• Không gian Tây Bắc giữa lòng Thủ đô

  Không gian, con người… gần gũi đến mức ai ghé nơi này đều cảm nhận có một phần Tây Bắc đang hiện diện và lắng đọng rất sâu.
 • Lâm Đồng: Phụ nữ Lạc Dương phát huy vai trò trong bảo tồn văn hóa bản địa

  Nằm dưới chân núi Langbiang, người K’Ho ở huyện Lạc Dương những năm gần đây tập trung phát triển du lịch cộng đồng dựa trên nền tảng văn hóa bản địa, mang tới sự đa dạng trong sản phẩm du lịch địa phương, để lại dấu ấn trong lòng du khách trong và ngoài nước… Đặc biệt hơn nữa, đó chính là trong mỗi nếp nhà, người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây vẫn truyền tay nhau gìn giữ và phát huy những nét đẹp văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc mình.
 • Phụ nữ Sán Dìu nỗ lực giữ tiếng hát Soọng Cô truyền thống

  Hội LHPN phường Quang Hanh (TP Cẩm Phả, Quảng Ninh) đã thành lập câu lạc bộ Tiếng hát Soọng Cô để lưu giữ văn hóa Sán Dìu. Đồng thời truyền dạy lại cho thế hệ trẻ biết trân trọng ngôn ngữ và không đánh mất bản sắc dân tộc.
 • Lào Cai: Tái hiện trang phục truyền thống người Mông xưa và nay

  Dân tộc Mông có nền văn hóa đặc sắc, nổi bật là sự đa dạng trong trang phục. Mỗi nhóm dân tộc Mông lại có những đặc điểm trang phục riêng biệt từ màu sắc, hoa văn đến phụ kiện đi kèm. Đem lòng yêu mến vẻ đẹp đó, chị Chấu Thị Nung (28 tuổi, người Mông Hoa tại Lào Cai) đã cho ra mắt bộ ảnh "Tái hiện trang phục truyền thống người Mông xưa và nay". Bộ ảnh đã quảng bá và truyền cảm hứng về tình yêu văn hóa Mông.
 • Cô gái 9X cùng bố mẹ quyết giữ nghề làm lồng đèn truyền thống giữa lòng Sài Gòn

  Thu Hồng (ngụ TP.HCM) đã cùng bố mẹ gìn giữ nghề truyền thống làm đèn trung thu, trước sự thay đổi của các loại lồng đèn hiện đại.
 • Bình Định: Mô hình “Dệt thổ cẩm” - Hy vọng mới cho nhiều phụ nữ xã Vĩnh An

  Dệt thổ cẩm là nghề truyền thống của đồng bào Bana ở xã Vĩnh An, huyện Tây Sơn. Để gìn giữ, phát triển nghề, tăng tính liên kết, hỗ trợ lẫn nhau trong phát triển sản xuất, góp phần giảm nghèo bền vững, Hội LHPN huyện Tây Sơn đã xây dựng mô hình “Phát triển nghề dệt thổ cẩm” tại xã Vĩnh An.
 • Quảng Nam: Phụ nữ Cơ Tu giữ gìn nghề dệt thổ cẩm truyền thống

  Tâm huyết với nghề dệt thổ cẩm truyền thống của ông bà Cơ Tu và đang chứng kiến dần sự mai một của nó, chị Bling Thị Treng (46 tuổi), dân tộc Cơ Tu, hiện ở tại Tổ đoàn kết Đhrồng (thôn Aréh – Đhrồng), xã Tà Lu, huyện Đông Giang (Quảng Nam) vẫn đang nỗ lực tìm mọi cách gìn giữ và phát huy nét văn hóa truyền thống đặc sắc của dân tộc mình.
 • Khánh thành Khu trưng bày cuộc đời và sự nghiệp Nữ tướng Nguyễn Thị Định tại đền Hát Môn

  Công trình sẽ là địa chỉ cho cán bộ, hội viên phụ nữ, người dân Thủ đô và khách tham quan du lịch các tỉnh/thành trong và ngoài nước tới thăm quan, góp phần giáo dục truyền thống lịch sử của đất nước.
 • Phụ nữ ở Pà Cò tỉ mẩn bôi cả bát sáp ong lên váy

  Phụ nữ người Mông ở Pà Cò, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình mất cả năm trời mới hoàn thiện được một chiếc váy như ý. Màu thổ cẩm sặc sỡ cùng những chi tiết hoa văn độc đáo đã tạo thành chiếc váy không nơi nào có được.
 • Sắc màu thổ cẩm trên "cao nguyên Mơ Nông"

  Dân tộc M'Nông cư trú ở vùng nam Tây Nguyên còn gọi là "cao nguyên Mơ Nông". Nghề trồng bông, dệt vải là nghề thủ công cổ truyền độc đáo và phổ biến của người phụ nữ dân tộc M'Nông.

TRIỆU PHẦN QUÀ SAN SẺ YÊU THƯƠNG

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU

CÁN BỘ HỘI

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

Video