Video

 • Khánh Hoà: Gần 100 tuyên truyền viên tham gia Giao lưu sáng kiến truyền thông “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ trẻ em"

  Triển khai các hoạt động của dự án “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”, Hội LHPN tỉnh Khánh Hoà đã tổ chức chương trình giao lưu sáng kiến truyền thông nhằm góp phần truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa, thiết thực về bình đẳng giới.
 • Bữa ăn bán trú nâng bước học trò nghèo ở huyện vùng cao Quảng Ngãi

  Tổ chức nấu ăn cho học sinh bán trú ở huyện miền núi Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi đã góp phần quan trọng để con em đồng bào Cadong vững tin đến trường, yên tâm học tập.
 • Quảng Ngãi: Trao yêu thương đến với trẻ em, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

  - 62 trẻ mồ côi được nhận đỡ đầu - Sẻ chia Áo dài “0 đồng” - Cho đi là còn mãi
 • Niềm vui lớn từ thùng thiện nguyện nhỏ của phụ nữ xã Nhơn Hải, tỉnh Bình Định

  Mô hình “Thùng thiện nguyện” do BCH Hội LHPN xã Nhơn Hải, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định xây dựng vào đầu năm 2019 là sự sáng tạo trong việc xây dựng mô hình thiết thực phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, góp phần tạo thêm nguồn thu để làm tốt lĩnh vực an sinh xã hội ở địa bàn.
 • Quảng Trị: Hiệu quả từ mô hình “Phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình”

  Với mục đích tuyên truyền vận động phụ nữ chủ động tham gia bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng nông thôn mới nâng cao, thời gian qua, Hội LHPN tỉnh đã chỉ đạo các cấp Hội cơ sở triển khai, tuyên truyền toàn thể cán bộ hội viên thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường với những việc làm cụ thể, thiết thực, hiệu quả. Trong đó, tập trung vận động cán bộ hội viên tham gia thực hiện tốt mô hình “Phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình”.
 • Nâng cao kiến thức pháp luật, kỹ năng an toàn cho phụ nữ và trẻ em

  - Trà Vinh: Chú trọng giáo dục, chăm sóc, thực hiện an toàn cho trẻ em - An Giang: An Cư ra mắt Tổ Phụ nữ “Tư vấn pháp luật cộng đồng”
 • “Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em” góp phần xây dựng làng quê đáng sống ở Quảng Trị

  Xác định điểm nhấn trong phong trào phụ nữ xây dựng nông thôn mới gắn với cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, Hội LHPN tỉnh Quảng Trị đã lựa chọn mô hình “Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em” là mô hình cốt lõi trong triển khai thực hiện.
 • Câu lạc bộ Thủ lĩnh của sự thay đổi góp phần trang bị kiến thức, kỹ năng cho học sinh người dân tộc thiểu số

  Dù mới được thành lập và thời gian hoạt động chưa nhiều nhưng các CLB “Thủ lĩnh của sự thay đổi” do các cấp Hội Phụ nữ tỉnh Quảng Trị phối hợp một số đơn vị trường học thành lập trong thời gian qua đã trang bị được nhiều kiến thức, kỹ năng hữu ích cho học sinh người dân tộc thiểu số (DTTS). Từ đó, giúp các em thay đổi cách nghĩ, cách học, cách làm, góp phần xóa bỏ thói quen, tập tục lạc hậu ở vùng cao.
 • Đa dạng hóa các mô hình hoạt động Hội

  - Hậu Giang: Đa dạng hoạt động hỗ trợ, chăm lo đời sống hội viên, phụ nữ - Sơn La: Mô hình “Phụ nữ dân tộc thiểu số, hội viên phụ nữ có đạo giữ gìn nét đẹp trang phục truyền thống dân tộc thời kỳ công nghiệp hoá hiện đại hoá”
 • Hội LHPN tỉnh Quảng Ninh ra mắt Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”

  CLB “Thủ lĩnh của sự thay đổi” được ra mắt tại Trường THCS&THPT Hoành Mô, xã Hoành Mô, huyện Bình Liêu. Trường THCS&THPT Hoành Mô có tổng số 713 học sinh, trong đó có 650 học sinh là người dân tộc thiểu số (nam: 357; nữ: 293).
 • Tin hoạt động

