Video

 • Long An: thực hiện những mô hình độc đáo chống rác thải nhựa

  “Cá tre ăn RTN”, "Ngôi nhà kế hoạch nhỏ”, trình “Đổi vỏ chai nhựa - nhận chai thủy tinh”, xách giỏ nhựa đi chợ, hạn chế RTN… là những mô hình chống rác thải nhựa của phụ nữ, nhân dân Long An
 • Du lịch cộng đồng đẩy nhanh xây dựng nông thôn mới

  Phát triển du lịch cộng đồng gắn với bảo tồn và phát huy bản sắc dân tộc được xã Cư Huê chú trọng, thu hút sự tham gia của bà con và khu vực kinh tế hợp tác.
 • Lai Châu: các cấp Hội phụ nữ chung tay chống rác thải nhựa

  Với quyết tâm “nói không với rác thải nhựa”, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh là đơn vị điển hình có nhiều mô hình hay trong việc phòng, chống, thu gom, thay thế và tái chế rác thải nhựa tạo được sự lan tỏa trong cộng đồng.
 • Để có "Cuộc sống xanh"...

  Để bảo vệ môi trường, hướng con người đến “cuộc sống xanh”, chỉ cần thực hiện những việc làm rất nhỏ và quen thuộc ngay trong cuộc sống, đơn giản như phân loại rác trước khi đưa ra môi trường, trồng cây xanh...
 • Nhân lên giá trị “xanh”

  Từ những chiếc túi nilon, túi bánh kẹo, vỏ chai nhựa… rất khó tiêu hủy ở môi trường tự nhiên, chị em phụ nữ và các em nhỏ xã Hùng Mỹ (Chiêm Hóa, Tuyên Quang) đã tận dụng để chế tạo ra những “viên gạch” sinh thái dùng để xây dựng nhiều công trình có ích cho cộng đồng.
 • Bắc Ninh: Mô hình “Sinh kế” thu gom, phân loại và ủ rác thải sinh hoạt ở thị trấn Thứa

  Mô hình “Sinh kế” thu gom, phân loại và ủ rác thải sinh hoạt thành phân vi sinh để bón cho cây trồng của Hội LHPN thị trấn Thứa (huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh) góp phần tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ và nhân dân trên địa bàn thực hiện phân loại rác thải ngay tại hộ gia đình, giảm thiểu tối đa lượng rác thải ra môi trường.
 • Sống xanh trong lòng phố

  Phong trào trồng rau xanh - sạch được Hội LHPN phường Phan Thiết phát động tới tất cả các hội viên. Chị em tận dụng những chiếc bình, lọ, khay nhựa, thùng xốp, tận dụng diện tích trên sân thượng chật hẹp để làm nên những vườn rau, mang đến một không gian xanh và tạo ra nguồn thực phẩm xanh, sạch.
 • Thái Bình: “5 không, 3 sạch” gắn với xây dựng nông thôn mới ở Tiền Hải

  Triển khai thực hiện 8 tiêu chí cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, các cấp hội phụ nữ ở Tiền Hải đã có nhiều cách làm sáng tạo, thu hút đông đảo hội viên, phụ nữ tham gia.
 • Làng xanh, đường sạch nhờ HTX

  Với phương châm “Mình vì mọi người, mọi người vì mình, hãy làm sạch rác ở mọi nơi”, HTX dịch vụ thu gom rác thải sinh hoạt Đông Kinh (Đông Hưng-Thái Bình) đã phát huy được tinh thần tập thể trong bảo vệ môi trường. Không dừng lại ở đó, HTX còn chú trọng đến vấn đề an toàn lao động, từ đó tạo niềm tin để mọi người gắn bó với công việc.
 • Phụ nữ Hải Hậu với phong trào xây dựng tuyến đường xanh - sạch - đẹp kiểu mẫu

  Việc xây dựng các tuyến đường xanh - sạch - đẹp kiểu mẫu được xác định là nhiệm vụ trọng tâm của các cấp Hội LHPN huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định.
 • Phát huy sức mạnh đoàn kết trong xây dựng nông thôn mới ở Thái Bình

