Video

 • Bình Phước thúc đẩy mạnh mẽ chuyển đổi số trong nông nghiệp

  Là tỉnh có cơ cấu ngành nông nghiệp chiếm tỷ lệ cao, thời gian qua, tỉnh Bình Phước xác định thực hiện chuyển đổi số trong nông nghiệp là một trong những ưu tiên hàng đầu.
 • Nâng cao năng lực ứng dụng khoa học công nghệ cho phụ nữ dân tộc thiểu số Bình Phước

  Ngày 16/8, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nViệt Nam tổ chức tập huấn ứng dụng khoa học và công nghệ cho 50 phụ nữ là thành viên các tổ nhóm sinh kế, tổ hợp tác, hợp tác xã có phụ nữ làm chủ hoặc đồng làm chủ trên địa bàn tỉnh Bình Phước.
 • Thanh Hóa: Xây dựng thôn thông minh, kéo gần khoảng cách nông thôn - thành thị

  Xây dựng thôn thông minh, hướng đến mục tiêu nông thôn thông minh được xác định là một trong những nội dung quan trọng của chuyển đổi số nông nghiệp, nông thôn tại Thanh Hóa. Đây cũng là một chỉ tiêu để được công nhận xã nông thôn mới kiểu mẫu đang được các địa phương trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa triển khai thực hiện.
 • Cà Mau: Tạo đà để nông dân thích ứng chuyển đổi số

  Với đặc thù phần đông dân số sống ở khu vực nông thôn, sản xuất nông nghiệp là chủ yếu, chuyển đổi số (CÐS) trong nông nghiệp được xem là cơ hội để khắc phục những tồn tại như sản xuất nhỏ lẻ, kém phát triển do hạn chế trong tiếp cận khoa học - kỹ thuật. CÐS ngày nay như luồng gió mới giúp nông dân bắt nhịp, tiếp cận với cơ chế thị trường thời hiện đại và hội nhập.
 • Nhu cầu về khoa học công nghệ với phụ nữ làm chủ doanh nghiệp nông nghiệp

  Ứng dụng công nghệ trong nông nghiệp ở các doanh nghiệp trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghệ 4.0 là rất cần thiết. Tuy nhiên, các doanh nghiệp do phụ nữ lãnh đạo luôn gặp nhiều khó khăn, thách thức khiến nhu cầu cần được tư vấn, cố vấn về ứng dụng công nghệ lên tới tỷ lệ tuyệt đối 100%.
 • Phát huy vai trò của các cấp Hội trong tham gia xây dựng nông thôn mới

  Là một lực lượng lao động xã hội đông đảo, trong những năm qua, phụ nữ Việt Nam đã có những đóng góp không nhỏ trong công cuộc phát triển kinh tế- xã hội nói chung, xây dựng nông thôn mới nói riêng.
 • Sóc Trăng: Truyền thông tới hội viên, phụ nữ thay đổi hành vi sử dụng Nước sạch - Nhà tiêu hợp vệ sinh

  Trong 6 tháng đầu năm 2023, Hội LHPN tỉnh Sóc Trăng đã phối hợp triển khai thực hiện đạt được một số kết quả bước đầu đáng kể về truyền thông nâng cao năng lực hội viên, phụ nữ và cộng đồng tham gia thực hiện Hợp phần: Vệ sinh (Nước sạch, Nhà tiêu hợp vệ sinh), giai đoạn 2022 - 2026 do Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF Việt Nam) tài trợ trên địa bàn 6 xã Tân Hưng, Tân Thạnh, Phú Hữu, Thạnh Thới Thuận, Viên Bình, Đại Ân 2 thuộc 2 huyện Long Phú, Trần Đề.
 • Nông thôn mới thông minh đột phá từ chuyển đổi số

  Chuyển đổi số được xem là giải pháp để khắc phục những khó khăn, bất cập, hướng đến mục tiêu xây dựng nền nông nghiệp phát triển toàn diện, sinh thái có hiệu quả cao, hướng đến nông thôn hiện đại, thông minh.
 • Chuyển đổi số trong nông nghiệp là gì?

  Chuyển đổi số mang ý nghĩa quan trọng với tất cả các ngành trong thời đại 4.0, là xu thế toàn cầu và ngành nông nghiệp Việt Nam cũng không ngoại lệ. Chuyển đổi số trong nông nghiệp đang nắm bắt rất nhiều cơ hội nhưng cũng gặp nhiều rào cản và thách thức. Vậy chuyển đổi số nông nghiệp là gì?
 • Thanh Hóa: Nâng cao kỹ năng ứng dụng thương mại điện tử cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

  Lớp tập huấn nâng cao nhận thức, kỹ năng ứng dụng thương mại điện tử cho doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Thanh Hóa được tổ chức nhằm phát triển thương mại miền núi, vùng sâu, vùng xa tại địa phương.

Thăm dò ý kiến

Xin ý kiến về chuyên đề an toàn cho phụ nữ và trẻ em năm 2019

 • Chuyên đề thực sự cần thiết
 • Cần tuyên truyền rộng hơn về thực hiện chuyên đề
 • Ý kiến khác
Xem kết quả