  - Bến Tre: Duyên dáng áo dài tôn vinh vẻ đẹp phụ nữ Việt - Quảng Ngãi: Trao giải Hội thi tìm kiếm các mô hình xóa bỏ định kiến giới, bạo lực gia đình - Sơn La: Thành lập và ra mắt 11 mô hình “Tổ truyền thông cộng đồng” tại huyện Mai Sơn
 • Giúp bà con có thêm kiến thức về pháp luật và bình đẳng giới

  Tuy mới đi vào hoạt động chưa lâu, nhưng các tổ truyền thông cộng đồng (TTCĐ) ở huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế đã xây dựng được các hình thức tuyên truyền đa dạng, phù hợp với từng nội dung, đối tượng người dân, góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền về bình đẳng giới (BĐG), giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ (PN) và trẻ em (TE).
 • Đồng hành với phụ nữ và trẻ em bị bạo hành

  Sau 2 năm hoạt động, CLB tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ và trẻ em thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế đã thực sự là chỗ dựa của phụ nữ, trẻ em bị bạo hành, xâm hại trên địa bàn. CLB luôn có mặt kịp thời để bảo vệ quyền lợi cũng như động viên, khích lệ tinh thần dám đứng lên đòi quyền lợi của các nạn nhân.
 • Kiên Giang: Một số kết quả từ hai mô hình điểm "Gia đình 5 có, 3 sạch" và "Dịch vụ nấu ăn"

  Qua 1 năm triển khai thực hiện, hai mô hình điểm xây dựng “Gia đình 5 có, 3 sạch” và “Dịch vụ nấu ăn” tại xã Thạnh Hưng, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang đã đạt được một số kết quả đáng ghi nhận.
 • Hội LHPN tỉnh Ninh Bình: Xây dựng được trên 700 mô hình dân vận khéo

  Sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW, ngày 03/6/2013 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI; Kết luận số 43-KL/TW ngày 7/1/2019 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 25 về "Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới", các cấp Hội LHPN tỉnh Ninh Bình đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết.
 • Tập trung hoạt động đảm bảo tiếng nói và sự tham gia thực chất của phụ nữ, trẻ em vùng DTTS

  Trong triển khai Nội dung số 3 về “Đảm bảo tiếng nói và sự tham gia thực chất của phụ nữ và trẻ em trong các hoạt động phát triển KTXH của cộng đồng, giám sát và phản biện; hỗ trợ phụ nữ tham gia lãnh đạo trong hệ thống chính trị”, thời gian qua, Hội LHPN các cấp đã có những hoạt động ưu tiên, trọng tâm và đạt được những kết quả nhất định.
 • An Giang: Mô hình Phụ nữ dân tộc Chăm thêu khăn truyền thống MisPok

  Mô hình “Phụ nữ dân tộc Chăm thêu khăn truyền thống MisPok được xây dựng tại thị xã Tân Châu nhằm thu hút nhóm phụ nữ đặc thù tham gia tổ chức Hội
 • Tin hoạt động Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu

  - Trao “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ nghèo - Ra mắt tổ hợp tác “May gia công” - Ra mắt CLB “Chi hội phụ nữ thực hiện 5 có, 3 sạch”
 • Yêu thương qua từng chiếc áo dài

  10 tủ áo dài “Ai có đến cho, ai cần đến lấy” ở 10 xã, phường… của Hội Liên hiệp Phụ nữ (HLHPN) thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế đã gửi yêu thương, sự chia sẻ qua từng chiếc áo dài đến những hội viên còn khó khăn.
 • Bắc Giang: Nhiều mô hình hay thu hút phụ nữ tham gia sinh hoạt Hội

  Với phương châm “Ở đâu có phụ nữ, ở đó có hoạt động Hội”, Hội LHPN các cơ sở trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã có sáng kiến, mô hình hay thu hút, tập hợp phụ nữ tham gia sinh hoạt Hội.
 • Ngôi nhà Hội ấm áp tình yêu thương với Điểm “Áo dài 0 đồng”

  Được sự hướng dẫn, chỉ đạo từ Hội LHPN Quận 8, TP Hồ Chí Minh, về thành lập mô hình “Áo dài 0 đồng”, Hội LHPN phường 8 đã ra mắt Điểm “Áo dài 0 đồng” tại địa bàn phường.
 • Bắc Ninh: Hiệu quả từ mô hình “3 có, 3 biết” ở phường Khúc Xuyên

  Thực hiện khâu đột phá “Tập trung xây dựng cơ sở Hội vững mạnh” nhiệm kỳ 2022-2027 và Đề án “Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Hội LHPN các cấp thành phố, trọng tâm là địa bàn dân cư, giai đoạn 2021-2025”, mô hình “3 có, 3 biết” đã được triển khai tại phường Khúc Xuyên (thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) bước đầu đạt hiệu quả tích cực.
 • Quảng Trị: Bình yên ở những “Làng quê an toàn cho phụ nữ, trẻ em”

