Tin hoạt động Hội

16/11/2022
- Quảng Bình: Bàn giao Mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo
- Lạng Sơn: Triển khai và tập huấn Dự án 8 "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em"
- Đắk Lắk: Truyền thông về công tác an toàn giao thông và Luật bình đẳng giới năm 2022 tại thị xã Buôn Hồ
Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Châu Thị Định tặng quà cho chị Thái tại lễ bàn giao nhà mái ấm

- Quảng Bình: Bàn giao Mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo

Hội LHPN tỉnh Quảng Bình Bình phối hợp với Công ty CP vàng bạc đá quý Phú Nhuận vừa tổ chức bàn giao nhà mái ấm tình thương cho chị Trần Thị Thái là hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Quảng Thạch, huyện Quảng Trạch. Căn nhà được xây dựng với tổng kinh phí 180 triệu đồng, trong đó 45 triệu đồng được hỗ trợ từ nguồn Quỹ từ thiện của Công ty PNJ, số kinh phí còn lại được sự hỗ trợ từ chính quyền địa phương và người thân trong gia đình. Nguồn hỗ trợ này đã giúp chị Thái có điều kiện xây dựng một mái ấm khang trang, không bị dột ướt trong mùa mưa gió. Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm giúp đỡ hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tạo động lực cho họ tiếp tục lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, góp phần thực hiện công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

Trong thời gian tới, Hội LHPN tỉnh Quảng Bình tiếp tục chỉ đạo các cấp Hội phát huy vai trò, tích cực vận động các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, tổ chức từ thiện ủng hộ nguồn quỹ, nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, giúp cán bộ, hội viên hiểu thêm được ý nghĩa nhân văn sâu sắc, từ đó tham gia tích cực hoạt động hỗ trợ phụ nghèo có nơi ở ổn định, nâng cao chất lượng cuộc sống.

- Lạng Sơn: Triển khai và tập huấn Dự án 8 "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em"

Hội LHPN tỉnh Lạng Sơn vừa tổ chức hội nghị triển khai và tập huấn các chuyên đề Dự án 8 "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em", giai đoạn I (2021 – 2025) cho 80 đại biểu là lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, UBND 10 huyện triển khai Dự án 8; lãnh đạo chuyên viên Hội LHPN tỉnh, phòng lao động, thương binh và xã hội - dân tộc 10 huyện, Hội LHPN các huyện, thành phố và đơn vị trực thuộc; Chủ tịch Hội LHPN 10 xã được chọn chỉ đạo điểm của tỉnh.

Qua 4 ngày tập huấn, các đại biểu đã được giới thiệu tổng quan về Dự án 8, kế hoạch, hướng dẫn triển khai thực hiện Dự án trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn; hướng dẫn thực hiện Quy định quản lý và sử dụng kinh phí thực Dự án. Bên cạnh đó, các đại biểu được tập huấn, hướng dẫn thành lập, vận hành địa chỉ tin cậy tại cộng đồng; một số giải pháp lồng ghép giới trong xây dựng chính sách và thực hiện mô hình hỗ trợ phụ nữ; hướng dẫn xây dựng và vận hành mô hình tổ truyền thông cộng đồng; truyền thông nhóm nhỏ; thăm hộ gia đình; truyền thông trên zalo, Facebook và loa phát thanh…

- Đắk Lắk: Truyền thông về công tác an toàn giao thông và Luật bình đẳng giới năm 2022 tại thị xã Buôn Hồ

Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam, Tháng hành động Vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2022, Hội LHPN thị xã Buôn Hồ đã tổ chức 2 buổi truyền thông về công tác An toàn giao thông và Luật Bình đẳng giới tại xã Ea Blang và phường An Bình, thu hút gần 100 cán bộ, hội viên phụ nữ, thành viên mô hình Phụ nữ với pháp luật và công tác an toàn giao thông tham gia.

Tại buổi truyền thông, các đại biểu đã được nghe về chuyên đề Luật Giao thông đường bộ; tình hình An toàn giao thông trên địa bàn; Nghị định số 100-NĐ/2019/NĐ-CP, ngày 30/12/2019 về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Đồng thời được phổ biến, tìm hiểu một số nội dung Luật Bình đẳng giới và mục tiêu, giải pháp thực hiện Chiến lược quốc gia về Bình đẳng giới giai đoạn 2021 – 2030.

Dịp này, Hội LHPN thị xã đã ra mắt mô hình “Phụ nữ với pháp luật và công tác an toàn giao thông” tại xã Ea Blang và phường An Bình, có 40 thành viên tham gia và trao tặng 40 chiếc mũ bảo hiểm cho các thành viên mô hình.

Hội LHPN tỉnh Hoà Bình; Ngọc Thùy; Phạm Thị Len

TÂM ĐIỂM

Video