ lãnh đạo các ngành, doanh nhân nữ tỉnh Nam Định để nâng cao nhận thức và làm chủ công việc trong thời kinh tế số. 

Bà Hà Thị Thu Thanh và bà Lương Ngọc Trâm chia sẻ về chủ đề "Tự tin và chủ động – Năng lực lãnh đạo của phụ nữ trong kỷ nguyên số".

Các chuyên gia của Deloitte Việt Nam cũng dành thời gian đào tạo kỹ năng cơ bản giúp các nữ cán bộ của tỉnh hội có thể ứng dụng công nghệ thông tin vào công việc và cuộc sống. Cũng trong dịp này, đại diện ban lãnh đạo Deloitte Việt Nam trao tặng 31 máy tính xách tay trị giá tương đương 310 triệu đồng cho cán bộ Hội LHPN cấp tỉnh, huyện, thành phố. Sự hợp tác và đồng hành ý nghĩa, thiết thực này sẽ tạo nên tác động tích cực cũng như gửi đi thông điệp đầy cảm hứng đến các thế hệ lãnh đạo nữ tại địa phương. Vượt qua giá trị vật chất, món quà trao đến tập thể cán bộ, lãnh đạo của Deloitte Việt Nam còn chứa đựng sự tin tưởng về mối quan hệ gắn kết giữa 2 bên để các nữ cán bộ, lãnh đạo có thể tự tin, chủ động nâng cao năng lực lãnh đạo trong kỷ nguyên số của mình, tạo ra nhiều cơ hội mới cho nữ lãnh đạo tỉnh Nam Định nói riêng và phụ nữ toàn quốc nói chung.

Hội LHPN là cơ quan đầu ngành có vai trò chăm lo, bảo vệ quyền lợi của tầng lớp phụ nữ và tham gia quản lý nhà nước. Tại tỉnh Nam Định, Hội LHPN là nhân tố chính xúc tiến, tham mưu nhằm gia tăng quyền lợi, trách nhiệm và tác động to lớn đến quá trình xây dựng tầm nhìn, trang bị kiến thức và kỹ năng của phụ nữ địa phương trong kỷ nguyên mới. Nhận thấy sự tương đồng về giá trị và đối tượng trong khuôn khổ chương trình, sáng kiến WorldClass và Deloitte Việt Nam đồng hành cùng Hội LHPN tỉnh Nam Định với mục tiêu cung cấp kiến thức, kỹ năng áp dụng chuyển đổi số, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác hoạt động của Hội.

https://phunuvietnam.vn

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video