  Từ một mô hình thí điểm đầu tiên tại thôn Thủy Tú, xã Vĩnh Tú, huyện Vĩnh Linh, đến nay, mô hình “Làng quê an toàn cho phụ nữ, trẻ em” đã phát huy hiệu quả và bắt đầu nhân rộng ra nhiều địa phương trong toàn tỉnh. Kết quả, đến nay tỉnh Quảng Trị đã thành lập được 70 mô hình trên 9 huyện, thị xã, thành phố với 8.788 thành viên tham gia, trong đó có trên 40% nam giới tham gia thường xuyên các hoạt động.
 • Thúc đẩy bình đẳng giới từ mô hình “Thủ lĩnh của sự thay đổi”: Tạo dựng những "hạt nhân" tiên phong xóa bỏ định kiến giới (Bài 2)

  Mô hình câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” trong trường học và cộng đồng, với mục tiêu lấy trẻ em làm trung tâm, sẽ trang bị cho trẻ em những kiến thức, kỹ năng liên quan đến bình đẳng giới và bảo vệ trẻ em. Với việc tổ chức các hoạt động, các thành viên trong câu lạc bộ sẽ trở thành những hạt nhân tiên phong thay đổi nhận thức, xóa bỏ định kiến giới trong đời sống của đồng bào các dân tộc tại địa phương.
 • Xây dựng các mô hình hướng tới sự an toàn cho phụ nữ, trẻ em

  - Quảng Nam: Ra mắt mô hình “Gia đình an toàn” - Hà Giang: Ra mắt mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không 3 sạch”
 • Đất và người Bắc Giang - Dấu ấn qua Hội thi Dân vũ và Thể dục thể thao phụ nữ toàn quốc

  Hội thi Dân vũ và Thể dục thể thao phụ nữ toàn quốc năm 2023 đã khép lại sau gần 3 ngày diễn ra (từ 21 đến 23/6) nhưng dư âm của Hội thi cũng như cảm xúc, ấn tượng tốt đẹp trong lòng các đại biểu Trung ương, địa phương thì vẫn đọng lại, ngân vang...
 • Quảng Bình: Mô hình “Đổi phế liệu lấy cây xanh” - Lan tỏa thông điệp sống xanh

  Để góp phần hạn chế rác thải sinh hoạt, phụ nữ huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình đã thực hiện phong trào thu gom phế liệu, đổi lấy cây xanh hoặc bán phế liệu gây quỹ đỡ đầu học sinh khó khăn. Hoạt động ý nghĩa này không chỉ giúp hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường, lan tỏa thông điệp sống "xanh" mà còn giúp nhiều hoàn cảnh khó khăn có cơ hội được đến trường.
 • Các cấp Hội sôi nổi hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới và Tháng hành động vì môi trường

  Hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 5/6/2023 với chủ đề “Giải pháp cho ô nhiễm nhựa” và Tháng hành động vì môi trường, các cấp Hội LHPN trên toàn quốc đã có nhiều hoạt động phong phú, thiết thực, thu hút sự tham gia tích cực của đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ và người dân trên địa bàn.
 • TW Hội LHPN Việt Nam đánh giá thực trạng các mô hình sinh kế tại 26 tỉnh miền núi biên giới

  Nhằm nghiên cứu, đánh giá thực trạng các mô hình sinh kế do Hội LHPN các cấp thành lập, quản lý, góp phần đảm bảo tiếng nói và sự tham gia thực chất của phụ nữ trong phát triển KTXH của cộng đồng khu vực DTTS, biên giới, trong tháng 5/2023, TW Hội LHPN Việt Nam đã tiến hành các hoạt động khảo sát tại các tỉnh/thành thuộc địa bàn triển khai Dự án 8 và Chương trình Đồng hành cùng phụ nữ biên cương.
 • Tìm giải pháp nhân rộng mô hình một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực

  Mô hình Trung tâm Dịch vụ một cửa như Ngôi nhà Ánh Dương hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực đang hoạt động hiệu quả, song nhu cầu hỗ trợ người bị bạo lực giới vẫn còn rất cao, vì vậy việc nhân rộng mô hình này là rất cần thiết nhằm hỗ trợ người bị bạo lực trên cơ sở giới được tiếp cận các dịch vụ tổng hợp, thiết yếu và có chất lượng.
 • Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh: Hiệu quả các mô hình thu hút nữ công nhân lao động