  Chặng đường 10 năm (2010 - 2019) xây dựng nông thôn mới (NTM) của Thái Bình đã gặt hái được những thành quả to lớn. Đạt được kết quả đó là nhờ sự chung sức, đồng lòng, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, trong đó có vai trò của MTTQ, Hội LHPN các cấp đã tập hợp, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tham gia xây dựng NTM.
 • Phụ nữ xã Đông Xuân nhiều hoạt động thiết thực bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế

  Từ việc tái chế vỏ bao xi măng, chị Phạm Thị Hiên đã thoát nghèo và vươn lên làm giàu chính đáng.
 • Bình Thuận: Rực rỡ tuyến đường hoa phụ nữ

  Thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, các cấp hội phụ nữ tỉnh đã cụ thể hóa bằng việc xây dựng các tuyến đường hoa, góp phần xây dựng đường làng, ngõ xóm sạch đẹp.
 • Hiệu quả phong trào "Xây dựng khu dân cư 5 không" ở Nam Định

  Thời gian qua, MTTQ các cấp đã phối hợp chặt chẽ với các tổ chức thành viên triển khai thực hiện phong trào “Xây dựng khu dân cư (KDC) 5 không” với những nội dung cụ thể, qua đó góp phần quan trọng cùng với các cấp ủy Đảng, chính quyền cơ sở thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ chính trị, quốc phòng - an ninh tại địa phương.
 • Lào Cai: Phụ nữ Si Ma Cai xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”

  Thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, thời gian qua, Hội Phụ nữ huyện Si Ma Cai đã có nhiều cách làm phù hợp với thực tế, mang lại hiệu quả thiết thực, hỗ trợ hội viên xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, góp phần cùng cộng đồng xây dựng nông thôn mới.
 • Phụ nữ Thái Thụy tham gia phòng, chống tác hại của thuốc lá

  Công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân không trồng thuốc lào, không hút là hoạt động thiết thực của các cấp Hội LHPN huyện Thái Thuy, Thái Bình góp phần xây dựng gia đình không khói thuốc.
 • Thanh Hóa: Phụ nữ Tân Thọ sản xuất mây tre đan chống rác thải nhựa

  Chị Nguyễn Thị Thắm, thôn Phú Quý, xã Tân Thọ, huyện Nông Cống (Thanh Hóa) đã khởi nghiệp thành công với xưởng sản xuất mây tre đan tạo ra những sản phẩm thân thiện với môi trường có thể thay thế sản phẩm nhựa dùng một lần
 • Hưng Yên: Tạo chuyển biến nhận thức và hành động bảo vệ môi trường

  Những tuyến đường hoa do phụ nữ trồng, chăm sóc, dùng làn đi chợ, thu gom phế liệu giúp đỡ phụ nữ nghèo, xây dựng mô hình xử lý rác tại gia đình, mô hình “5 không 3 sạch”, quét dọn đường làng, ngõ xóm là những hoạt động thiết thực mà các cấp hội liên hiệp phụ nữ trên địa bàn tỉnh đang thực hiện nhằm chung tay góp sức bảo vệ môi trường tại địa phương.
 • Lào Cai: Phụ nữ Bảo Yên xây dựng nông thôn mới

  Với hơn 80% hội viên sống ở khu vực nông thôn, Hội Phụ nữ huyện Bảo Yên luôn xác định phụ nữ vừa là chủ thể vừa là người được trực tiếp thụ hưởng những thành quả do chương trình nông thôn mới đem lại, nên tích cực vận động hội viên chung tay tham gia chương trình này.
 • Phụ nữ thành phố Nam Định với phong trào "Ngày chủ nhật sáng - xanh - sạch - đẹp"

