Video

Hội LHPN tỉnh Sơn La hỗ trợ cho cháu bé bị ngộ độc lá ngón

15/04/2024
Trong những ngày qua, phụ nữ cả tỉnh không khỏi xót xa trước vụ việc ba mẹ con ở xã Hua Trai, huyện Mường La, tỉnh Sơn La bị ngộ độc lá ngón. Trước tình cảnh đó, Hội LHPN tỉnh đã vận động cán bộ cơ quan ủng hộ cháu bé và gia đình, tổng số tiền 4 triệu đồng quyên góp đã được chuyển đến tận tay gia đình cháu bé, giúp gia đình có thêm điều kiện để chữa trị cho cháu Ly Thị S.

Trước đó, vào hồi 15h ngày 1/4/2024, Bệnh viện Đa khoa huyện Mường La tiếp nhận bệnh nhi Ly Thị S. (trú tại bản Nặm Hồng, xã Hua Trai, huyện Mường La) vào điều trị với chẩn đoán ban đầu bị ngừng tuần hoàn, ngừng hô hấp do ngộ độc lá ngón giờ thứ 4. Bệnh nhi có tiên lượng nặng, đe dọa tử vong.

Theo thông tin Bệnh viện khai thác từ gia đình cho biết, khoảng 12h trưa cùng ngày, em S. có uống lá ngón được mẹ giã trộn với nước cocacola. Thời điểm này, em trai và mẹ bệnh nhi cùng uống. Sau khi uống, mẹ và em trai bệnh nhi đã tử vong ngay tại chỗ, còn em S. cảm thấy mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, đau bụng, nôn nhiều, tím tái, khó thở.

Sau 1 ngày điều trị và chăm sóc tích cực, em S. đã qua cơn nguy kịch, được cứu sống thành công. Em tỉnh táo hoàn toàn, hô hấp đảm bảo, mạch huyết áp ổn định, đã ngừng được thuốc vận mạch, vận động chân tay bình thường, ngừng thở máy và rút ống nội khí quản, tự thở tốt. Em S. tiếp tục được các bác sĩ, điều dưỡng theo dõi điều trị và chăm sóc tích cực.

Trong những năm vừa qua, công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em luôn được Hội LHPN tỉnh quan tâm như tổ chức các lớp tập huấn, truyền thông, xây dựng sản phẩm tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về việc bảo vệ trẻ em, phòng chống bạo lực gia đình và tầm quan trọng của việc giáo dục con cái.

Vụ việc này là một bài học đắt giá, nhắc nhở chúng ta về trách nhiệm của mỗi người trong việc bảo vệ trẻ em. Hội LHPN tỉnh đã và đang tiếp tục hành động để bảo vệ quyền lợi của trẻ em, để không xảy ra những vụ việc đau lòng như trên, tạo nên một xã hội an toàn, yêu thương và tôn trọng quyền lợi của trẻ em vì một tương lai tốt đẹp hơn.

 

 

10.4

 

 

Thu Hà

MÔ HÌNH HAY

Thăm dò ý kiến

Xin ý kiến về chuyên đề an toàn cho phụ nữ và trẻ em năm 2019

  • Chuyên đề thực sự cần thiết
  • Cần tuyên truyền rộng hơn về thực hiện chuyên đề
  • Ý kiến khác
Xem kết quả