  Với phương châm “Ở đâu có phụ nữ, ở đó có hoạt động Hội”, thời gian qua, các cấp Hội LHPN trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đã triển khai nhiều mô hình, giải pháp nhằm tập hợp lao động nữ, nhất là lao động nữ ở các khu nhà trọ tham gia vào tổ chức Hội.
 • Hưng Yên: 564 trẻ mồ côi được giúp đỡ từ Chương trình Mẹ đỡ đầu

  Thiết thực kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng 19/5/2023, Hội LHPN tỉnh Hưng Yên phối hợp với Hội Nữ doanh nhân tỉnh, Đài phát thanh, truyền hình tỉnh tổ chức chương trình “Mẹ đỡ đầu - Thắp sáng tương lai” với sự tham gia của các “Mẹ đỡ đầu” tiêu biểu cùng gần 100 trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đại diện gia đình trẻ em mồ côi…
 • Xây dựng mái ấm tình thương cho hội viên, phụ nữ nghèo

  - Nam Định: Bàn giao “Nhà nhân ái” cho hội viên phụ nữ nghèo nhân Tháng Nhân đạo năm 2023 và Ngày gia đình Việt Nam 28/6/2023 - Bình Phước: Bàn giao “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Phú Trung
 • Gia Lai: Tạo chuyển biến về nhận thức, hành động của cán bộ, hội viên phụ nữ trong xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch

  Hội LHPN tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội LHPN huyện Kbang tổ chức khai mạc lớp truyền thông CVĐ “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, góp phần vun đắp giá trị gia đình Việt Nam” cho 100 chi hội trưởng, chi hội phó, hội viên phụ nữ xã Sơn Lang, huyện Kbang.
 • Bắc Giang: Trao mái ấm tình thương cho phụ nữ khó khăn

  Chiều ngày 10/5, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Ban Quản lý khu công nghiệp tỉnh và Công ty TNHH Kim Tường tổ chức trao Nhà mái ấm tình thương cho gia đình chị Nguyễn Thị Tươi ở thôn Bắc, xã Đồng Việt, huyện Yên Dũng - gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của thôn.
 • Tin hoạt động Hội

  - Gia Lai: Tuyên truyền cho 400 chi hội trưởng, hội viên phụ nữ sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn - Khánh Hòa: Trao phương tiện sinh kế cho phụ nữ khuyết tật, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn
 • Quảng Trị: Xây dựng môi trường sống an toàn, bình đẳng cho phụ nữ và trẻ em vùng dân tộc thiểu số và miền núi

  Nhằm triển khai có hiệu quả Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết một số vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh đã chọn 4 xã: A Dơi (Hướng Hóa), Linh Trường (Gio Linh), Vĩnh Khê (Vĩnh Linh), Hướng Hiệp (Đakrông) để chỉ đạo điểm thành lập các mô hình can thiệp tại cộng đồng gồm CLB “Thủ lĩnh của sự thay đổi”, mô hình “Địa chỉ tin cậy cộng đồng” và "Tổ truyền thông cộng đồng".
 • Quảng Nam: 195 trẻ em được nhận chăm sóc, nuôi dưỡng tại huyện Thăng Bình thông qua chương trình “Mẹ đỡ đầu”

  Nhận thấy ý nghĩa vô cùng nhân văn từ chương trình “Mẹ đỡ đầu”, Hội LHPN huyện Thăng Bình đã tập trung triển khai linh hoạt với nhiều hình thức phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương. Đến nay, chương trình đã thật sự có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng và chạm đến trái tim nhiều mạnh thường quân trong và ngoài huyện.
 • Tin hoạt động Hội

  - Gia Lai: Truyền thông chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ khuyết tật - Sơn La: Hội LHPN xã Chiềng Khoi tổ chức phục dựng, trình diễn “Hạn Khuống” - “sàn sân”, nét đẹp văn hóa dân tộc Thái đen - Bình Định: Hội LHPN xã Cát Trinh phối hợp thực hiện chương trình Mẹ đỡ đầu - Bình Dương: Hội LHPN thị xã Bến Cát hưởng ứng chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”
 • Mô hình hoạt động Hội

  - Đắk Lắk: Ra mắt mô hình rượu cần truyền thống Êđê - “Rượu cần Ea Sin” - Bình Dương: Ra mắt đội bóng chuyền nữ tại xã Lai Hưng
 • Hải Dương: Những mô hình rèn luyện đạo đức của hội viên phụ nữ Yết Kiêu

