• Nhiều tấm gương điển hình từ phong trào thi đua Xây dựng người phụ nữ Quảng Trị thời đại mới

  Không ngừng đổi mới trong chỉ đạo, linh hoạt trong thực tiễn hoạt động, Hội LHPN tỉnh Quảng Trị đã và đang thu hút, tập hợp được các tầng lớp phụ nữ cùng đoàn kết, sáng tạo, khơi dậy tinh thần, ý thức trách nhiệm của phụ nữ đối với bản thân, gia đình và cộng đồng. Nhiều phong trào hoạt động của Hội đã thực sự đi vào đời sống, trở thành động lực thúc đẩy phụ nữ vượt qua khó khăn, thử thách, thi đua yêu nước để không ngừng phát triển.
 • Nâng cao năng lực cho các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ tại Việt Nam

  Dự án “Tăng trưởng Doanh nghiệp của tôi: Nâng cao năng lực và hỗ trợ phát triển các doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ và đang tăng trưởng do phụ nữ làm chủ tại Việt Nam” góp phần thu hẹp khoảng cách kỹ năng tài chính, kinh doanh và kỹ thuật số đối với các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và đang phát triển do phụ nữ làm chủ.
 • Hành trình OCOP thúc đẩy tiêu thụ nông sản Việt, sản phẩm xanh trong thời đại số

  Những chương trình kết nối, quảng bá, giới thiệu về hành trình OCOP đang được thực hiện với mục tiêu giúp các doanh nghiệp, hợp tác xã nông nghiệp chất lượng cao tăng doanh số bán hàng, cập nhật xu hướng, mô hình bán hàng trong thời đại công nghệ số, góp phần đưa nông sản Việt đến gần hơn với khách hàng.
 • Quảng Nam: Thêm một cách làm hay hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp

  Sự thành công của phụ nữ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên quê hương Quảng Nam hôm nay đã hình thành, thúc đẩy, tạo lập và lan tỏa văn hóa khởi nghiệp; góp phần hình thành nên một tổ chức vận hành mô hình khởi nghiệp tích hợp của xứ Quảng, là bà đỡ cho phát triển các thành phần Hệ sinh thái, mang đến cho cộng đồng khởi nghiệp những cơ chế, chính sách thiết thực giúp chị em đam mê cống hiến giá trị bản thân vì cộng đồng.
 • Thừa Thiên Huế: Một cơ sở Hội có nhiều cách hỗ trợ hội viên

  Hội viên (HV) khó khăn mỗi người một hoàn cảnh khác nhau, nhưng bằng sự chia sẻ, thấu hiểu, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường Phường Đúc đã có nhiều cách hỗ trợ thích hợp để HV ổn định cuộc sống, từng bước vươn lên.
 • Phát triển thị trường, đưa hàng Việt, sản phẩm OCOP đến tay người tiêu dùng thủ đô

  Hội chợ do Sở Công Thương Hà Nội chủ trì, nhằm hưởng ứng Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".
 • Hành trình OCOP thúc đẩy tiêu thụ nông sản Việt, sản phẩm xanh trong thời đại số

  Những chương trình kết nối, quảng bá, giới thiệu về hành trình OCOP đang được thực hiện với mục tiêu giúp các doanh nghiệp, hợp tác xã nông nghiệp chất lượng cao tăng doanh số bán hàng, cập nhật xu hướng, mô hình bán hàng trong thời đại công nghệ số, góp phần đưa nông sản Việt đến gần hơn với khách hàng.
 • Biến "cần câu" thành đòn bẩy kinh tế

  Từ những đồng tiền sẻ chia, những mô hình sinh kế do các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TP. Huế trao tặng, những hội viên phụ nữ khó khăn đã nỗ lực, biến các “cần câu” thành đòn bẩy để phát triển kinh tế gia đình, từng bước thoát nghèo.
 • Thái Bình: 200 phụ nữ kinh doanh nhỏ, lẻ tại gia đình được tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng về khởi sự kinh doanh

  Thực hiện sự chỉ đạo của TW Hội LHPN Việt Nam về việc hướng dẫn tổ chức chương trình đào tạo bài giảng trực tuyến “Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế”, từ ngày 12/6 -13/6/2024, Hội LHPN tỉnh Thái Bình đã tổ chức 05 lớp tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng về khởi sự kinh doanh đối với các mô hình kinh tế tại gia.
 • Huế: Giúp phụ nữ thoát nghèo từ nguồn vốn vay

  Gần 20 năm làm Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn, chị Đặng Thị Xuân, Chi hội Phụ nữ thôn Phường 4 xã Vinh Hà (Phú Vang) tận tụy với công việc, quản lý tốt nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội, giúp nhiều hộ vay vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và vươn lên thoát nghèo.
 • Tiết kiệm 8 tỷ đồng hỗ trợ hội viên phụ nữ phát triển kinh tế