  Với mong muốn thay đổi nhận thức, hành động của hội viên trong việc tham gia giữ gìn môi trường tự nhiên vì sự phát triển bền vững, thời gian qua, Hội Phụ nữ thành phố Nam Định đã xây dựng nhiều hoạt động thiết thực; điển hình là phong trào “Ngày chủ nhật sáng - xanh - sạch - đẹp”.
 • Tuyên Quang: Những cách làm hay của phụ nữ

  Các chị là những cán bộ tại cơ sở được chị em, cộng đồng tính nhiệm, tin tưởng, làm theo
 • Các cấp Hội LHPN Lai Châu tích cực thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”

  Thực hiện Cuộc vận động (CVĐ) “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, thời gian qua Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh quan tâm chỉ đạo, triển khai nhiều cách làm sáng tạo, linh hoạt phù hợp với điều kiện thực tế địa phương. Qua đó, đưa CVĐ đi vào đời sống, góp phần chung tay xây dựng nông thôn mới.
 • Thiên tai và phụ nữ: Trao quyền cùng quyết định

  Trung bình mỗi năm, thiên tai cướp đi mạng sống của gần 500 người, thiệt hại trên 1,5 tỷ USD. Trong số đó, phụ nữ và trẻ em gái là những đối tượng bị tác động nhiều nhất. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến thực tế này, tuy nhiên có thể thấy, trước hết là vấn đề về thể chất, cốt lõi hơn phụ nữ chưa thực sự giành được bình đẳng giới trong lĩnh vực này.
 • Sóc Trăng: Người cán bộ hội phụ nữ tích cực vận động nhân dân xây dựng nông thôn mới

  Giúp người dân hiểu đầy đủ về mục đích, ý nghĩa, những việc cần làm trong xây dựng nông thôn mới (NTM), Chủ tịch Hội LHPN xã Long Hưng (Mỹ Tú) Nguyễn Thị Cúc nhận nhiệm vụ tuyên truyền, giải thích tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân để cùng tham gia xây dựng NTM.
 • Cách làm hay để môi trường thêm xanh sạch đẹp

  Với mục tiêu xây dựng môi trường nông thôn sạch đẹp, góp phần phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống, xã Hương Thọ (thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên-Huế) đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo để hạn chế rác thải và lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường.
 • An Giang: Bảo vệ môi trường bằng cách đổi rác lấy quà

  Nhằm tạo ý thức cho người dân khi sử dụng các sản phẩm từ nhựa, phải thu gom lại và không vứt bỏ ra bên ngoài, ảnh hưởng đến môi trường, HTX Thương mại dịch vụ du lịch nông nghiệp An Giang (phường Mỹ Phước, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang) đã phối hợp với Thành đoàn Long Xuyên, huyện đoàn Chợ Mới, Châu Phú... tổ chức thực hiện thu gom, đổi rác thải nhựa lấy nhu yếu phẩm, hàng tiêu dùng trong gia đình.
 • Thiên tai và phụ nữ: Điều thấy được sau những trận thiên tai

  Trong những ngày lặn lội đến các vùng đồng bào DTTS chịu ảnh hưởng từ thiên tai như bão lụt hạn hán, chúng tôi nhận ra rằng, phụ nữ và trẻ em gái là những người bị ảnh hưởng nặng nề nhất
 • Gìn giữ nét đẹp trang phục dân tộc Nùng

  Các thế hệ người Nùng luôn chú trọng gìn giữ bản sắc văn hóa, trong đó đặc trưng phải kể đến trang phục.
 • Nam Định: Hiệu quả từ cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch"

  Thời gian qua, Hội Phụ nữ các cấp tỉnh Nam Định đã đẩy mạnh cuộc vận động (CVĐ) “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”. Phong trào có sức lan tỏa rộng rãi trong đời sống hội viên phụ nữ.
 • Phụ nữ Thiện Kế chung tay xây dựng nông thôn mới

