Video

 • Gia Lai: Phụ nữ xã Nghĩa Hưng nói không với rác thải nhựa

  Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai là tổ chức đi đầu hạn chế sử dụng túi ni lông, sản phẩm nhựa dùng một lần với mô hình nói không với rác thải nhựa.
 • Những sáng kiến vì môi trường không rác thải nhựa của phụ nữ Điện Biên

  Phong trào “Nói không với rác thải nhựa” tại tỉnh Điện Biên đang nhận được sự hưởng ứng, chung tay hành động của nhiều cá nhân, tổ chức, cơ quan, đơn vị trên địa bàn.
 • Phụ nữ Đắc Lắc tham gia bảo vệ môi trường: Bắt đầu từ hành động giản đơn

  Với những việc làm cụ thể, thiết thực như giữ gìn vệ sinh từ trong nhà ra ngoài ngõ, phân loại rác thải có thể tái chế, trồng thêm hoa, cây xanh trong khuôn viên gia đình hay đơn giản chỉ là việc sử dụng làn nhựa đi chợ đựng thực phẩm…, nhiều chị em phụ nữ đã góp phần đắc lực vào việc bảo vệ môi trường sống.
 • Khánh Hòa: Để phụ nữ Diên Khánh nói không với rác thải nhựa

  Thời gian qua, Hội LHPN huyện Diên Khánh đã có nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa” do Hội LHPN tỉnh phát động. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên, phụ nữ về hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, hướng đến bảo vệ môi trường.
 • Vì trẻ em vùng khó

  Công trình nước sạch (giếng khoan, máy bơm nước, bồn chứa nước và hệ thống máy lọc nước); nhà vệ sinh; tường rào, mái che, sân chơi… bàn giao vào những ngày cuối năm, đã mang đến nhiều niềm vui cho cô trò và người dân xã Vụ Bổn.
 • “5 không, 3 sạch” theo cách riêng của phụ nữ Tân Quan

  Hưởng ứng cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, phụ nữ xã Tân Quan, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước đã có cách làm riêng, sáng tạo.
 • Lai Châu: Phụ nữ Than Uyên nói không với rác thải nhựa

  Phong trào tái chế, nói không với sử dụng rác thải nhựa, túi nilon đang được hội viên, phụ nữ ở các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) trong toàn huyện Than Uyên (Lai Châu) tích cực hưởng ứng thực hiện, tạo sức lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng dân cư, góp phần nâng cao nhận thức về tác hại của rác thải nhựa của hội viên, phụ nữ và người dân.
 • Lạng Sơn: Phụ nữ Bắc Sơn tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới

  Hưởng ứng cuộc vận động “Phụ nữ chung sức xây dựng nông thôn mới”, thời gian qua, các cấp hội phụ nữ trên địa bàn huyện Bắc Sơn đã tích cực tham gia bằng những việc làm cụ thể gắn với hoạt động hội, góp phần thay đổi diện mạo nông thôn.
 • Gia Lai: Hiệu quả từ mô hình “Gom ve chai gây quỹ”

  Phong trào “Chống rác thải nhựa” do Bộ Tài nguyên và Môi trường phát động, đã mang lại những kết quả thiết thực tại nhiều xã, huyện, thị trấn trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Đặc biệt đi đầu là Hội LHPN tỉnh, huyện, xã, với những mô hình, Câu lạc bộ chống rác thải nhựa.
 • Các khu du lịch biển sẽ không sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần

  Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định ban hành Kế hoạch hành động quốc gia về quản lý rác thải nhựa đến năm 2030. Theo đó, đến năm 2030 giảm thiểu 75% rác thải nhựa trên biển và đại dương; 100% các khu, điểm du lịch, cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch và dịch vụ du lịch khác ven biển không sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần...

Thăm dò ý kiến

Xin ý kiến về chuyên đề an toàn cho phụ nữ và trẻ em năm 2019

 • Chuyên đề thực sự cần thiết
 • Cần tuyên truyền rộng hơn về thực hiện chuyên đề
 • Ý kiến khác
Xem kết quả