• Nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tặng tác phẩm “Chân dung Bác Hồ” cho Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam

  “Chân dung Bác Hồ” là tác phẩm được in từ bức vẽ do chính tay nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thực hiện cách đây 47 năm.
 • Tôn vinh phụ nữ Việt Nam qua nhạc kịch và áo dài

  Chương trình nghệ thuật “Tinh hoa Áo dài Việt” là tổng hòa các tiết mục nhạc kịch đặc sắc tôn vinh hình ảnh người phụ nữ Việt Nam và các màn trình diễn áo dài khắc họa đậm nét vẻ đẹp và tình yêu với áo dài.
 • Quảng Nam: Chị Kring Thị Viết với lòng say mê và yêu nghề thổ cẩm dân tộc Ve

  Khi đường sá của huyện vùng cao Nam Giang (Quảng Nam) đi lại thuận lợi, đời sống của bà con dân tộc Ve nơi đây cũng có nhiều thay đổi để hòa nhập với đời sống người anh em ở miền xuôi và chúng tôi đã có dịp đến thăm gia đình chị Kring Thị Viết (58 tuổi), dân tộc Ve ngụ tại thôn 49a, xã Đắc Pring với niềm say mê và lòng yêu nghề đã giúp chị luôn giữ lửa nghề dệt thổ cẩm truyền thống của dân tộc mình.
 • Phụ nữ dân tộc thiểu số Lào Cai gìn giữ nét văn hóa truyền thống

  Dù ở địa phương vùng thấp hay vùng cao và ở lứa tuổi nào, phụ nữ dân tộc thiểu số Lào Cai đều đóng góp không nhỏ trong việc quảng bá các sản phẩm mang đậm bản sắc văn hóa của từng dân tộc, giúp nâng cao thu nhập cho gia đình, cộng đồng từ chính các sản phẩm truyền thống.
 • Đắk Lắk: Cô gái thắp lửa trong gian bếp người Ê Đê

  Cuối buôn Emấp, thị trấn Ea Pốk, huyện Cư Mgar, tỉnh Đắk Lắk, gian bếp H’Ruen Niê lúc nào cũng toả hương thơm nức của lá yao, cà đắng, cá suối… Như được trời phú cho khả năng cảm nhận món ăn, cô gái trẻ này đã say mê sáng tạo trong chế biến, lan toả tình yêu ẩm thực truyền thống đến rất nhiều chị em phụ nữ tại địa phương, góp phần quảng bá văn hoá của người Ê Đê tới mọi người.
 • Ném Còn - nơi gửi khát vọng làm mẹ của phụ nữ Thái

  Trò chơi ném Còn của người Thái ở Tây Bắc không chỉ là môn thể thao trong ngày hội mà còn thể hiện khát vọng phồn thực, khát vọng làm mẹ của người phụ nữ.
 • Thanh Hóa: Phụ nữ Như Thanh khôi phục nghề thêu, dệt thổ cẩm

  Nghề thêu, dệt thổ cẩm của đồng bào dân tộc Mường, Thái đang phát triển trở lại khi huyện Như Thanh (tỉnh Thanh Hóa) được quan tâm đầu tư trở thành trọng điểm du lịch cộng đồng, văn hóa tâm linh và sinh thái nghỉ dưỡng của tỉnh trong tương lai.
 • Đậm đà sắc Việt trên đất Áo

  Diễn ra vào ngày 28 – 29/9 tại Thủ đô Viên (Áo), chương trình Ngày Việt Nam tại Áo 2022 đã mở màn chuỗi sự kiện Ngày Việt Nam ở nước ngoài 2022. Đây là một trong những hoạt động quan trọng do Vụ Ngoại giao Văn hoá và UNESCO, Bộ Ngoại giao chủ trì tổ chức nhằm hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Áo (1/12/1972 – 1/12/2022).
 • Hà Giang: Bảo tồn nghề truyền thống, mở ra cơ hội mới cho phụ nữ vùng cao thoát nghèo

  Tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các thành viên trong sản xuất. Từ đó góp phần giảm nghèo bền vững, bảo tồn nghề truyền thống, phòng chống bạo lực trên cơ sở giới tại vùng miền núi biên giới khó khăn. Đây là đề xuất của chị Sùng Thị Sy (tỉnh Hà Giang).
 • Người phụ nữ Cơ Tu với sắc màu nhuộm sợi

  Trò chuyện với bà Bling Bết, khoảng hơn 70 tuổi, sinh ra và lớn lên tại làng Công Dồn, được coi là cái nôi nghề dệt thổ cẩm truyền thống của đồng bào Cơ Tu, được biết, từ xưa truyền lại, các bà, các mẹ trong làng thường lựa chọn những nguyên liệu từ tự nhiên để nhuộm màu cho trang phục . Với các nguyên liệu từ núi rừng, bà con Cơ Tu nơi đây đã tạo ra các thuốc nhuộm sợi bông với các sắc màu phong phú. Từ đó, tạo ra các sản phẩm dệt cườm hoặc dệt hoa văn gợn sóng trên nền chàm đen độc đáo.

TRIỆU PHẦN QUÀ SAN SẺ YÊU THƯƠNG

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU

CÁN BỘ HỘI

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

Video