Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp 0 đồng

01/04/2023
Quyết định xa quê lên TP. HCM khởi nghiệp ở lĩnh vực mỹ phẩm. Dẫu hành trình không dễ dàng nhưng chị Trần Thị Lệ Hằng vẫn lựa chọn con đường khởi nghiệp gắn liền với lợi ích cộng đồng, đặt giá trị cộng đồng song song với giá trị kinh tế. Mô hình "Khởi nghiệp cùng Coslady - Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp 0 đồng" đã ra đời từ chính tâm nguyện đó.
Chị Trần Thị Lệ Hằng , Giám đốc Công ty Coslady Việt Nam (quận 8, TPHCM) (phải) nhận Bằng khen của Hội LHPN Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc 5 năm thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025”

Thay đổi để bứt phá

Trước khi khởi nghiệp, chị Lệ Hằng là cô giáo mầm non. Thế nhưng, chị luôn ấp ủ niềm đam mê với mỹ phẩm. Vậy nên, chị quyết định thay đổi để được sống với đam mê của mình.

"Lúc trước, tôi rất ngại đám đông và thiếu tự tin. Chồng tôi lúc đó làm ở lĩnh vực mỹ phẩm nên đã truyền cảm hứng đến tôi rất nhiều. Ban đầu, tôi chỉ làm phụ, dần dà, tôi càng làm càng thích. Vậy nên, tôi đã quyết tâm đi học các khóa học và cùng chồng khởi nghiệp.

Khi tham gia các khóa học, tôi đã gặp được nhiều người thành công. Tôi rút ra rất nhiều bài học quý báu và tìm cách thay đổi bản thân. Mỗi khi gặp khó khăn, tôi tự nhủ: Ừ, họ làm được mình sẽ làm được. Và tôi đã thực hiện được", chị Hằng chia sẻ.

Năm 2014, công ty của chị được thành lập. Năm 2016, công ty tiến hành xây dựng nhà máy sản xuất mỹ phẩm đạt tiêu chuẩn với chi phí đầu tư hơn 3 tỷ đồng. Ban đầu, công ty tập trung gia công sản xuất cho các công ty thương mại và nghiên cứu sản phẩm đặc thù của công ty để đưa vào kinh doanh.

Năm 2018-2019, công ty chuyển hình thức kinh doanh sang nhượng quyền thương hiệu và gia công sản phẩm cho các đối tác. Qua đó, công ty đã giải quyết việc làm cho hơn 30 lao động địa phương.

Sẽ hỗ trợ vốn cho phụ nữ khởi nghiệp

Năm 2020, được sự tiếp sức từ Hội LHPN Quận 8, chị đã mạnh dạn triển khai mô hình "Khởi nghiệp cùng Coslady - Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp 0 đồng".

Chị Hằng cho biết: "Khi tham gia các hoạt động với Hội, tôi thấy nhiều chị em mải đi làm, không biết chăm lo đến vẻ bề ngoài. Tôi có đề xuất với Hội, sao không thành lập câu lạc bộ để chị em chia sẻ bí quyết làm đẹp, cách chăm sóc bản thân. Từ suy nghĩ đó, tôi đã thành lập mô hình hỗ trợ chị em khởi nghiệp 0 đồng".

Mô hình "Khởi nghiệp cùng Cosady - Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp 0 đồng" ra đời nhằm hỗ trợ chị em tham gia, trải nghiệm và kinh doanh sản phẩm mà không cần bỏ vốn ban đầu. Điều kiện để tham gia là hội viên phụ nữ của phường, quận. Qua sự giới thiệu của Hội LHPN phường, chị em muốn kinh doanh sẽ được Hội giới thiệu với công ty để làm đại lý hoặc cộng tác viên.

 Sau đó, công ty của chị Hằng sẽ tư vấn, đào tạo và hỗ trợ sản phẩm cho chị em kinh doanh và thu về tiền hoa hồng. Bên cạnh phát triển kinh tế, chị em còn học được cách chăm sóc bản thân, từ đó góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc hơn.

"Hiện nay, mô hình Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp 0 đồng có hơn 50 chị em tham gia, thu nhập từ 3 triệu đến 4 triệu đồng/tháng. Năm nay, tôi sẽ tiếp tục giới thiệu mô hình đến các hội viên, phụ nữ. Đồng thời, công ty sẽ có chính sách hỗ trợ vốn theo chương trình ưu đãi và cách thức đăng ký tiện lợi dành cho những chị em muốn khởi nghiệp", chị Hằng cho hay.

PNVN

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video