Trung tâm Trung tâm Phụ nữ và Phát triển hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trở về tái hòa nhập bền vững

17/02/2023
Nhằm hỗ trợ thân chủ là người di cư dễ bị tổn thương và người bị mua bán trở về tái hòa nhập bền vững, đại diện Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (Hội LHPN Việt Nam) đã đến thăm, động viên chị N.T.H ở xã Cẩm Lĩnh (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh).
Đoàn công tác Trung tâm Phụ nữ và Phát triển thăm hỏi, hỗ trợ một nạn nhân ở Hà Tĩnh bị lừa bán sang nước ngoài

Sáng 16/2, đoàn cán bộ Trung ương Hội LHPN Việt Nam do bà Dương Thị Ngọc Linh - Giám đốc Trung tâm Phụ nữ và Phát triển - dẫn đầu cùng Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh đã đến thăm, động viên và trao gói hỗ trợ cho chị N.T.H, nạn nhân nạn buôn bán người trú ở xã Cẩm Lĩnh (Cẩm Xuyên).

Đoàn cán bộ Trung ương Hội LHPN Việt Nam do bà Dương Thị Ngọc Linh - Giám đốc Trung tâm Phụ nữ và Phát triển - dẫn đầu cùng Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh đến thăm, động viên và trao gói hỗ trợ cho chị N.T.H, nạn nhân nạn buôn bán người trú ở xã Cẩm Lĩnh (Cẩm Xuyên).

Chị N.T.H (SN 1994) là bệnh nhân tâm thần phân liệt. Theo thông tin do Hội LHPN xã Cẩm Lĩnh cung cấp: Tháng 3/2018, chị bị lừa bán sang Trung Quốc, đến tháng 5/2020 chị trốn được về Việt Nam Hiện là mẹ đơn thân, nuôi con nhỏ 5 tuổi, bản thân mắc bệnh tâm thần phân liệt.

Hiện tại, chị H. không thể giao tiếp, làm chủ hành vi. Hàng tháng chị được nhận thuốc miễn phí từ viện. Chị và con được nhận hỗ trợ tiền mặt hàng tháng từ nhà nước tổng 720.000 đồng. Chị H. cũng không có khả năng đi làm hay năng lực kinh tế nào khác. Sinh hoạt hàng ngày phụ thuộc hoàn toàn vào bố mẹ đẻ. Bố mẹ đều đã trên 60 tuổi, sức khỏe kém, kinh tế khó khăn.

Những món quà thiết thực, dựa trên nhu cầu thực tế được trao tặng cho chị H.

Để hỗ trợ chị N.T.H ổn định cuộc sống, tái hòa nhập cộng đồng, Trung tâm Phụ nữ và phát triển đã trao tặng chị gói an sinh trị giá 23.450.000 đồng, bao gồm: hỗ trợ xây dựng 1 nhà vệ sinh trị giá gần 10 triệu đồng; hỗ trợ mô hình sinh kế gà giống, mua sắm các đồ dùng, thiết bị sinh hoạt trong gia đình... trị giá 13,5 triệu đồng.

Những hỗ trợ của Trung tâm Phụ nữ và Phát triển dựa trên nhu cầu thực tế của thân chủ, với mong muốn mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho chị H. và gia đình.

Theo: http://phunuvietnam.vn

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video