Tập huấn cho các thí sinh miền Bắc dự thi Phụ nữ khởi nghiệp năm 2024

21/06/2024
Trong 2 ngày, 21-22/6/2024, Hội LHPN Việt Nam tổ chức lớp huấn hướng dẫn nội dung, cách thức xây dựng chiến lược và mô hình kinh doanh, xây dựng thuyết minh dự án có hiệu quả cho các Dự án khởi nghiệp vượt qua vòng sơ loại cấp vùng, khu vực miền Bắc, Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp năm 2024.
Các thí sinh tham gia lớp tập huấn

Chương trình tập huấn diễn ra theo hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến dành cho đại diện dự án khởi nghiệp, đại diện Hội LHPN tỉnh, thành phố; đại diện cơ quan/đơn vị phối hợp.

Thông qua chương trình tập huấn, các đại diện tham gia được tìm hiểu thêm kiến thức về chiến lược và mô hình kinh doanh có vai trò thế nào đối với phát triển doanh nghiệp; Các bước xây dựng chiến lược và mô hình kinh doanh; Xây dựng các danh mục hồ sơ dự án khởi nghiệp; Hình thức và thời hạn nộp hồ sơ dự án khởi nghiệp; Các điều kiện để hồ sơ dự án được phê duyệt; Hướng dẫn viết các nội dung dự án khởi nghiệp; Chọn lựa các hoạt động kinh doanh thiết yếu phù hợp đặc thù doanh nghiệp…

Bà Phạm Thị Thanh, Phó trưởng ban Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế (TƯ Hội LHPN Việt Nam), Phó trưởng ban tổ chức Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp năm 2024, Khai mạc lớp tập huấn

Khai mạc lớp tập huấn, bà Phạm Thị Thanh, Phó trưởng ban Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế (TƯ Hội LHPN Việt Nam), Phó trưởng ban tổ chức Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp năm 2024, đã giới thiệu tới các thí sinh những thông tin cơ bản về cuộc thi. Đồng thời nhấn mạnh mục đích tổ chức cuộc thi nhằm hỗ trợ phụ nữ nâng cao quyền năng kinh tế, sau đó các chị có thể quay trở lại giúp các phụ nữ khởi nghiệp khác có thêm động lực để phát triển kinh tế. 

Lớp tập huấn còn có sự tham gia của các ứng viên từ các năm trước quay trở lại để hỗ trợ cho các thí sinh tham dự cuộc thi. Hội LHPN các cấp cũng như các ngành đang nỗ lực đóng góp vào việc hoàn thiện chính sách hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, kinh doanh, chung sức cùng sự phát triển của đất nước - bà Phạm Thị Thanh chia sẻ thêm.

Đánh giá về bài dự thi của các thí sinh tại vòng sơ loại cấp vùng Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp 2024, ông Phạm Đức Nghiệm, Phó Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học công nghệ, Bộ Khoa học & Công nghê - giảng viên lớp tập huấn, cho biết, chất lượng bài thi của năm nay đồng đều hơn. Tại lớp tập huấn, các các giảng viên và đội ngũ hỗ trợ sẽ dẫn dắt thí sinh có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng và mong rằng mỗi cá nhân, chủ thể sẽ tạo ra sự kết nối chia sẻ lẫn nhau, cùng giao lưu, học hỏi.

Đến với khóa tập huấn, chị Lò Thị Phương (tỉnh Điện Biên) bày tỏ: "Tôi rất mong muốn được tiếp thu các kiến thức về thị trường, cách xây dựng giá trị của doanh nghiệp và làm sao sản phẩm của mình tạo ra thật sự mang lại giá trị cho doanh nghiệp, với xã hội, với thị trường, có ảnh hưởng tích cực với chị em phụ nữ".

Chị Lò Thị Phương (tỉnh Điện Biên) chia sẻ mong muốn khi tham gia lớp tập huấn

Còn chị Nguyễn Thị Bình (tỉnh Thái Nguyên) mong muốn 2 ngày tham gia tập huấn sẽ được các chuyên gia hướng dẫn thêm thông tin để hoàn thiện bài dự thi đúng với chủ đề. Trong đó có các nội dung liên quan đến cuộc thi như hiểu đúng, đủ, rõ về các tiêu chí "xanh", "sáng tạo" của Cuộc thi; tìm hiểu thêm thông tin về quy trình hoàn thiện làm ra sản phẩm để có thể phục vụ cho cuộc thi và sau cuộc thi; định hướng marketing và đưa ra thị trường…

 

Thực hiện Kế hoạch số 438/KH-ĐCT ngày 30/01/2024 của Đoàn Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam về việc tổ chức Cuộc thi "Phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo và chuyển đổi xanh" cấp Trung ương Hội năm 2024; Quyết định số 3932/QĐ-ĐCT ngày 07/6/2024 của Ban Tổ chức Cuộc thi "Phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo và chuyển đổi xanh" năm 2024 về việc phê duyệt danh sách các Dự án khởi nghiệp vượt qua vòng sơ loại cấp Vùng Cuộc thi "Phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo và chuyển đổi xanh" năm 2024, để nâng cao năng lực xây dựng, phát triển và hoàn thiện dự án khởi nghiệp cho các ứng viên dự thi các vòng tiếp theo, Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam tổ chức 3 khóa tập huấn tại 3 vùng Bắc, Trung, Nam cho các dự án dự thi.

Các chương trình tập huấn tập trung vào các nội dung chính: Tuyên bố giá trị và đinh vị thị trường; Xây dựng chiến lược và mô hình kinh doanh; Hướng dẫn xây dựng thuyết minh dự án; Xây dựng thương hiệu và truyền thông.

Báo PNVN

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video