Hội LHPN Quảng Nam, Quảng Ngãi thăm hỏi, hỗ trợ các nạn nhân vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng

14/02/2023
Sau khi nắm bắt được thông tin về vụ tai nạn khiến 8 người tử vong, Hội LHPN các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi đã chỉ đạo các cấp Hội cơ sở đến thăm hỏi, hỗ trợ cho các nạn nhân.
Hiện trường vụ tai nạn

Liên quan đến vụ tai nạn khiến 8 người tử vong ở xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành (tỉnh Quảng Nam), ngày 14/2, bà Đặng Thị Lệ Thủy, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Quảng Nam, cho biết đã chỉ đạo Hội LHPN huyện Núi Thành, Hội LHPN xã Tam Hiệp đến thăm hỏi các nạn nhân. Hội LHPN tỉnh Quảng Nam cũng đang họp bàn để lên phương án hỗ trợ các nạn nhân trong vụ tai nạn.

Bà Lê Na, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Quảng Ngãi, cho biết, các nạn nhân trong vụ tai nạn xảy ra trên địa bàn tỉnh Quảng Nam chủ yếu là người ở Quảng Ngãi. Ngay sau khi nắm bắt được thông tin, Hội LHPN tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo các cấp Hội cơ sở thống kê danh sách để đến thăm hỏi, chia buồn hỗ trợ các gia đình có người gặp nạn.

"Sáng nay, những người này bắt xe từ Quảng Ngãi ra Thừa Thiên Huế để khám chữa bệnh, khi đi qua địa bàn tỉnh Quảng Nam thì không may gặp nạn. Cùng một lúc 8 người tử vong, nhiều người bị thương, thật sự rất thương tâm. Đầu giờ chiều nay, Hội LHPN tỉnh Quảng Ngãi sẽ họp bàn để thống nhất về phương án hỗ trợ cho các gia đình có người gặp nạn", bà Lê Na cho hay.

* Như PNVN đã đưa tin, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 4h sáng cùng ngày, ôtô khách BKS 76B-006.60 chở theo 21 người từ Quảng Ngãi ra Thừa Thiên Huế khám bệnh. Khi đến ngã tư giao nhau giữa đường ĐT619 và đường dẫn xuống cảng Tam Hiệp (thuộc Tam Hiệp, Núi Thành, Quảng Nam) thì bất ngờ va chạm với xe ô tô đầu kéo 92H-004.33, kéo theo rơ móc BKS 92R-004.69 do ông Trần Minh Nhật (SN 1982, trú tại Tam Xuân 1, huyện Núi Thành) điều khiển lưu hành theo hướng Cầu Vượt Trường Hải - Cảng Tam Hiệp. Cú va chạm mạnh khiến 6 người tử vong tại chỗ, 2 người tử vong tại bệnh viện, 13 người bị thương nặng đang được cấp cứu, điều trị tại bệnh viện. 

Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, chủ ô tô khách BKS 76B-006.60 là Cao Văn Cường, trú tại tổ 10, phường Trần Hưng Đạo, TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi. Xe khách này là loại 16 chỗ ngồi, nhãn hiệu Ford. Xe có đăng ký loại hình hoạt động là xe hợp đồng, đơn vị là Hợp tác xã Giao thông vận tải Sơn Tịnh, có giá trị đến ngày 21/11/2023. Xe khách 76B-006.60 thực hiện đăng kiểm lần mới nhất vào 8/11/2022 và có thời hạn đăng kiểm đến ngày 7/5/2023.

Xe đầu kéo BKS 92H-004.33 có thông tin chủ phương tiện là Công ty TNHH MTV VTĐB Chu Lai Trường Hải. Phương tiện này được sản xuất năm 2021. Xe thực hiện đăng kiểm lần gần đây nhất là vào 4/6/2021 và có thời hạn đăng kiểm đến ngày 3/6/2023.

Trong khi đó, theo dữ liệu của Cục Đường bộ VN, vụ việc xảy ra lúc 3h41, tốc độ xe khách 76B - 006.60 lúc 3:40:51 là 69 km/h, trước đó 10 giây, tốc độ là 73 km/h; xe 92H - 004.33 lúc 3:41:15 là 30 km/h, trước đó 10 giây là 48km/h.

* Ngày 14/2, Ủy ban ban ATGT Quốc gia cho biết, sau khi nắm thông tin về vụ tai nạn làm 8 người tử vong tại Quảng Nam, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia, đã phân công Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức đoàn công tác đến hiện trường để phối hợp với lãnh đạo địa phương chỉ đạo khắc phục hậu quả và thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân.

Đồng thời, đề nghị đoàn công tác chuyển lời thăm hỏi, chia buồn của Phó Thủ tướng, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia và của Bộ trưởng Bộ GTVT đến gia đình nạn nhân tử vong và động viên, thăm hỏi các nạn nhân bị thương trong vụ việc.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia đã ký Công điện số 43 về việc khắc phục hậu quả vụ TNGT đường bộ đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại tỉnh Quảng Nam.

Công điện yêu cầu Chủ tịch UBND, Trưởng ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Nam chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng của tỉnh huy động mọi phương tiện, nhân lực để tìm kiếm, cứu nạn người và phương tiện trong vụ tai nạn; bố trí điều kiện tốt nhất về y tế để cứu chữa những nạn nhân bị thương; tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ động viên gia đình các nạn nhân tử vong và các nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn.

Đồng thời, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật trật tự, an toàn giao thông; khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm gây ra vụ tai nạn.

https://phunuvietnam.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video