Hội LHPN huyện Hoằng Hoá: tổ chức hội thi tìm hiểu kiến thức về “bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình” năm 2022.

30/06/2022
Hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và tháng hành động quốc gia phòng chống bạo lực gia đình, vừa qua, Hội LHPN huyện Hoằng Hóa phối hợp với Liên đoàn lao động (LĐLĐ), UBND huyện tổ chức hội thi tìm hiểu kiến thức về “bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình” năm 2022.
Phần thi chào hỏi

Chương trình đã thu hút 6 đội thi tham gia với 30 thí sinh, gồm 5 đội đến từ các xã thuộc 5 cụm kinh tế - xã hội và 1 đội khối cơ quan. Tham gia hội thi, các đội lần lượt trải qua 3 phần thi: phần thi chào hỏi; phần thi trắc nghiệm, xử lý tình huống và phần thi năng khiếu.

Ở phần thi chào hỏi, các đội đã tự giới thiệu bằng nhiều hình thức như: thơ ca, hò vè, hát múa, tiểu phẩm… mang đến cho hội thi những sắc màu nghệ thuật mang tính truyền thông cao về bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình và về nội dung, thông điệp của hội thi. Trong phần thi trắc nghiệm và xử lý tình huống, 6 đội đã trả lời gói 15 câu hỏi trắc nghiệm bằng hình thức bấm chuông; sau khi trả lời 15 câu hỏi, các đội cử đại diện thi xử lý tình huống bằng hình thức bốc thăm gói câu hỏi do Ban Tổ chức đưa ra. Nhiều phần thi xử lý tình huống được các thí sinh thực hiện khá tốt với cách xử lý tinh tế, nhẹ nhàng, hợp tình, hợp lý, được Ban Giám khảo đánh giá cao.

Phần thi kiến thức của các đội

Bên cạnh đó, phần thi năng khiếu cũng thu hút sự quan tâm của đông đảo cổ động viên với nhiều hình thức thể hiện lôi cuốn với chủ đề trẻ em, phòng chống bạo lực gia đình, tôn vinh những giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình Việt Nam. Hội thi đã góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của phụ nữ trong gia đình; thúc đẩy sự phát triển của phụ nữ.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đội thi số 5, đồng giải nhì cho đội thi số 3, đội thi số 6 và các giải ba cho đội thi số 1, đội thi số 2, đội thi số 4.

Trịnh Yên

TÂM ĐIỂM

Video