  Năm 2013, Hội LHPN xã Yết Kiêu - xã đầu tiên trong huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương xây dựng mô hình hỗ trợ hội viên phụ nữ rèn luyện 4 phẩm chất “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” tại thôn Bá Đại với 32 thành viên tham gia. Đến năm 2019, Hội LHPN xã tiếp tục xây dựng mô hình “Tổ phụ nữ đảm đang” có 12 thành viên tại chi hội phụ nữ thôn Trịnh Thanh Vân.
 • Những mô hình nhân văn thu hút phụ nữ tích cực hưởng ứng, tham gia

  - Hồ Chí Minh: Cửa hàng “Áo dài 0 đồng” làm đẹp cho chị em có hoàn cảnh khó khăn - Sơn La: Hội LHPN huyện Sông Mã ra mắt mô hình “Thu hút, tập hợp Hội viên tại chi hội có sinh hoạt tôn giáo”
 • Phú Yên: Phong trào “Áo dài yêu thương” tiếp nhận trên 2.500 bộ áo dài trao cho phụ nữ khó khăn

  Phong trào “Áo dài yêu thương” được Hội LHPN tỉnh Phú Yên phát động vào dịp kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 (8/3/1910 – 8/3/2023) nhằm hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” do TW Hội LHPN Việt Nam phát động từ ngày 01 – 08/3/2023 để vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ quyên góp, ủng hộ áo dài mới hoặc đã qua sử dụng (còn sử dụng được), trao tặng phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn với tinh thần lan tỏa yêu thương để chị em nào cũng có bộ áo dài mặc trong tuần lễ áo dài.
 • Tương trợ "5+1" là cách gắn kết chị em lâu bền

  Đó là kinh nghiệm mà chị Bùi Thị Hồng Lý, Chủ tịch Hội LHPN phường Linh Tây (TP Thủ Đức, TPHCM), rút ra từ quá trình triển khai mô hình tương trợ “5+1”.
 • Nuôi heo đất mua bảo hiểm y tế ở một cơ sở Hội

  Nhằm nâng cao tỷ lệ hội viên tham gia bảo hiểm y tế (BHYT), thời gian qua, Hội LHPN xã Lương Thế Trân, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau đã phát động các chi hội thực hiện mô hình nuôi heo đất mua BHYT. Cũng từ cách làm này, đến nay tấm thẻ BHYT cùng những giá trị nhân văn đã đến tay nhiều chị em phụ nữ.
 • Một số mô hình hỗ trợ phụ nữ hội nhập quốc tế

  Hội nhập quốc tế đem lại cho phụ nữ cả cơ hội và thách thức trên nhiều lĩnh vực. Phụ nữ cần nâng cao kiến thức, kỹ năng để tránh nguy cơ bị tụt hậu. Nhằm hỗ trợ phụ nữ hội nhập quốc tế một cách chủ động và hiệu quả, năm 2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã chỉ đạo xây dựng thí điểm một số mô hình hỗ trợ phụ nữ hội nhập quốc tế.
 • TPHCM: Lần đầu ra mắt mô hình một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em

  Ngày 24/3, “Mô hình một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em trên địa bàn TPHCM” đã chính thức ra mắt tại Bệnh viện Hùng Vương (quận 5). Đây là mô hình thí điểm lần đầu triển khai tại TPHCM và được đánh giá là điểm đến an toàn, tin cậy, hiệu quả cho phụ nữ và trẻ em bị bạo lực, xâm hại tình dục.
 • Hội LHPN Hà Nội: Nhân rộng sân chơi tái chế cho trẻ em

  Từ sự tâm huyết, sáng tạo, cán bộ, hội viên phụ nữ Thủ đô đã tận dụng nguồn rác thải tái chế để tạo ra những sân chơi, điểm sinh hoạt cộng đồng an toàn xanh, sạch, đẹp, góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh...
 • Ra mắt Câu lạc bộ “Nữ quân nhân với di sản, văn hóa Cố đô”

  Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Thừa Thiên Huế vừa tổ chức lễ Phát động thi đua đặc biệt và ra mắt câu lạc bộ “Nữ quân nhân với di sản, văn hóa Cố đô”.
 • Câu lạc bộ Nữ chủ nhà trọ ở tỉnh Bắc Giang

