• Liên kết trồng nấm phát triển kinh tế

  Đối với hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Quảng Thái, huyện Quảng Điền, chị Văn Thị Dịu, chi hội trưởng chi hội thôn Trung Kiều, không những là một tấm gương về cán bộ hội năng động, nhiệt tâm mà chị còn là một điển hình kinh tế giỏi. Từ mong muốn vươn lên làm giàu từ chính nghề nông, chị đã tìm hiểu, học hỏi kỹ thuật và xây dựng mô hình trồng nấm sạch. Đến nay, mô hình trồng nấm đã đem lại hiệu quả kinh tế cao cho gia đình.
 • Gương phụ nữ làm chủ hộ nghèo vượt khó vươn lên thoát nghèo bền vững

  Từ một gia đình nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhưng với nghị lực vươn lên cùng sự trợ giúp của Hội LHPN xã Nhơn Phong, gia đình chủ bà Trần Thị Mỹ Trang ở thôn Liêm Lợi, xã Nhơn Phong, tỉnh Bình Định đã vươn lên thoát nghèo, làm ăn kinh tế và tích cực tham gia công tác Hội.
 • Gương phụ nữ làm kinh tế giỏi vươn lên thoát nghèo trong cuộc sống

  Hưởng ứng phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc", thời gian qua đã có nhiều chị em phụ nữ vượt qua khó khăn vươn lên làm kinh tế giỏi, ổn định cuộc sống gia đình và góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương. Trong đó, điển hình là chị Đặng Thị Hoà, sinh năm 1966, thôn Phú Cang 1 Bắc, xã Vạn Phú, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hoà.
 • Mạnh dạn áp dụng khoa học kỹ thuật, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi để vươn lên phát triển kinh tế hộ gia đình

  Trong những năm qua, phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” đã lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn xã Thẳm Dương. Thông qua phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương hội viên phụ nữ điển hình làm kinh tế giỏi, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, hạnh phúc. Chị Hoa Thị Bình, hội viên phụ nữ - Chi hội thôn Bản Ngoang, xã Thẳm Dương là một điển hình.
 • Những tấm gương phụ nữ làm kinh tế giỏi ở huyện Cầu Kè

  Trong những năm qua, phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” đã lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện Cầu Kè. Thông qua phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương hội viên phụ nữ điển hình làm kinh tế giỏi, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, hạnh phúc. Nhiều chị đã vượt khó, vươn lên làm kinh tế giỏi, ổn định cuộc sống gia đình.
 • Doanh nhân Trang Phương lần đầu chia sẻ ý tưởng khởi nghiệp xanh vì sức khỏe an lành

  Talkshow “Phụ nữ - Khởi nghiệp du lịch xanh vì sức khỏe an lành” nằm trong khuôn khổ Tuần lễ Du lịch TPHCM năm 2023 do Sở Du lịch TPHCM tổ chức nhằm ủng hộ Phụ nữ khởi nghiệp với những ý tưởng xanh, đồng thời thúc đẩy bình đẳng giới và nâng cao vai trò, vị thế của Phụ nữ trong xã hội.
 • Chương trình “Khởi nghiệp thông minh” đem lại giá trị cho gần 1.000 phụ nữ

  Chương trình “Khởi nghiệp thông minh dành cho phụ nữ” đã đem lại giá trị cho gần 1.000 phụ nữ đang khởi nghiệp hoặc trong quá trình phát triển sự nghiệp.
 • Lào Cai: Khởi nghiệp thành công từ mô hình du lịch cộng đồng homestay gắn với nông nghiệp bền vững

  Vẻ đẹp Ngôi nhà du lịch cộng đồng mang tên Forest Homestay của gia đình chị Vàng Thị Cân, thôn Đội 3, xã Bản Liền, Bắc Hà nằm ở vị trí thuận lợi trên đoạn đường vào xã, trong lòng thung nhỏ; có rừng cọ, đồi chè, ruộng bậc thang, gần gũi thiên nhiên tươi đẹp, nên thơ.
 • Phụ nữ Nùng Nàng tích cực phát triển kinh tế

  Không chỉ là người vợ, người mẹ đảm đang, thời gian qua, nhiều hội viên Hội LHPN xã Nùng Nàng còn hăng hái lao động sản xuất, tiên phong trong phong trào phát triển kinh tế. Các chị là những tấm gương sáng “giỏi việc nước, đảm việc nhà” để các hội viên phụ nữ trong toàn huyện học tập và làm theo.
 • Nữ doanh nhân đưa cỏ tế sang trời tây

  Từ mong muốn tiếp nối nghề của cha ông để lại là đan cỏ tế, đến nay chị Nguyễn Thị Lương đã đưa những sản phẩm từ cỏ tế và các nguyên liệu tự nhiên khác đi khắp thế giới, tạo công ăn việc làm cho hàng ngàn lao động gia công trong các làng nghề.

Ý TƯỞNG KN KÊU GỌI VỐN

CHÍNH SÁCH VAY VỐN

Video

Thăm dò ý kiến

Tham gia đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh

 • Đồng ý
 • Khác
Xem kết quả