Hội LHPN tỉnh Quảng Nam phát động Cuộc thi Phụ nữ Quảng Nam khởi nghiệp sáng tạo năm 2024

06/03/2024
Thiết thực kỷ niệm Ngày 8/3, Hội LHPN tỉnh Quảng Nam đã tổ chức phát động Cuộc thi Phụ nữ Quảng Nam khởi nghiệp sáng tạo lần thứ VII, năm 2024 với chủ đề “Phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo và chuyển đổi xanh”.
Bà Nguyễn Thị Liên, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Quảng Nam phát biểu phát động Cuộc thi.

130 đại biểu là cán bộ lãnh đạo, quản lý Hội LHPN tỉnh, huyện và hội viên phụ nữ trên địa bàn thành phố Tam Kỳ đã tham dự lễ phát động.

Cuộc thi phụ nữ Quảng Nam khởi nghiệp sáng tạo đã trở thành một sự kiện thường niên, là nơi quy tụ, kết nối vai trò của Hội LHPN với cộng đồng khởi nghiệp, đặc biệt là các nữ chủ thể khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh trong quá trình song hành thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo giai đoạn 2017-2025” (Đề án 939).

Toàn cảnh buổi phát động Cuộc thi Phụ nữ Quảng Nam khởi nghiệp sáng tạo năm 2024.

Chủ đề Cuộc thi tập trung nhằm nâng cao nhận thức của phụ nữ về kinh tế xanh, đồng thời khuyến khích các doanh nghiệp, hợp tác xã do phụ nữ làm chủ phát triển sản phẩm mang thương hiệu Việt, góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng với ý nghĩa cốt lõi của kinh tế xanh là tăng trưởng kinh tế đảm bảo đồng thời hai mục tiêu là bảo vệ môi trường sống trong sạch và bền vững.

Phát biểu tại Lễ Phát động, bà Nguyễn Thị Liên, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đánh giá cao ý nghĩa của Cuộc thi: “Phát triển kinh tế xanh là một xu thế tất yếu, vừa đảm bảo mục tiêu hiện đại hóa nền kinh tế, vừa phát triển bền vững về môi trường và tăng cường khả năng ứng phó với biến đổi khí hậu. Đồng thời đề nghị các cấp Hội, cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia cuộc thi tích hợp giữa kinh tế số và kinh tế xanh để có những dự án, những mô hình mới và tạo ra cơ hội phát triển bền vững, cũng như phục hồi kinh tế trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế do tác động của dịch bệnh, đồng thời tìm được những kết nối mới, cơ hội mới".

Hội LHPN tỉnh kêu gọi các cấp Hội trên địa bàn phát huy truyền thống, tiềm năng, thế mạnh và tinh thần làm chủ, khát vọng vươn lên của các tầng lớp phụ nữ, xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới, nhất là trong chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, kinh tế xanh, kinh tế số, kinh tế tuần hoàn, kinh tế tri thức, trí tuệ nhân tạo, ứng phó biến đổi khí hậu…nhằm khai thác tiềm năng phát triển đồng thời kinh tế số và kinh tế xanh.

Hoàng Hoài Trinh

Video