  Thực hiện Chủ đề năm 2023 “Tập trung xây dựng cơ sở Hội, trọng tâm là nâng cao năng lực cán bộ Hội cơ sở”, nhằm đa dạng các mô hình tập hợp hội viên phụ nữ và thu hút nữ công nhân lao động tham gia sinh hoạt/hoạt động Hội tại địa bàn dân cư, Hội LHPN tỉnh Bắc Giang đã lựa chọn chỉ đạo điểm thành lập Câu lạc bộ “Nữ chủ nhà trọ” tại Hội LHPN xã Nội Hoàng, huyện Yên Dũng.
 • Ấn tượng câu lạc bộ “Phụ nữ với chiến sĩ quân hàm xanh”

  Hội LHPN mạnh thì gia đình mạnh. Gia đình mạnh thì cả xã sẽ mạnh. Cả xã mạnh sẽ càng phát huy được phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia. Cho nên, 2 đơn vị biên phòng và Hội phụ nữ thường xuyên hỗ trợ, giúp đỡ nhau để cùng chung tay bảo vệ biên giới
 • Tổ phụ nữ người Hoa Phường 1, thành phố Sa Đéc tương trợ, giúp đỡ hội viên

  Được thành lập vào tháng 8 năm 2020 với 15 thành viên, Tổ phụ nữ người Hoa ở Phường 1, thành phố Sa Đéc, Đồng Tháp là nơi sinh hoạt ý nghĩa của những chị em phụ nữ người Hoa đang sinh sống nơi đây. Đặc biệt là phát huy tính tương trợ, giúp đỡ hội viên ổn định cuộc sống, tích cực tham gia các phong trào do Hội LHPN phường phát động.
 • “Thủ lĩnh của sự thay đổi” ở Gia Lai

  Đầu tháng 1-2023, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai ra mắt Câu lạc bộ (CLB) “Thủ lĩnh của sự thay đổi” điểm cấp tỉnh tại Trường THCS Nguyễn Huệ (xã Chư Drăng, huyện Krông Pa). Tiếp đó, Hội LHPN huyện Krông Pa phối hợp với Trường THCS Kpă Klơng (xã Chư Ngọc) ra mắt CLB điểm cấp huyện.
 • Hội LHPN tỉnh Quảng Trị ra mắt mô hình điểm cấp tỉnh “Câu lạc bộ thủ lĩnh của sự thay đổi”, Mô hình “Địa chỉ tin cậy” và mô hình "Tổ truyền thông cộng đồng"

  Thực hiện Kế hoạch chỉ đạo điểm về xây dựng các mô hình Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết một số vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”- thuộc Chương trình MTQG phát triển KTXH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, Hội LHPN tỉnh phối hợp với UBND xã A Dơi, Trường TH& THCS A Dơi (huyện Hướng Hóa) tổ chức ra mắt mô hình điểm cấp tỉnh “Câu lạc bộ thủ lĩnh của sự thay đổi” ; Mô hình “Địa chỉ tin cậy” và mô hình "Tổ truyền thông cộng đồng" tại xã A Dơi (huyện Hướng Hóa).
 • Tổ truyền thông cộng đồng ở xã Trường Sơn (Quảng Bình): Giúp phụ nữ và trẻ em gái vượt lên chính mình

  Xã Trường Sơn được Trung ương Hội LHPN Việt Nam chọn làm điểm đầu tiên trong cả nước triển khai Dự án 8 về xây dựng và vận hành mô hình "Tổ truyền thông cộng đồng".
 • Tặng áo ấm, nhà mái ấm tình thương cho hội viên, phụ nữ nghèo

  Đó là hoạt động của Hội LHPN TP Hoà Bình và tỉnh Gia Lai nhằm chăm lo mọi mặt cho hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, góp phần nâng cao đời sống, giúp chị em chuẩn bị đón năm mới ấm áp, an toàn, đủ đầy hơn.
 • Ra mắt các mô hình tổ truyền thông cộng đồng phụ nữ tại huyện Đăk Glei, Kon Tum

  Trong 2 ngày (6-7/12), Hội LHPN tỉnh phối hợp với Hội LHPN huyện Đăk Glei tổ chức ra mắt các mô hình tổ truyền thông cộng đồng: “Nhóm cha mẹ có con từ 0 – 10 tuổi”, “Đường làng nhà tôi xanh, sạch, đẹp”, “Làng Phụ nữ dân tộc thiểu số nông thôn mới” tại xã Ngọc Linh và Mường Hoong.
 • Bắc Kạn: Tổ truyền thông cộng đồng vận động người dân xóa bỏ định kiến và khuôn mẫu giới

