Quảng Nam: Phấn đấu mỗi địa phương, tổ chức, cơ quan, gia đình và cá nhân có một việc làm tốt hoặc một công trình cho trẻ em

05/06/2023
Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2023, nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 73 năm ngày Quốc tế thiếu nhi (01/6/1950 - 01/6/2023), các cấp Hội LHPN tỉnh Quảng Nam đã có nhiều hoạt động hưởng ứng thiết thực, hiệu quả.
Hội LHPN tỉnh triển khai Chương trình “Trao xe đạp cho trẻ em khó khăn” năm 2023

Trong thời gian qua, các cấp Hội LHPN tỉnh Quảng Nam đã tích cực chung tay thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, địa phương hướng tới mục tiêu vì lợi ích tốt nhất cho sự phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, tinh thần và đạo đức đối với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo, trẻ em mồ côi, khuyết tật. 

Từ năm 2021 đến nay, các cấp Hội LHPN trong tỉnh kêu gọi và nhận đỡ đầu 1.168 trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19 và các nguyên nhân khác (trong đó có 529 trẻ em gái, 56 trẻ là người dân tộc thiểu số). Tuy nhiên, hiện nay trên địa bàn tỉnh số lượng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vẫn còn cao với 13.000 trẻ.

Triển khai nhiều mô hình thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em như: các diễn đàn, câu lạc bộ, đội, nhóm. Tập trung triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp về công tác phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em, công tác phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em; quan tâm ưu tiên nguồn lực kết hợp với nguồn lực huy động của xã hội để tạo điều kiện tốt nhất cho trẻ em nâng cao sức khỏe, tinh thần, học tập; phấn đấu mỗi địa phương, tổ chức, cơ quan, gia đình và cá nhân có một việc làm tốt hoặc một công trình cho trẻ em nhân Tháng hành động vì trẻ em năm nay.

Chi hội phụ nữ khu phố Hà My Trung, P. Điện Dương, TX. Điện Bàn tổ chức chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương” năm 2023 từ nguồn vận động mô hình “Bữa sáng san sẻ yêu thương”

Một số hoạt động cụ thể: Hội LHPN tỉnh với sự tài trợ từ Ông Mark James (CCB Mỹ) tổ chức trao 175 xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; phát động diễu hành, truyền thông “Thực hiện bình đẵng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ, trẻ em” tại các huyện miền núi Phước Sơn, Nam Trà My, Bắc Trà My; thăm, tặng quà cho 3 trẻ em mồ côi do Hội LHPN tỉnh nhận đỡ đầu; tổ chức diễn đàn “Điểm tựa yêu thương” nhằm biểu dương, tôn vinh các tập thể, cá nhân, mạnh thường quân có nhiều hỗ trợ, đóng góp cho Chương trình “Mẹ đỡ đầu” trong những năm (2021-2023).

Hội LHPN thị xã Điện Bàn phát động chương trình “Bữa sáng san sẻ yêu thương” gây quỹ nhận đỡ đầu trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức trao quà cho các cháu thiếu nhi vượt khó học giỏi ở các chi hội. Hội LHPN xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên phối hợp tổ chức chương trình “Nụ cười trẻ thơ” cho các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã (các em được tham gia trải nghiệm hoạt động giao lưu, sinh hoạt, tráng mỳ (nghề truyền thống quê hương), tập làm sản phẩm thủ công mỹ nghệ từ tre, nứa); Hội LHPN huyện Hiệp Đức tổ chức truyền thông phòng chống tai nạn thương tích, xâm hại trẻ em; thực hành bếp ăn dinh dưỡng cho gần 50 bà mẹ có con nhỏ; tổ chức Chương trình “Mẹ đỡ đầu- Chắp cánh ước mơ” nhằm lan tỏa sự kết nối với những người con xa quê ở mọi miền đất nước hướng về quê hương nhận, đỡ đầu trẻ em mồ côi (chương trình được phát trực tiếp trên trang Facebook Phụ nữ Hiệp Đức); Thăm hỏi, tặng quà trẻ mồ côi do Hội đỡ đầu, tặng quà các cháu có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật đạt kết quả học tập tốt, kết nối mạnh thường quân hỗ trợ dụng cụ học tập để năm học tới các cháu có điều kiện đến trường.

Minh Ánh

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video