• Thanh Hóa: "Giữ lửa" với nghề dệt thổ cẩm của dân tộc Thái

  Bằng tình yêu dân tộc, chị Hà Thị Dung (Thanh Hóa) luôn trăn trở và tìm hướng đi để nghề dệt thổ cẩm truyền thống của đồng bào dân tộc Thái được bảo tồn và phát huy.
 • Nỗ lực để nghề dệt thổ cẩm sống mãi cùng đồng bào Tây Nguyên

  Trước tình trạng nghề dệt thổ cẩm có phần mai một khi thế hệ trẻ không mặn mà với nghề. Thời gian qua, một số địa phương ở Tây Nguyên đã có nhiều chính sách khuyến khích, đồng thời thành lập các tổ hợp tác dệt thổ cẩm phát triển kinh tế. Cùng với sự nỗ lực của nhiều nghệ nhân, nhiều chị em tay nghề lâu năm, nghề dệt thổ cẩm đang dần có thương hiệu riêng.
 • Người tạo mốt cho thổ cẩm

  Bà con ở thôn Quảng Tân, xã Yên Lâm huyện Hàm Yên (Tuyên Quang) luôn tin tưởng cô cán bộ trẻ Mã Thị Bí, người vừa tài năng, giỏi giang, vừa hết lòng vì mọi người...
 • Phụ nữ chung tay gìn giữ giá trị ẩm thực Huế

  Bằng những việc làm thiết thực và cụ thể, các cấp hội phụ nữ Thừa Thiên Huế đã và đang góp phần bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa của ẩm thực Huế, góp phần xây dựng “Huế - Kinh đô ẩm thực”.
 • Nam Định: 19 tác phẩm đạt giải tại cuộc thi ảnh trực tuyến “Áo dài Việt - Khoảnh khắc đẹp bên gia đình” năm 2023

  Hưởng ứng sự kiện “Tuần lễ Áo dài” do TW Hội LHPN Việt Nam phát động và thiết thực chào mừng kỷ niệm 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh đã phát động cuộc thi ảnh trực tuyến đến các cấp Hội và gia đình cán bộ, hội viên, phụ nữ, nhân dân trong toàn tỉnh tham gia cuộc thi.
 • Phụ nữ Điện Biên duyên dáng, thướt tha với tà Áo dài truyền thống

  Nhằm chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Hội LHPN tỉnh Điện Biên, Lễ hội Hoa Ban tỉnh Điện Biên năm 2023 và 1983 năm cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Hội LHPN tỉnh đã phát động cán bộ, hội viên, phụ nữ triển khai các hoạt động cụ thể, thiết thực, phù hợp với yêu cầu thực tế tại cơ quan, đơn vị công tác, địa phương.
 • Hội LHPN các cấp tỉnh Sơn La sôi nổi tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

  Trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 - 08/3/2023) và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Hội LHPN các cấp trong tỉnh đã sôi nổi tổ chức nhiều hoạt động dưới nhiều hình thức đa dạng, phong phú nhằm nâng cao nhận thức, giáo dục truyền thống và lý tưởng cách mạng cho cán bộ, hội viên phụ nữ.
 • Để Áo dài Việt Nam ngày càng lan toả

  Trong dịp 8/3 vừa qua, Tuần lễ Áo dài đã được các cấp Hội hưởng ứng tích cực qua nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực, góp phần ngày càng lan toả hình ảnh Áo dài trong đời sống của phụ nữ Việt Nam.
 • Cửa hàng áo dài "ai cần đến lấy"

  Có một nơi tại Hà Nội hằng ngày nhận những chiếc áo dài đã qua sử dụng và làm mới lại rồi trao tặng miễn phí.
 • Tích cực hưởng ứng Tuần lễ Áo dài 2023

  Tuần lễ Áo dài 2023 được TW Hội LHPN Việt Nam phát động từ ngày 01-08/3/2023 trên toàn quốc nhằm phát huy thành công của chuỗi hoạt động "Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam; tiếp tục tạo hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng và khơi dậy trách nhiệm gìn giữ, phát huy di sản văn hóa Việt Nam.

TRIỆU PHẦN QUÀ SAN SẺ YÊU THƯƠNG

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU

CÁN BỘ HỘI

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

Video