Quảng Ninh: Chi hội trưởng phụ nữ tiêu biểu, giàu lòng nhân ái

12/04/2024
Với sự năng nổ, nhiệt tình, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua, hơn 10 năm gắn bó với công tác Hội, chị Ngô Thị Thuận sinh năm 1953, chi hội trưởng chi hội phụ nữ Khu phố 1, thị trấn Ba Chẽ, huyện Ba Chẽ luôn được cấp ủy, chính quyền, hội viên và người dân địa phương tin yêu, quý trọng.
Chị Ngô Thị Thuận (thứ tư từ trái sang) nhận Bằng khen của UBND Huyện tại Đại hội phụ nữ huyện Ba Chẽ

Chị Thuận còn được tín nhiệm giữ nhiều vị trí chức vụ như: Chủ tịch Hội chữ thập đỏ thị trấn Ba Chẽ; Chủ nhiệm CLB Hưu trí huyện. Một mình với 3 trọng trách nhưng chị đều hoàn thành tốt cả ba nhiệm vụ và được các cấp chính quyền ghi nhận, biểu dương khen thưởng.

Tham gia sinh hoạt tại địa phương từ rất lâu, với sự năng động, nhiệt tình, trách nhiệm, chị được tín nhiệm bầu làm chi hội trưởng chi hội phụ nữ Khu phố 1, thị trấn Ba Chẽ, huyện Ba Chẽ vào năm 2013. Lúc này, công tác Hội còn gặp nhiều khó khăn, do phần lớn chị em trong khu phố chú trọng phát triển kinh tế gia đình, ít quan tâm đến công tác Hội ở địa phương. Để thu hút hội viên tham gia vào tổ chức hội, chị Thuận đã cùng tập thể chi hội tăng cường công tác tuyên truyền, động viên giúp chị em phụ nữ hiểu được vai trò, vị trí của tổ chức, vận động hội viên tích cực học tập các chủ trương của Đảng, Nhà nước, các phong trào thi đua, cuộc vận động gắn với nhiệm vụ của Hội; gắn kết được chị em, giúp đỡ nhau, tạo điều kiện cho hội viên thoát nghèo, phát triển kinh tế.

Bên cạnh đó, chị cũng thường xuyên gặp gỡ, thăm hỏi và tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của hội viên, qua đó đề xuất với các cấp Hội những giải pháp, nhiệm vụ để nâng cao chất lượng hoạt động của chi hội, từ đó đã thu hút tập hợp được nhiều hội viên phụ nữ tham gia sinh hoạt tại chi hội và tham gia các hoạt động do Hội các cấp đề ra. Các phong trào ở địa phương đều nhận được sự đồng thuận cao, được đông đảo bà con Nhân dân đồng tình hưởng ứng. Từ năm 2016 đến nay, chị đã vận động các nhà hảo tâm, các tập thể, cá nhân, các cơ quan, ban ngành trên địa bàn huyện quyên góp “Nồi cháo từ thiện” giúp đỡ bệnh nhân nghèo tại Trung tâm y tế huyện với tổng số tiền 410 triệu đồng và 537kg gạo cho 10.165 lượt bệnh nhân; tổ chức gói bánh trưng phát cho 352 lượt hộ và bệnh nhân tại Trung tâm y tế, hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện, với tổng số 1.360 chiếc bánh chưng, số tiền vận động xã hội hóa gần 68 triệu đồng và 277kg gạo nếp.

Được tín nhiệm, bầu giữ chức vụ chủ nhiệm CLB Hưu trí huyện, chị cùng các thành viên CLB luôn tích cực tham gia các phong trào VH-VN, TD-TT góp phần nâng cao đời sống tinh thần của hội viên, giúp hội viên sống vui, sống khoẻ, sống có ích, sống hạnh phúc. Hoạt động của CLB được duy trì và ngày càng phong phú; tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động như "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”, "Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, "Người cao tuổi làm kinh tế giỏi...

Với vai trò là Chủ tịch Hội chữ thập đỏ thị trấn Ba Chẽ, chị đã cùng BCH nêu cao tinh thần trách nhiệm phát huy phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam và học tập theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; tinh thần thương người như thể thương thân, lá lành đùm lá rách. Chị cũng đã chủ động trong công tác tham mưu cho cấp ủy, UBND thị trấn, xây dựng kế hoạch các cuộc vận động vì người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, vận động hiến máu nhân đạo, giúp đỡ bệnh nhân nghèo tại Trung tâm y tế huyện, giúp đỡ các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thiên tai, lũ lụt. Rà soát trợ cấp cho các đối tượng phụ nữ nghèo, tàn tật, có hoàn cảnh khó khăn, trợ cấp đột xuất, thiên tai lũ lụt cho người dân từ năm 2016 - 2021 với tổng số tiền trợ cấp hơn 385 triệu đồng.

Từ những đóng góp đó, chị luôn được chị em hội viên, phụ nữ trong chi hội quý mến, ủng hộ. Nhiều năm qua, chị đã được các cấp tặng nhiều bằng khen, giấy khen và nhiều danh hiệu phụ nữ cao quý khác. Với tinh thần nhiệt huyết trong công việc, chị luôn tìm cách đổi mới nội dung sinh hoạt chi hội và góp phần cho tổ chức cơ sở Hội ngày càng vững mạnh. Chị là tấm gương phụ nữ tiêu biểu trong thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng hình ảnh người phụ nữ Quảng Ninh thời đại mới có tri thức, đạo đức, sức khỏe, năng động, sáng tạo, văn minh, thân thiện”.

Hội LHPN tỉnh Quảng Ninh

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video