• Hà Giang: Độc đáo nghề se lanh dệt vải của đồng bào dân tộc Mông ở Lùng Tám

  Những công đoạn làm nên loại thổ cẩm đầy sắc màu của người Mông ở cao nguyên đá Đồng Văn giờ đã trở thành một nét văn hóa đặc sắc đầy sức cuốn hút đối với mỗi du khách khi đến khám phá làng dệt thổ cẩm truyền thống Lùng Tám ở huyện Quản Bạ, Hà Giang.
 • Giữ gìn bản sắc văn hóa người Ê Đê bằng quán cà phê đậm chất Tây Nguyên

  Chị H’Len Niê (ở buôn Ako Dhông, TP Buôn Mê Thuột, Đắk Lắk) mở quán cà phê để gìn giữ nhà dài và các đồ vật truyền thống của người Ê đê. Quán là 1 căn nhà dài của người Tây Nguyên, có không gian thi vị, độc đáo từ kết cấu nhà sàn cho đến các vật dụng sinh hoạt đời thường đặt rải rác đầy chất mỹ thuật như chiêng, ché, ghế K’pan, trống H’gor, thuyền độc mộc, gùi, trang phục truyền thống, các loại nhạc cụ dân tộc... được gìn giữ nguyên bản.
 • Nỗi lòng nghệ nhân H’Săn Êban

  Cả đời gắn bó với chiếc trống dẫn nhịp cho cả đội chiêng hợp tấu, ở tuổi ngoài 80, nghệ nhân H'Săn đau đáu nỗi niềm người kế tục, trăn trở việc bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa chiêng nữ Ê Đê Bih.
 • Phụ nữ dân tộc phát huy bản sắc văn hóa để phát triển kinh tế

  Bằng nhiều cách khác nhau Hội LHPN các cấp và hội viên phụ nữ dân tộc thiểu số đã có các hoạt động khôi phục, bảo tồn, gìn giữ các giá trị văn hóa truyền thống và tận dụng, phát huy giá trị của văn hóa bản địa để phát triển.
 • Người Lô Lô đen ở Cao Bằng giữ gìn bản sắc văn hóa

  Dù xã hội có nhiều biến đổi, người Lô Lô đen ở Khuổi Khon, Cao Bằng có tiếp biến những giá trị văn hóa mới nhưng vẫn giữ nguyên nét văn hóa truyền thống của mình.
 • Tôn vinh nữ sỹ Hồ Xuân Hương chính là tôn vinh phẩm hạnh và trí tuệ của người phụ nữ Việt Nam

  Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: Chúng ta tôn vinh nữ sỹ Hồ Xuân Hương chính là tôn vinh phẩm hạnh và trí tuệ của người phụ nữ Việt Nam truyền thống. Đồng thời, chúng ta cũng thấy được những nỗ lực, phấn đấu của Đảng và Nhà nước ta cho quyền lợi và sự công bằng đối với người phụ nữ thông qua việc phát huy sự đóng góp to lớn của phụ nữ Việt Nam trong đấu tranh giành độc lập, tự do và xây dựng đất nước.
 • Gần 1.000 người tham dự đồng diễn áo dài “Phụ nữ Thủ đô hội nhập và phát triển”

  Sáng 4/12, tại không gian trước Tượng đài quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh, Hội LHPN thành phố Hà Nội tổ chức Chương trình đồng diễn áo dài "Phụ nữ Thủ đô hội nhập và phát triển" năm 2022.
 • Người phụ nữ Ê đê biến nhà sàn thành "bảo tàng văn hoá"

  Lạc vào quán cà phê Arul ở buôn Ako Dhông (TP. Buôn Mê Thuột) là lạc vào không gian đậm chất Tây Nguyên với cồng chiêng, ché, chày, nia, nong… Bà chủ H’Len Niê đã dành biết bao công sức, tâm huyết để khôi phục ngôi nhà của mình thành "bảo tàng văn hoá" để lưu giữ và truyền tải tình yêu văn hoá Ê đê tới nhiều người.
 • Quảng Nam: Điệu múa “da dá” của người phụ nữ Cơ Tu - Nơi gửi gắm khát vọng sống ngàn đời

  Theo nét văn hóa cổ truyền của người Cơ Tu, hàng năm vào mùa lễ hội, vui xuân đón mừng năm mới những phụ nữ, con gái Cơ Tu trong trang phục truyền thống đẹp nhất nhún nhảy trong điệu múa da dá vòng quanh cây Nêu trước sân của Gươl làng, như gửi gắm khát vọng sống của một cư dân sinh sống lâu đời trên vùng Trường Sơn trong tiếng trống, tiếng chiêng hoà cùng sáo alướt, kèn k’tooc nổi lên đan xen tiếng reo hò cuốn hút người xem.
 • Lào Cai: Vẻ đẹp trang phục của phụ nữ Mông Hoa

  Năm 2021, nghệ thuật trang trí trên trang phục phụ nữ Mông Hoa, huyện Bắc Hà được công nhận là Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Đây thực sự là niềm vui, tự hào của đồng bào Mông Hoa, huyện Bắc Hà nói riêng và đồng bào Mông cả nước nói chung.

TRIỆU PHẦN QUÀ SAN SẺ YÊU THƯƠNG

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU

CÁN BỘ HỘI

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

Video