Video

Lạng Sơn: Gương chi hội trưởng tích cực vận động hội viên tham gia hoạt động Hội

20/03/2023
Sinh năm 1986, chị Hoàng Thị Oanh, dân tộc Dao, Chủ tịch Hội LHPN xã Mẫu Sơn, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn là một điển hình tiêu biểu trong hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ, luôn tâm huyết và nắm bắt kịp thời nhu cầu của chị em.
Chị Hoàng Thị Oanh dự sinh hoạt tại chi hội

12 năm gắn bó với công tác Hội trong đó có 8 năm với cương vị Chủ tịch Hội LHPN xã Mẫu Sơn, chị luôn gương mẫu đi đầu, nhiệt tình, năng nổ trong các hoạt động. Với phong cách gần gũi, chia sẻ, chị luôn thấu hiểu và nắm bắt được tâm tư của từng hội viên, thường xuyên thăm hỏi, động viên cùng với chị em xây dựng tốt cuộc sống gia đình, tích cực tham gia các hoạt động công tác Hội và phong trào tại địa phương.

Hội LHPN xã Mẫu Sơn có 2 chi hội, tổng số phụ nữ từ 18 tuổi trở lên là 105 người/ tổng số dân số toàn xã là 425 người, chiếm 25%. Trong đó, hội viên tham gia sinh hoạt là 83 người, đạt tỷ lệ thu hút 79%, chủ yếu là dân tộc Dao. Nhà các hội viên cũng rất xa nhau vì vậy mỗi lần đi thông báo họp và triệu tập hội viên đi sinh hoạt gặp rất nhiều khó khăn... Trước những khó khăn ấy, chị Oanh cũng không quản ngại vất vả để huy động hội viên tham gia các hoạt động như: lao động công ích giúp nhau cùng làm vườn, đăng ký với xã nhận làm đường, mở rộng đường trong xã để lấy tiền công tăng thêm thu nhập cho chị em hội viên và trích một phần thu lao đó làm quỹ hoạt động của Hội và đóng tiền hội phí cho hội viên. Một trong những vấn đề khó khăn nhất là hội viên không đọc thông, viết thạo tiếng phổ thông nên chị đã dịch các văn bản sang tiếng dân tộc để tranh thủ tuyên truyền và sinh hoạt ngay trong các buổi đi lao động của chị em hội viên. Ngoài ra trong các nhóm zalo, viết tin nhắn các chị em hội viên không biết đọc nên chị Oanh đã dùng hình thức tin nhắn thoại để chị em hội viên nắm bắt được tình hình hoạt động Hội. Mặc dù sóng điện thoại yếu nhưng các chị em hội viên vẫn rất nhiệt tình quan tâm đến công tác Hội, hằng ngày các chị em vẫn dành thời gian leo lên đỉnh núi hoặc trèo lên cây mới có sóng và nhận thông báo của Chủ tịch Hội phụ nữ xã và các chi hội trưởng. Tinh thần vượt khó của cán bộ, hội viên xã Mẫu Sơn là gương sáng để chị em hội viên các đơn vị khác học tập và noi theo.

Dưới sự dẫn dắt của chị Hoàng Thị Oanh, cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn xã Mẫu Sơn luôn tin tưởng vào chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia hưởng ứng thực hiện các phong trào thi đua yêu nước. Nhiều chị em đã có sự năng động, sáng tạo trong lao động sản xuất trên mọi lĩnh vực để nâng cao đời sống và tham gia tích cực vào các phong trào do Hội cấp trên cũng như của địa phương phát động, góp phần vào phát triển kinh tế gia đình, ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã.

Trong 12 năm tham gia công tác Hội, chị Oanh đã được Ủy ban nhân dân huyện Cao Lộc trao tặng Giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2016 và 2021, kỷ niệm chương vì chủ quyền an ninh biên giới năm 2020 và rất nhiều giấy khen chuyên đề khác. Đây chính là niềm vui, động lực để chị có thêm “lửa” tiếp sức cho phong trào phụ nữ và các phong trào, hoạt động tại địa phương. 

Ban Xây dựng tổ chức Hội

MÔ HÌNH HAY

Thăm dò ý kiến

Xin ý kiến về chuyên đề an toàn cho phụ nữ và trẻ em năm 2019

  • Chuyên đề thực sự cần thiết
  • Cần tuyên truyền rộng hơn về thực hiện chuyên đề
  • Ý kiến khác
Xem kết quả