Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Nữ ĐBQH phải là những tấm gương truyền cảm hứng cho phụ nữ và thế hệ trẻ

06/06/2023
Chiều 5/6, tại Văn phòng Trung ương Đảng, Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng gặp Nhóm nữ Đại biểu Quốc hội Việt Nam nhân kỷ niệm 15 năm thành lập. Tổng Bí thư bày tỏ mong muốn, các nữ ĐBQH phải là những tấm gương sáng về đoàn kết, phấn đấu, tiến bộ, phát triển và lan tỏa, truyền cảm hứng cho các chị em phụ nữ và cho thế hệ trẻ.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong buổi gặp mặt Nhóm nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XV.

Phát biểu tại buổi gặp, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng biểu dương những đóng góp tích cực của các nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam, đồng thời bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển mới của nhóm nữ ĐBQH qua 15 năm qua.

Tổng Bí thư nhấn mạnh: Chủ trương của Đảng về công tác phụ nữ và bình đẳng giới, tạo điều kiện để phụ nữ phát triển, được thể hiện xuyên suốt trong Nghị quyết Đại hội Đảng, các Nghị quyết và Chỉ thị của Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác quần chúng, công tác vận động phụ nữ, công tác cán bộ nữ. Nhà nước đã ban hành nhiều chính sách cụ thể nhằm tạo điều kiện để phụ nữ phát triển và thúc đẩy bình đẳng giới; đặc biệt là có nhiều nỗ lực nhằm tăng số lượng và chất lượng nữ đại biểu dân cử.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói chuyện với nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam.

Trong thời gian tới, Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng mong muốn, các nữ ĐBQH tiếp tục phát huy thế mạnh, chủ động sáng tạo để đóng góp nhiều hơn nữa. Các nữ ĐBQH phải là những người tấm gương về sự đoàn kết, phấn đầu, tiến bộ, phát triển và lan tỏa, truyền cảm hứng cho các chị em phụ nữ và cho thế hệ trẻ.

Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng tin tưởng, trong thời gian tới Nhóm nữ ĐBQH tiếp tục phát huy những thành tựu, có đóng góp to lớn hơn nữa vào hoạt động của Quốc hội, làm tròn trách nhiệm người đại biểu của dân, xây dựng Nhà nước pháp quyền Việt Nam của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân. Đồng thời tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác cán bộ nữ và hoạt động thúc đẩy bình đẳng giới.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tặng quà cho các nữ đại biểu.

Báo cáo tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nhóm Nữ ĐBQH Việt Nam Nguyễn Thúy Anh cho biết, qua 15 năm, Nhóm nữ ĐBQH Việt Nam ngày càng khẳng định vị trí và vai trò. Riêng nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV, với 151 nữ đại biểu, chiếm tỉ lệ 30,26% đã cho thấy số nữ ĐBQH tăng về số lượng, và chất lượng. Trong đó 100% nữ đại biểu Quốc hội có trình độ đại học trở lên. Ở cương vị nào, các nữ đại biểu Quốc hội đều phát huy phẩm chất cao quý của người phụ nữ Việt Nam.

Tại buổi gặp, một số nữ ĐBQH cũng chia sẻ tâm tư, tình cảm của cử tri đến Tổng Bí thư; bày tỏ sự trân trọng, lòng biết ơn sâu sắc đến Đảng, Nhà nước đã ban hành nhiều chủ trương chính sách quan tâm đến sự phát triển của phụ nữ; đồng thời chia sẻ về vai trò, trách nhiệm của các nữ ĐBQH trong đóng góp để xây dựng Quốc hội việt Nam ngày càng đổi mới, thực sự là cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất.

PNVN

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video