Tin hoạt động Hội

16/05/2024
- Phụ nữ Bình Dương tổ chức Hội nghị Báo cáo viên, tuyên truyền viên năm 2024
- Hội LHPN phường Vạn An, thành phố Bắc Ninh hỗ trợ kịp thời trẻ em và phụ nữ bị ảnh hưởng bởi sạt lở
Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Võ Thị Bạch Yến phát biểu và báo cáo tại hội nghị

- Phụ nữ Bình Dương tổ chức Hội nghị Báo cáo viên, tuyên truyền viên năm 2024

Vừa qua, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức Hội nghị Báo cáo viên, tuyên truyền viên lần 1 năm 2024, nghe báo cáo nội dung về xây dựng hệ giá trị văn hoá Việt Nam trong thời kỳ mới gắn với việc xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Võ Thị Bạch Yến, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh thông tin dư luận xã hội Quý I, định hướng công tác tuyên truyền thời gian tới và nghe Tiến sĩ Dương Huy Đức, Phó Vụ trưởng, Phó Trưởng cơ quan thường trực miền Nam, Tạp chí Cộng sản báo cáo nội dung chuyên đề về xây dựng hệ giá trị văn hoá Việt Nam trong thời kỳ mới gắn với xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới.

Tiến sĩ Dương Huy Đức, Phó Vụ trưởng, Phó Trưởng cơ quan thường trực miền Nam, Tạp chí Cộng sản triển khai tại hội nghị

Bên cạnh đó, Hội nghị cũng đã cung cấp, cập nhật các thông tin hữu ích, hiểu rõ nội hàm, đặc điểm, tính chất cơ bản của hệ giá trị văn hoá và những vấn đề xây dựng hệ giá trị văn hoá Việt Nam hiện nay gắn với chức năng, nhiệm vụ của các cấp Hội trong xây dựng và bảo vệ các giá trị văn hóa, góp phần thực hiện tốt công tác tuyên truyền, đảm bảo đúng định hướng của cơ quan chuyên môn cũng như gắn với hoạt động, nhiệm vụ Hội.

- Hội LHPN phường Vạn An, thành phố Bắc Ninh hỗ trợ kịp thời trẻ em và phụ nữ bị ảnh hưởng bởi sạt lở

Trong tháng 3 - 4/2024, khi thiên tai bất ngờ xảy ra với các hộ dân dọc sông Cầu (khu Vạn Phúc) khiến 5 ngôi nhà và 2 công trình phụ trợ của người dân bị nghiêng đổ và trôi xuống sông Cầu, 10 hộ dân với 48 nhân khẩu rơi vào tình cảnh mất nhà cửa, phải di dời người và tài sản. Trong số đó, đa số các gia đình đều có trẻ nhỏ đang tuổi ăn học hoặc phụ nữ đã quá tuổi lao động.

Hội LHPN phường hỗ trợ đợt 1 cho 10 hộ bị thiệt hại do sạt lở

Hội LHPN phường đã kịp thời chỉ đạo chi hội phụ nữ khu Vạn Phúc phối hợp với các lực lượng của phường Vạn An và khu phố tổ chức di dời người và tài sản thiết yếu của nhân dân tại khu vực có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn; thường xuyên trực tuần tra, theo dõi diễn biến của khu vực sạt lở và quan tâm động viên tinh thần đối với các hộ bị thiệt hại. Ngay trong giai đoạn đầu, Hội LHPN phường đã hỗ trợ tiền mặt và nhu yếu phẩm cho 3 hộ bị ảnh hưởng trực tiếp, tổng trị giá 1,5 triệu đồng.

Song song với đó, BTV Hội LHPN phường đã chủ động báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của Thường trực Đảng uỷ về việc tổ chức triển khai phát động đến toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, tham gia ủng hộ về vật chất, tinh thần để hỗ trợ các hộ dân khu Vạn Phúc sớm khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống; tích cực kêu gọi trên trang fanpage của Hội, thông qua hệ thống truyền thanh của phường và các khu phố. Kết quả, Hội đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ và cán bộ TYM chi nhánh Bắc Ninh với tổng số tiền vận động được là gần 41 triệu đồng.

Cán bộ TYM ủng hộ các hộ bị sạt lở khu Vạn Phúc, số tiền 7.700.000 đồng

Với số tiền vận động được, Hội đã trao hỗ trợ đợt 1 cho 10 hộ bị thiệt hại do sạt lở và cùng với TYM Bắc Ninh tặng quà 2 thành viên TYM phải di dời với tổng số tiền 12 triệu đồng.

Hiện nay, do khu vực kè cừ có nhiều diễn biễn xấu nên trong thời gian tới nhiều hộ dân tiếp theo tiếp tục phải di dời nhằm hạ tải cho khu vực này. Qua đó, Hội LHPN phường tiếp tục triển khai vận động ủng hộ đợt 2 và trao kinh phí hỗ trợ cho các hộ ở cả 2 khu vực bị ảnh hưởng.

Hội LHPN tỉnh Bình Dương; Tống Thị Loan Phượng - Chủ tịch Hội LHPN P. Vạn An

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video