  Phụ nữ xã Thiện Kế chung tay thực hiện các tuyến đường “sáng, xanh, sạch, đẹp” giữ gìn vệ sinh môi trường, chăm lo phát triển kinh tế, giảm nghèo đã góp phần thực hiện thắng lợi chương trình xây dựng nông thôn mới của địa phương
 • Phụ nữ ĐBSCL với phong trào “Chống rác thải nhựa”

  Trong thời gian qua, các cấp Hội LHPN vùng ĐBSCL đã có nhiều hoạt động tuyên truyền, vận động hội viên hưởng ứng tham gia phong trào bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa tại các địa phương.
 • Cà Mau: Phụ nữ Năm Căn bảo vệ môi trường từ những việc làm nhỏ

  Thời gian qua, Hội Phụ nữ thị trấn Năm Căn (huyện Năm Căn) tích cực đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các hội viên phụ nữ thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, góp phần làm cho bộ mặt đô thị ngày một xanh - sạch - đẹp, qua đó đã có nhiều mô hình và cách làm hay. Điển hình là Chi hội Khóm 7.
 • Thái Bình: Gom phế liệu gây quỹ giúp phụ nữ nghèo

  Gom phế liệu để bán lấy tiền gây quỹ hoạt động và giúp hội viên khó khăn là cách phụ nữ xã Thụy Bình (Thái Thụy) thực hành tiết kiệm theo gương Bác.
 • Các mô hình bảo vệ môi trường của phụ nữ Nam Trực

  Thời gian qua, Hội LHPN huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định đã xây dựng nhiều mô hình thiết thực bảo vệ môi trường, góp phần thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.
 • Thái Bình: Gây quỹ từ phế liệu giúp phụ nữ nghèo

  Gom phế liệu để bán lấy tiền gây quỹ hoạt động và giúp hội viên khó khăn là cách phụ nữ xã Thụy Bình (Thái Thụy) thực hành tiết kiệm theo gương Bác.
 • Phụ nữ Bình Thuận xây dựng lối sống xanh

  Trồng cây xanh, rau sạch, xây dựng các tuyến đường hoa, sử dụng giỏ xách đi chợ… đây là những hành động thiết thực của phụ nữ góp phần tuyên truyền cộng đồng dân cư chung tay bảo vệ môi trường.
 • Phát triển trồng chuối để hạn chế rác thải nhựa

  Sử dụng lá chuối để bao gói thực phẩm thay túi nilon đang được nhiều chuỗi bán lẻ hưởng ứng nhằm bảo vệ môi trường. Việc này cũng thúc đẩy việc người dân trồng chuối lấy lá hoặc tự ý thức việc chuyển đổi sang dùng lá để phục vụ cuộc sống, nhất là lĩnh vực thực phẩm.
 • Hà Nội: Ba Vì đẹp hơn nhờ bàn tay hội viên phụ nữ

  Vài năm trở lại đây, đến nhiều vùng quê ở Ba Vì, đâu đâu cũng có những đoạn đường sạch đẹp, hai bên phủ bóng cây xanh và trăm hoa đua nở. Những đoạn đường nở hoa đó có sự đóng góp không nhỏ của hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện.
 • Kon Tum: phụ nữ làng Jang Roong thực hiện mô hình “Làng phụ nữ DTTS xây dựng nông thôn mới”

  Nhằm nâng cao trách nhiệm cho cộng đồng, từng gia đình và đặc biệt là phụ nữ dân tộc thiểu số ý thức trong việc xây dựng môi trường sống xanh-sạch-đẹp, các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Kon Tum đã triển khai nhiều mô hình, phát động phong trào “Phụ nữ chung tay bảo vệ môi trường”.
 • Hội LHPN Nam Định đẩy mạnh các hoạt động truyền thông về an toàn thực phẩm trong hội viên phụ nữ

  Một trong những vấn đề hiện đang được xã hội quan tâm là vệ sinh an toàn thực phẩm. Thời gian qua, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh đã đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức của hội viên, phụ nữ về bảo đảm an toàn trong sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ thực phẩm.
 • Phụ nữ Bình Thuận xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch gắn với nông thôn mới

