• Vài nét về y phục của phụ nữ Dao Tiền ở Cao Bằng

  Nhóm Dao Tiền là một trong những dân tộc ít người của đại gia đình các dân tộc Việt Nam. Họ sống ở rẻo núi cao, có tiếng nói riêng, quần áo màu sắc cũng khác các dân tộc khác. Trang phục mang nhiều nét độc đáo, đặc biệt là y phục phụ nữ.
 • Hội xuống đồng

  Cứ mỗi độ xuân về, người dân tộc miền núi phía bắc thường háo hức đón lễ hội quan trọng nhất trong năm: Hội Xuống đồng. Hội là hoạt động văn hoá thu hút đông du khách bốn phương.
 • Đi tìm bản sắc La Ha

  Chỉ có người La Ha mới có phong tục: Khi đang ăn, cần đi ra ngoài, họ có thể gác hai chiếc đũa chéo lên nhau trên miệng bát để xin phép. Nếu đã xin thôi mà gia chủ vẫn cố nài thì đặt hai chiếc đũa so le nhau và lẳng lặng bỏ đi, không phải quan tâm tới việc gia chủ có phật ý hay không
 • Nén hương

  Ngày giỗ, Tết nhiều gia đình Việt Nam thường thắp hương trên bàn thờ để mời tổ tiên ông bà, về nhận tấm lòng thành kính của con cháu đối với những người đã khuất.
 • Khăn piêu Thái - nét văn hóa độc đáo

  Mỗi dân tộc trên thế giới đều mang sắc thái văn hóa độc đáo của mình qua trang phục.
 • Tết Ka Tê của đồng bào Chăm Ninh Thuận

  Lễ hội Ka Tê của đồng bào Chăm ở Ninh Thuận diễn ra vào mồng 1 tháng 7 Chăm lịch hàng năm, không còn là niềm vui riêng của bà con dân tộc Chăm như trước đây, mà có thể nói đây là một trong những ngày hội lớn của các dân tộc anh em Kinh, Chăm, Raglai...
 • Trang sức bạc trong đời sống đồng bào dân tộc Churu

  Dân tộc Churu thuộc nhóm ngôn ngữ Malayô - Pôlynêxia sinh sống chủ yếu ở các tỉnh thuộc dãy Trường Sơn - Tây Nguyên, trong đó Lâm Đồng chiếm trên 97%.
 • Trâm cài đầu của phụ nữ - một hiện vật giàu tính văn hóa.

  Trâm cài đầu là một vật dụng quen thuộc của người phụ nữ ở nhiều dân tộc. Nó vừa là vật dụng để giữ cho tóc gọn gàng vừa là đồ trang trí.
 • Độc đáo lễ cưới của người Mạ ở Lâm Đồng

  Lâm Đồng là một vùng dân cư, dân tộc có nhiều sắc thái phong phú tiêu biểu ở vùng đất Tây Nguyên. Theo thống kê sơ bộ đến nay, ở Lâm Đồng có trên 20.000 người sinh sống, tập trung ở lưu vực sông Đạ Đờn, chủ yếu ở: Đức Trọng, Di Linh và thành phố Đà Lạt.
 • Phụ nữ với việc giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc

  Phụ nữ - do đặc trưng giới tính - có vai trò quan trọng trong việc giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Nói đến bản sắc của một nền văn hoá là nói đến những gì có tính chất giá trị học, mang màu sắc giá trị. Như vậy, bản sắc văn hoá dân tộc chính là những phẩm chất truyền thống tốt đẹp, những giá trị tinh thần cao quý của nền văn hoá Việt Nam

TRIỆU PHẦN QUÀ SAN SẺ YÊU THƯƠNG

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU

CÁN BỘ HỘI

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

Video