  Thực hiện phong trào “Phụ nữ thực hành tiết kiệm, giúp nhau giảm nghèo bền vững”, 296/296 chi hội phụ nữ trên địa bàn TP. Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên đã duy trì các mô hình tiết kiệm: “3 ngày 1 nghìn đồng”, nuôi lợn tiết kiệm, hũ gạo tiết kiệm, góp vốn xoay vòng..., thu hút trên 27.700 hội viên tham gia. Từ năm 2021 đến nay, các cơ sở hội đã tiết kiệm được trên 8 tỷ đồng, giúp hơn 1.200 chị em vay vốn phát triển kinh tế.
 • Giúp phụ nữ nâng cao quyền năng kinh tế

  Thời gian qua, Hội LHPN huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên đã tập trung thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để khơi dậy phong trào phụ nữ phát triển kinh tế, sáng tạo khởi nghiệp... Qua đó góp phần nâng cao quyền năng, cải thiện vị thế của phụ nữ trong gia đình và xã hội.
 • Trên 17 tỷ đồng hỗ trợ mô hình HTX do phụ nữ làm chủ

  Từ đầu năm đến nay, Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp với các ngành, địa phương triển khai hiệu quả các chính sách hỗ trợ của Trung ương, của tỉnh đối với các HTX do phụ nữ làm chủ, với tổng kinh phí hỗ trợ là 17,2 tỷ đồng.
 • Nỗ lực tạo việc làm cho phụ nữ nông thôn

  Từ một phụ nữ dân tộc Khmer nghèo, vất vả mưu sinh, nhờ sự hỗ trợ của các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ, chị Trương Thị Bạch Thủy, sinh năm 1984, ở ấp Phước Quới, xã Phú Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng đã góp nhiều công sức phát triển Hợp tác xã Mây tre đan Thủy Tuyết, tạo việc làm ổn định cho hàng trăm phụ nữ nông thôn…
 • 5 gạch đầu dòng cho chị em trước khi khởi nghiệp với nghề tự do

  Một khảo sát trực tuyến đầu năm 2022 của Anphabe chỉ ra, trong số 65.200 người đi làm thuộc 20 ngành nghề, có tới 4% chọn nghỉ việc luôn để chuyển sang công việc tự do.
 • Phụ nữ Hưng Yên ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi vịt

  Hội LHPN tỉnh Hưng Yên phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ triển khai thành công mô hình chăn nuôi vịt thương phẩm giống CT 1234 tại xã An Vĩ, huyện Khoái Châu với quy mô 2.000 con, 5 hộ gia đình hội viên phụ nữ tham gia.
 • Tạo đà cho phụ nữ ngoài 35 tuổi khởi nghiệp

  Hiểu được khó khăn của phụ nữ ngoài 35 tuổi trong tìm kiếm việc làm, Hội LHPN Quận 6 (TPHCM) đã xây dựng mô hình “Trao nghề - Hướng nghiệp online”, một mô hình đi từ trang Facebook của Hội đến các lớp học thực tế, tạo đà cho nhiều chị em vươn lên trong cuộc sống.
 • Hòa Bình: Tiếp thêm động lực cho các nữ lãnh đạo HTX phát triển kinh tế bền vững

  Hội LHPN tỉnh Hòa Bình đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực để thực hiện Đề án "Hỗ trợ hợp tác xã do phụ nữ tham gia quan lý, tạo việc làm cho lao động nữ" trên địa bàn toàn tỉnh.
 • Phụ nữ không đơn độc trên con đường khởi nghiệp

  Tìm nguồn vốn, giới thiệu, quảng bá tiêu thụ sản phẩm... là cách Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh đã và đang hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh tế.
 • Huế: Đồng hành cùng khởi nghiệp xanh và chuyển đổi số

  Sáng 29/5, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức bế mạc Ngày hội “Phụ nữ Thừa Thiên Huế trên hành trình khởi nghiệp xanh và chuyển đổi số”. Các hoạt động thu hơn 2000 đại biểu là lãnh đạo Tỉnh ủy, HDND tỉnh, UBND tỉnh, các sở, ban ngành cấp tỉnh, cán bộ, hội viên, phụ nữ Hội LHPN các huyện, thị xã, thành phố, các câu lạc bộ, tổ truyền thông, các doanh nghiệp, phụ nữ sản xuất kinh doanh và người dân tham quan, mua sắm.

TIN HỖ TRỢ PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP

Ý TƯỞNG KN KÊU GỌI VỐN

CHÍNH SÁCH VAY VỐN

KINH TẾ HỢP TÁC

Video

Thăm dò ý kiến

Tham gia đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh

 • Đồng ý
 • Khác
Xem kết quả