Video

 • Nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

  - Hội LHPN tỉnh Phú Thọ tặng trên 5 nghìn cờ Tổ quốc và ảnh Bác Hồ cho Nhân dân vùng biên giới - Hội LHPN tỉnh Hậu Giang: Trồng trên 20 nghìn cây xanh hưởng ứng phong trào Tích cực trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ
 • Nữ kiến trúc sư tài năng sáng tạo mô hình nhà chống lũ kiểu Bangladesh

  Marina Tabassum – nữ kiến trúc sư nổi tiếng người Bangladesh từng đoạt nhiều giải thưởng quốc tế lớn về thiết kế bền vững và thân thiện với môi trường - đã có sáng kiến độc đáo tạo ra mô hình nhà chống lũ hai tầng bằng tre nhẹ và di động với chi phí thấp, được gọi là Khudi Bari để giúp người dân vùng trũng ven sông của Bangladesh khắc phục tình trạng lũ lụt thường xuyên.
 • Trà Vinh: “Đổi rác thải nhựa lấy quà” góp phần xây dựng nông thôn mới nâng cao

  Ở ấp Chợ, xã Tập Sơn, huyện Trà Cú, các sản phẩm làm từ nhựa đã qua sử dụng hay bao bì, túi nylon… mang đến trụ sở văn hóa Ấp sẽ được đổi lấy quà là nhu yếu phẩm như gạo, dầu ăn, đường, nước tương…
 • Cần đảm bảo bình đẳng giới thực chất cho cả nữ và nam giới trong xây dựng nông thôn mới

  Quan tâm nhiều hơn nữa vấn đề lồng ghép giới, đảm bảo bình đẳng giới thực chất cho cả nữ và nam giới là đề nghị của Đoàn công tác giám sát đánh giá kết quả thực hiện Chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới tại tỉnh Nam Định.
 • Quảng Bình: “Mỗi hố rác, một cây xanh”

  Hưởng ứng Chương trình mục tiêu quốc gia trong xây dựng Nông thôn mới (NTM), thời gian qua Hội LHPN xã Dương Thủy, huyện Lệ Thủy đã triển khai nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo góp phần gìn giữ vệ sinh môi trường, trong đó tiêu biểu có mô hình “Mỗi hố rác, một cây xanh”.
 • Huy động phụ nữ tham gia phát triển du lịch nông thôn trong xây dựng nông thôn mới

  Xây dựng các mô hình du lịch nông thôn trong xây dựng nông thôn mới cần chú trọng đến các mô hình gắn với bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa và bảo vệ môi trường; huy động sự tham gia của phụ nữ, người nghèo, người dân tộc thiểu số, người yếu thế để nâng cao đời sống, thu nhập cho người dân.
 • Nữ công nhân hơn 20 năm gắn bó với “tiếng chổi tre”

  Áp lực công việc lớn, thời gian làm việc không giống các ngành nghề khác khiến người làm công tác vệ sinh môi trường phải yêu nghề lắm mới bám trụ được. Có trên 20 năm gắn bó với “tiếng chổi tre”, chị Nguyễn Thị Thúy Mai đã góp phần làm nên vẻ đẹp của phố phường và môi trường đô thị Thủ đô.
 • Nữ Bí thư chi bộ tận tâm

  Đã gần 70 tuổi, nhưng Bí thư Chi bộ Tổ dân phố số 9 (phường Giang Biên, quận Long Biên, Hà Nội) Trần Thị Nhuần lúc nào cũng năng nổ với công việc địa phương. Bà vừa là "cây sáng kiến", vừa gương mẫu đi đầu trong các hoạt động.
 • Mang nước sạch đến với học sinh dân tộc thiểu số Yên Bái

  Công trình nước sạch tặng thầy trò Trường Tiểu học & THCS Lê Hồng Phong cơ sở Nậm Đông, xã Nghĩa An, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái là kết quả đầu tiên của dự án “Nước sạch cho em” do Hội Phụ nữ trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I thực hiện.
 • Hội LHPN Việt Nam và Viện Phát triển Phụ nữ Hàn Quốc hợp tác trong thúc đẩy bình đẳng giới

  Trong gần 10 năm qua, hợp tác giữa Hội LHPN Việt Nam và Viện phát triển Phụ nữ Hàn Quốc đã đạt được nhiều kết quả trong thúc đẩy bình đẳng giới. Nhân kỷ niệm 40 năm thành lập Viện (21/4/1983 – 21/4/2023), Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga đã gửi thư chúc mừng tới bà Yookyong Mun - Chủ tịch Viện phát triển Phụ nữ Hàn Quốc.

Thăm dò ý kiến

Xin ý kiến về chuyên đề an toàn cho phụ nữ và trẻ em năm 2019

 • Chuyên đề thực sự cần thiết
 • Cần tuyên truyền rộng hơn về thực hiện chuyên đề
 • Ý kiến khác
Xem kết quả