  Để triển khai hiệu quả các hoạt động của Dự án 8, Hội LHPN tỉnh Bắc Kạn vừa tổ chức Lễ ra mắt Tổ truyền thông cộng đồng và truyền thông thay đổi khuôn mẫu giới trong gia đình tại thôn Bản Đính, xã Nghiên Loan (Pác Nặm) và thôn Loỏng Lứng, xã Yến Dương (Ba Bể).
 • Người phụ nữ Ê đê biến nhà sàn thành "bảo tàng văn hoá"

  Lạc vào quán cà phê Arul ở buôn Ako Dhông (TP. Buôn Mê Thuột) là lạc vào không gian đậm chất Tây Nguyên với cồng chiêng, ché, chày, nia, nong… Bà chủ H’Len Niê đã dành biết bao công sức, tâm huyết để khôi phục ngôi nhà của mình thành "bảo tàng văn hoá" để lưu giữ và truyền tải tình yêu văn hoá Ê đê tới nhiều người.
 • Thái Bình: Lan tỏa tấm lòng nhân ái giúp phụ nữ nghèo và trẻ mồ côi

  Nhờ hoạt động tinh thần tương thân, tương ái rất mạnh mẽ, lan toả của Hội LHPN xã Đông Quang, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình, nhiều gia đình khó khăn, những phụ nữ nghèo, trẻ mồ côi ở địa phương được hỗ trợ kịp thời, bớt đi khó khăn trong cuộc sống.
 • An Giang: Phụ nữ Châu Thành xây dựng nông thôn mới

  Những năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Châu Thành (tỉnh An Giang) đã triển khai thực hiện nhiều cách làm hay và tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm huy động hội viên tích cực tham gia hoạt động hội, xây dựng nông thôn mới (NTM), chăm lo an sinh xã hội. Qua đó, góp phần nâng cao đời sống người dân, từng bước thay đổi diện mạo nông thôn, thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển.
 • 15.000 phụ nữ và người dân tộc thiểu số Đắk Lắk sẽ được hỗ trợ cải thiện sinh kế bền vững

  Với mục tiêu thúc đẩy phát triển sinh kế cho các hộ nông dân, ngày 8/11, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của Đại sứ quán Hoa Kỳ, Tổ chức CARE International và Cargill đã ký kết hợp tác trong dự án mang tên "Vươn mình" nhằm phát triển nông nghiệp bền vững cho các cộng đồng dân cư nông thôn tỉnh Đắk Lắk.
 • Tổ truyền thông thúc đẩy bình đẳng giới trong gia đình và cộng đồng

  Từ ngày 27 - 28/10/2022, Trung ương Hội LHPN Việt Nam tổ chức tập huấn thành lập và vận hành tổ truyền thông cộng đồng cho 3 bản Đá Chát, Long Sơn và Liên Xuân thuộc xã Trường Sơn huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.
 • Lan tỏa các mô hình bảo vệ môi trường của phụ nữ Đông Hà

  Phát huy vai trò phụ nữ trong công tác bảo vệ môi trường vì sự phát triển bền vững, thời gian qua các cấp hội phụ nữ trên địa bàn TP. Đông Hà đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo, xây dựng nhiều mô hình hiệu quả, thiết thực. Qua các phong trào này đã huy động sự tham gia tích cực của các tầng lớp phụ nữ và Nhân dân chung tay bảo vệ môi trường, tạo sức lan tỏa rộng khắp trong cộng đồng.
 • Thừa Thiên – Huế: “Trường Sơn Xanh” mở lối cho phụ nữ Pa Kô làm du lịch

  Tiếng khèn bè, điệu múa Ra Zooc và nhiều hoạt động trải nghiệm khác của người Pa kô ở làng A Nôr, xã Hồng Kim (A Lưới, Thừa Thiên- Huế) trong những Homestay, đã níu bước chân du khách. Từ dự án Trường Sơn Xanh tập huấn làm du lịch, những người phụ nữ Pa kô dần biến ngôi làng thân yêu của mình trở thành địa điểm du lịch hấp dẫn.
 • Quảng Trị: Ra mắt mô hình “Phụ nữ Phật giáo sống tốt đời, đẹp đạo”

  Mô hình được thành lập tại xã Gio Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.
 • Đồng Nai: Mô hình “Tổ tư vấn sức khỏe tâm lý, tình yêu, hôn nhân và gia đình” của phụ nữ trường Sĩ quan Lục quân 2, Đồng Nai

