Tin hoạt động Hội

16/04/2024
- Hội LLHPN TP Đà Nẵng
- Hội LHPN tỉnh Bình Định
Đoàn công tác thăm và làm việc tại Trường Sa

- Hội LLHPN TP Đà Nẵng:

Tham gia đoàn công tác thăm quần đảo Trường Sa

Hướng đến kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng quần đảo Trường Sa (29/4/1975 – 29/4/2024), từ ngày 5 đến ngày 11 tháng 4 năm 2024, lãnh đạo Hội LHPN thành phố Đà Nẵng đã tham gia Đoàn công tác của thành phố thăm và làm việc với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân quần đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) và Nhà giàn DK1.2 (Phúc Tần).

Trong chuyến công tác, lãnh đạo Hội LHPN TP đã dành thời gian thăm hỏi, nắm tình hình về cuộc sống của chị em phụ nữ nơi đây, chia sẻ với những khó khăn, vất vả của cán bộ, chiến sĩ, người dân trên các đảo. Đồng thời, tặng những món quà nhỏ, thể hiện tấm lòng hậu phương quân đội, tình cảm của phụ nữ Đà Nẵng sẻ chia với những khó khăn, vất vả, động viên các cán bộ, chiến sĩ, nhân dân đã và đang kiên cường vượt mọi gian khó, bảo vệ và xây dựng biển đảo của quê hương.

Chuyến công tác là một hoạt động ý nghĩa, mang tình cảm của đất liền dành cho cán bộ chiến sĩ và nhân dân trên đảo Trường Sa; tiếp thêm sức mạnh của tình đoàn kết, gắn bó và tạo niềm tin ý chí vững vàng cho các cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trụ vững nơi đầu sóng ngọn gió, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo cũng như thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc.

PCT Lương Thị Đạo thăm trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Góp phần cùng địa phương xây dựng xã vùng biên đạt chuẩn nông thôn mới

Hướng đến kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024) và 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 -7/5/2024), Hội LHPN TP Đà Nẵng tổ chức Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” tại xã Hương Lâm – huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh.

Tại chương trình, đoàn công tác đã huy động kinh phí hơn 150 triệu để hỗ trợ xây dựng 01 Mái ấm tình thương; trao tặng 100 suất quà, 27 xe đạp, mô hình sinh kế cho các gia đình chính sách, hội viên phụ nữ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hương Lâm - huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh; tặng quà động viên Hội LHPN địa phương và Đồn Biên phòng Bản Giàng, chúc các cán bộ Hội phụ nữ, cán bộ, chiến sĩ nơi biên cương luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đồng hành cùng nhân dân nơi đây nâng cao đời sống, dân trí, tăng cường quốc phòng - an ninh, giữ vững chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.

Chương trình“Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” được các cấp Hội LHPN thành phố Đà Nẵng triển khai đã tạo sự lan tỏa, nhận được sự hưởng ứng, tham gia tích cực của đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ và xã hội. Từ năm 2018 đến nay, các cấp Hội LHPN TP đã huy động nhiều nguồn lực (hơn 1,2 tỷ đồng) chung tay cùng chính quyền địa phương chăm lo, hỗ trợ, tiếp sức để giúp phụ nữ, người dân vươn lên, tạo cơ hội cho phụ nữ vùng biên giới có sinh kế, giải quyết việc làm, giảm nghèo. Từ sự chung sức, đồng lòng, đến nay 02 xã Hương Vĩnh và Hương Lâm đã đạt chuẩn nông thôn mới.

- Hội LHPN tỉnh Bình Định:

Được UBND tỉnh tặng Bằng khen trong công tác tuyển quân năm 2024

Tại Hội nghị Tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2024 vừa qua, UBND tỉnh Bình Định đã tặng Bằng khen cho tập thể Hội LHPN tỉnh và Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bình Định Nguyễn Thị Thu Thuỷ vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân giai đoạn 2022 - 2024.

Đại tá Đỗ Xuân Hùng trao bằng khen của UBND tỉnh cho đ/c Nguyễn Thị Thu Thuỷ - Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bình Định có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân giai đoạn 2022 – 2024

Trong giai đoạn 2022-2024, Hội LHPN các cấp đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tập trung tuyên truyền, vận động, thăm hỏi, động viên gia đình cán bộ, hội viên phụ nữ và quần chúng nhân dân có con, em trúng tuyển nghĩa vụ quân sự chuẩn bị chu đáo các điều kiện, sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Đồng thời, tuyên truyền các chính sách ưu đãi dành cho người thực hiện nghĩa vụ quân sự, người hoàn thành nghĩa vụ quân sự; động viên tân binh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, giữ gìn và phát huy truyền thống vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam, xứng danh "Bộ đội cụ Hồ" trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hội LHPN các cấp phân công cán bộ Hội thường xuyên, bám sát, nắm bắt tình hình cơ sở, kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở, thăm hỏi, động viên gia đình thanh niên trong diện lên đường nhập ngũ; phối hợp với Hội đồng nghĩa vụ quân sự tham gia giải quyết các vướng mắc của gia đình và thanh niên đã phát lệnh nhập ngũ, tổ chức gặp mặt “Gia đình thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự”; duy trì sinh hoạt mô hình “Người mẹ chiến sỹ”; phối hợp với địa phương, các cấp các ngành, các trung tâm và các doanh nghiệp tạo điều kiện thuận lợi về đào tạo nghề và việc làm cho con em các gia đình phụ nữ khó khăn sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự.

Kết quả từ năm 2022- 2024, Hội LHPN các cấp phối hợp tuyên truyền, vận động thanh niên lên đường nhập ngũ đảm bảo chỉ tiêu giao quân (trong đó, có 9 nữ tân binh). Phối hợp tổ chức thăm, tặng 12.341 suất quà cho gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn có thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự với số tiền 3.128.450.000 đồng. Hội LHPN tỉnh trao 21 suất quà động viên gia đình hội viên phụ nữ khó khăn có con tham gia nghĩa vụ quân sự với số tiền 10.500.000 đồng; hỗ trợ xây dựng 03 Mái ấm tình thương trị giá 150 triệu đồng cho 03 hội viên tại các xã, phường thuộc thành phố Quy Nhơn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có con tham gia nhập ngũ. Ngoài ra, phối hợp các ban, ngành, đoàn thể cùng cấp tổ chức các hoạt động nấu bữa ăn sáng tại Lễ giao, nhận quân. Bên cạnh đó, duy trì, thành lập Câu lạc bộ “Người mẹ chiến sĩ” với hơn 861 thành viên tham gia, nâng tổng số đến nay có 17 câu lạc bộ “Người mẹ chiến sĩ” (An Nhơn, Quy Nhơn).

Hội LHPN TP Đà Nẵng; BTC Bình Định

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video