• CƯỚI HỎI

  Đến tuổi trưởng thành nam nữ Gia-rai đểu có quyền lựa chọn người yêu. Phụ nữ chủ động lựa lấy chồng tương lai của mình.
 • Lễ hội Áo dài Việt Nam

  Một trong những chương trình luôn là sự mong đợi của mọi người mỗi kỳ Festival Huế - Lễ hội Áo dài - đã diễn ra tối 8/6 trên dòng sông Hương, dưới chân cầu Trường Tiền. Hơn cả sự mong đợi, chương trình đã để lại trong lòng du khách những xúc cảm bồi hồi, khó phai.
 • Nhà vườn Huế

  Huế không chỉ nổi tiếng với cảnh sắc thiên nhiên mơ mộng hữu tình mà còn đặc biết hấp dẫn với chiều sâu của vẻ đẹp văn hóa tinh thần kết đọng nhuần nhị nơi mỗi nét kiến trúc. Dấu tích còn lại tới ngày nay là các lăng tẩm trầm mặc, hoàng thành cổ kính. Những nón trắng dịu dàng, áo tím thướt tha , giọng nói nhỏ nhẹ, hò Huế vẫn vang trên sóng nước… Đó đều là những gì rất riêng của Huế, làm nên bản sắc Huế. Sẽ là thiếu sót nếu không nhắc tới những ngôi nhà vườn êm ả thanh bình, được mệnh danh là "thành phố nhà vườn" của Huế.
 • Hát then

  Hát then - đàn tính là một loại hình diễn xướng dân gian tổng hợp có từ lâu đời, có vị trí quan trọng trong kho tàng di sản văn hóa - nghệ thuật truyền thống các dân tộc Tày, Nùng, Thái phổ biến ở vùng núi phía bắc như: Bắc Giang, Quảng Ninh, Hòa Bình, Sơn La, Lai Châu, Điện Biên... .
 • Chung kết cuộc thi Người đẹp các vùng Kinh đô Việt Nam 2006

  Tối 27/5, chung kết cuộc thi "Người đẹp Kinh đô Việt Nam 2006" đã được tổ chức tại Nhà hát lớn Hà Nội.
 • Hội An có “Khu du lịch làng quê Việt Nam”

  Trong những tuần đầu tiên Năm Du lịch quốc gia 2006 “Quảng Nam- Một điểm đến, hai di sản thế giới”, khách tham quan đã bất ngờ khi gặp được một cảm giác thanh bình, mộc mạc dễ chịu tại “Khu du lịch làng quê Việt Nam” ở Hội An – Quảng Nam.
 • Làng kháng chiến STor

  Làng Stơr và Anh hùng Núp là biểu tượng của "Đất nước đứng lên" có tiếng vang trên thế giới. Làng Stơr (thuộc xã Nam, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai) cách thành phố Pleiku khoảng 70km về hướng Đông. Tại làng anh hùng Núp đã phát động và lãnh đạo dân làng đứng lên đánh Pháp. Mô hình "làng kháng chiến" từ chiến trường Gia Lai ra đời.
 • Bắc Giang - Miền đất cổ

  Bắc Giang, một tỉnh ở trung du Bắc Bộ là một miền đất cổ nơi có nhiều cảnh đẹp và di tích lịch sử văn hóa, nhiều làng nghề truyền thống. Đây cũng là nơi sinh sống của nhiều dân tộc anh em: Việt, Nùng, Tày, Sán Chay... do vậy miền đất này cũng ẩn chứa bên trong một truyền thống văn hóa nghệ thuật rất phong phú và đa dạng.
 • Hồ Chí Minh trong lòng những người bạn nước Anh

  Nhân dịp kỷ niệm 116 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2006), Trang Web Hội LHPN Việt Nam xin trích đăng hồi ức của bà Rô-xa Lô-dơ-bai(*)do tác giả Pi-tơ Grít-sơn thực hiện khi Người mất vào ngày 2-9-1969, đăng trên báo Malay Mail Ma-lai-xi-a vào thời điểm đó.
 • Lễ cúng cơm mới của người Thái Con Cuông - Nghệ An

  Từ xa xưa tổ tiên người Thái tin rằng, để có một vụ mùa bội thu, thì sự phù hộ của đất trời là rất cơ bản. Vì vậy, để thể hiện lòng biết ơn đối với tổ tiên, trời đất, sau mỗi vụ thu hoạch các gia đình đều phải làm Lễ cúng cơm

TRIỆU PHẦN QUÀ SAN SẺ YÊU THƯƠNG

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU

CÁN BỘ HỘI

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

Video