  Mô hình “Tổ tư vấn sức khỏe tâm lý, tình yêu, hôn nhân và gia đình” của phụ nữ Khoa Công tác Đảng, Công tác Chính trị, trường Sĩ quan Lục quân 2, Đồng Nai là sự vận dụng sáng tạo công tác Hội và phong trào thi đua của Hội để phát huy phẩm chất “đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm” của “Bộ đội Cụ Hồ” trong phụ nữ Quân đội.
 • Câu lạc bộ pháp luật của phụ nữ dân tộc thiểu số ở Thái Nguyên

  Câu lạc bộ "Phụ nữ dân tộc thiểu số với pháp luật" ra đời với sứ mệnh giúp phụ nữ tại xã Văn Lăng (huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên) nâng cao kỹ năng, kiến thức pháp luật và có cuộc sống hạnh phúc hơn.
 • Tin hoạt động Hội LHPN tỉnh Hưng Yên

  - Trên 900 cán bộ, hội viên được nâng cao kiến thức về giới và phòng, chống bạo lực gia đình cho hội viên phụ nữ - Mô hình chăn nuôi gà Đông Tảo lai theo hướng hữu cơ
 • Hậu Giang: Đa dạng hóa loại hình sinh hoạt, thu hút phụ nữ tham gia tổ chức Hội

  Thực hiện nhiệm vụ trọng tâm xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả, Hội LHPN tỉnh Hậu Giang đã đa dạng hoá loại hình sinh hoạt, phù hợp, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của nhiều đối tượng phụ nữ, từ đó thu hút, tập hợp ngày càng đông đảo phụ nữ tham gia tổ chức Hội.
 • Tin hoạt động Hội

  - Nam Định: Triển khai mô hình điểm “Xây dựng gia đình 5 có, 3 sạch” tham gia xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu, đô thị văn minh - Hội LHPN tỉnh Thái Bình tổ chức 20 lớp chuyên đề về an toàn thực phẩm - Bắc Giang: Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ Hội cơ sở
 • Hòa Bình: Để không còn những hệ lụy của tảo hôn

  Dù công tác tuyên truyền được thực hiện thường xuyên, liên tục, nhưng thời gian qua, tình trạng tảo hôn vẫn diễn ra ở vùng cao, vùng sâu, vùng đồng bào dân tộc tỉnh Hòa Bình, gây nhiều hệ lụy đến đời sống xã hội, làm giảm chất lượng dân số, chất lượng giống nòi.
 • Tin hoạt động Hội

  - Quảng Trị: Trao 9.300 bếp đun tiết kiệm năng lượng cho phụ nữ khó khăn - Tuyên Quang: 5 tập thể, 7 các nhân được khen thưởng vì đã có thành tích trong thực hiện Đề án 939 giai đoạn 2017-2022 - Bình Định: Hỗ trợ phụ nữ chuyển đổi hành vi, chủ động trong giải quyết các vấn đề xã hội và sáng tạo trong các hoạt động Hội - Vĩnh Long: Hội LHPN xã Thanh Bình ra mắt mô hình “Tổ Phụ nữ sinh hoạt chuyên đề”
 • Bình Định: Mô hình “Dệt thổ cẩm” - Hy vọng mới cho nhiều phụ nữ xã Vĩnh An

  Dệt thổ cẩm là nghề truyền thống của đồng bào Bana ở xã Vĩnh An, huyện Tây Sơn. Để gìn giữ, phát triển nghề, tăng tính liên kết, hỗ trợ lẫn nhau trong phát triển sản xuất, góp phần giảm nghèo bền vững, Hội LHPN huyện Tây Sơn đã xây dựng mô hình “Phát triển nghề dệt thổ cẩm” tại xã Vĩnh An.
 • Nghệ An: Người có uy tín là phụ nữ - Con dâu bản Khe Ló

  Người có uy tín trong cộng đồng DTTS thường là đàn ông đứng tuổi. Thế nhưng ở Nghệ An lại có đến hàng chục Người có uy tín là nữ, đặc biệt ở xã Môn Sơn, huyện Con Cuông có 5 Người có uy tín là những phụ nữ xuất sắc

Thăm dò ý kiến

Xin ý kiến về chuyên đề an toàn cho phụ nữ và trẻ em năm 2019

 • Chuyên đề thực sự cần thiết
 • Cần tuyên truyền rộng hơn về thực hiện chuyên đề
 • Ý kiến khác
Xem kết quả