  10 năm thực hiện cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với nông thôn mới đã góp phần để nông nghiệp Bình Thuận chuyển biến, phát triển vượt bậc, bộ mặt nông thôn đổi mới, đời sống nhân dân cải thiện, nâng cao.
 • Gia Lai: Phụ nữ xã Nghĩa Hưng nói không với rác thải nhựa

  Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai là tổ chức đi đầu hạn chế sử dụng túi ni lông, sản phẩm nhựa dùng một lần với mô hình nói không với rác thải nhựa.
 • Những sáng kiến vì môi trường không rác thải nhựa của phụ nữ Điện Biên

  Phong trào “Nói không với rác thải nhựa” tại tỉnh Điện Biên đang nhận được sự hưởng ứng, chung tay hành động của nhiều cá nhân, tổ chức, cơ quan, đơn vị trên địa bàn.
 • Phụ nữ Đắc Lắc tham gia bảo vệ môi trường: Bắt đầu từ hành động giản đơn

  Với những việc làm cụ thể, thiết thực như giữ gìn vệ sinh từ trong nhà ra ngoài ngõ, phân loại rác thải có thể tái chế, trồng thêm hoa, cây xanh trong khuôn viên gia đình hay đơn giản chỉ là việc sử dụng làn nhựa đi chợ đựng thực phẩm…, nhiều chị em phụ nữ đã góp phần đắc lực vào việc bảo vệ môi trường sống.
 • Khánh Hòa: Để phụ nữ Diên Khánh nói không với rác thải nhựa

  Thời gian qua, Hội LHPN huyện Diên Khánh đã có nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa” do Hội LHPN tỉnh phát động. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên, phụ nữ về hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, hướng đến bảo vệ môi trường.
 • Vì trẻ em vùng khó

  Công trình nước sạch (giếng khoan, máy bơm nước, bồn chứa nước và hệ thống máy lọc nước); nhà vệ sinh; tường rào, mái che, sân chơi… bàn giao vào những ngày cuối năm, đã mang đến nhiều niềm vui cho cô trò và người dân xã Vụ Bổn.
 • “5 không, 3 sạch” theo cách riêng của phụ nữ Tân Quan

  Hưởng ứng cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, phụ nữ xã Tân Quan, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước đã có cách làm riêng, sáng tạo.
 • Lai Châu: Phụ nữ Than Uyên nói không với rác thải nhựa

  Phong trào tái chế, nói không với sử dụng rác thải nhựa, túi nilon đang được hội viên, phụ nữ ở các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) trong toàn huyện Than Uyên (Lai Châu) tích cực hưởng ứng thực hiện, tạo sức lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng dân cư, góp phần nâng cao nhận thức về tác hại của rác thải nhựa của hội viên, phụ nữ và người dân.
 • Lạng Sơn: Phụ nữ Bắc Sơn tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới

  Hưởng ứng cuộc vận động “Phụ nữ chung sức xây dựng nông thôn mới”, thời gian qua, các cấp hội phụ nữ trên địa bàn huyện Bắc Sơn đã tích cực tham gia bằng những việc làm cụ thể gắn với hoạt động hội, góp phần thay đổi diện mạo nông thôn.
 • Gia Lai: Hiệu quả từ mô hình “Gom ve chai gây quỹ”

  Phong trào “Chống rác thải nhựa” do Bộ Tài nguyên và Môi trường phát động, đã mang lại những kết quả thiết thực tại nhiều xã, huyện, thị trấn trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Đặc biệt đi đầu là Hội LHPN tỉnh, huyện, xã, với những mô hình, Câu lạc bộ chống rác thải nhựa.

Thăm dò ý kiến

Xin ý kiến về chuyên đề an toàn cho phụ nữ và trẻ em năm 2019

 • Chuyên đề thực sự cần thiết
 • Cần tuyên truyền rộng hơn về thực hiện chuyên đề
 • Ý kiến khác
Xem kết quả