Hoạt động chăm lo cho an toàn của phụ nữ, trẻ em

02/06/2023
- Phú Thọ: Hội LHPN huyện Yên Lập chung tay chăm sóc trẻ em sơ sinh bị bỏ rơi
- Quảng Ngãi: Trao 100 suất quà cho phụ nữ đảo Lý Sơn có hoàn cảnh khó khăn
- Sơn La: Hội LHPN huyện Mường La tổ chức Truyền thông "Phòng chống bạo lực gia đình, bạo lực trên cơ sở giới"
Hội LHPN huyện Yên Lập thăm, hỗ trợ sữa và các vật dụng phụ vụ trẻ sơ sinh bị bỏ rơi

- Phú Thọ: Hội LHPN huyện Yên Lập chung tay chăm sóc trẻ em sơ sinh bị bỏ rơi

Vừa qua, trên địa bàn xã Phúc Khánh, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ có một bé trai nặng khoảng 3,2kg bị bỏ rơi còn nguyên dây rốn được bọc trong một túi đỏ để ở ven đường được người dân phát hiện và thông báo với chính quyền địa phương.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Hội LHPN huyện đã chỉ đạo Hội LHPN xã Phúc Khánh phối hợp với Trạm Y tế và Công an xã đưa bé đến Trung tâm Y tế huyện Yên Lập để khám sức khỏe. Bé đã được các bác sĩ thăm khám, đo các chỉ số sinh tồn, hiện tại sức khỏe của bé tốt, được các cô y tá cho ăn sữa mẹ chung với các trẻ sơ sinh khác.  Hội LHPN trên địa bàn đã đến thăm và hỗ trợ sữa, bỉm, tã và các vật dụng cần thiết khác cho người nhận chăm sóc tạm thời cho bé, cử cán bộ, hội viên phối hợp với địa phương tiếp tục thay phiên chăm sóc đến khi có người nhận nuôi bé; đồng thời nắm bắt, theo dõi nhằm bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp cho bé.

- Quảng Ngãi: Trao 100 suất quà cho phụ nữ đảo Lý Sơn có hoàn cảnh khó khăn

Hội LHPN huyện Lý Sơn phối hợp với Ban Cộng đồng Hội Nữ doanh nhân Việt Nam vừa trao tặng 100 suất quà, mỗi suất trị giá 700 nghìn đồng, gồm 500 nghìn đồng tiền mặt, kèm một phần quà cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ có chồng đi biển không may tử nạn. Qua đó nhằm góp phần chia sẻ những khó khăn, động viên các gia đình chị em phụ nữ nơi đầu sóng nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, là hậu phương vững chắc để chồng là những ngư dân an tâm bám biển, bám ngư trường khai thác hải sản mưu sinh và bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Trao tặng quà cho phụ nữ có hoàn cảnh khăn trên đảo Lý Sơn

- Sơn La: Hội LHPN huyện Mường La tổ chức Truyền thông "Phòng chống bạo lực gia đình, bạo lực trên cơ sở giới"

Hội LHPN huyện Mường La tổ chức Truyền thông "Phòng chống bạo lực gia đình, bạo lực trên cơ sở giới" tại xã Tạ Bú, bằng hình thức sân khấu hóa, thu hút trên 100 cán bộ, hội viên và người dân trong cộng đồng tham gia. Ba đội tham gia hội thi là các thành viên Tổ truyền thông cộng đồng đã cùng nhau vượt qua 3 phần thi: Giới thiệu về đội, bắt thăm và trả lời câu hỏi, các câu hỏi tìm hiểu về Luật phòng chống bạo lực gia đình, Luật trẻ em, Luật Hôn nhân và gia đình, Luật bình đẳng giới, thi năng khiếu tiểu phẩm, thơ, ca, hùng biện, tư vấn nhóm..., qua đó đã truyền tải được nhiều thông điệp ý nghĩa về phòng chống bạo lực gia đình, bảo vệ quyền của phụ nữ và trẻ em, tác hại của rượu bia, các tện nạn xã hội ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình…

Hội PN Yên Lập; Như Đồng; HPN Mường La

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video