Hải Dương: Chủ tịch Hội LHPN cơ sở tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo, triển khai hoạt động Hội

24/03/2023
Nhận thức được việc ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo, điều hành, tuyên truyền các hoạt động là nhiệm vụ quan trọng của Hội, giúp người điều hành tiết kiệm được thời gian, công việc triển khai nhanh chóng, đúng kế hoạch, đạt hiệu quả cao. Vì vậy, chị Chu Thị Nguyệt, Chủ tịch Hội LHPN xã Thái Hòa, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương đã trang bị cho mình máy tính cá nhân, điện thoại thông minh để làm việc.
Chị Chu Thị Nguyệt hướng dẫn chị em kích hoạt định danh điện tử

Chị Nguyệt đã lập nhóm zalo, facebook để chỉ đạo, điều hành, tuyên truyền các hoạt động Hội. Lúc đầu một số chị em trong Ban Chấp hành chưa có điện thoại thông minh nên công việc gặp nhiều khó khăn, sau khi được chị Nguyệt giải thích tác dụng, tiện ích của điện thoại thông minh, mỗi chị em đã trang bị cho mình một chiếc. Mỗi khi có các văn bản chỉ đạo của các ngành, Hội LHPN cấp trên, chị Nguyệt đều gửi vào nhóm zalo của Hội phụ nữ xã để chị em nghiên cứu trước, sau đó họp triển khai, vì vậy hiệu quả của các cuộc họp được nâng cao. Trang fanpage của Hội phụ nữ xã đăng tải các hoạt động tuyên truyền của Hội như: các buổi giao lưu văn hóa, văn nghệ; tặng quà cho các cháu trong chương trình Mẹ đỡ đầu; tặng quà cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn… nhân dịp các ngày lễ, Tết; các gương điển hình trên mọi lĩnh vực; tuyên truyền Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp; tuyên truyền cán bộ, hội viên tham gia tích cực trong kích hoạt định danh điện tử… Từ đó, thu hút được 850 hội viên tham gia.

Trong đợt chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh lần thứ XVII, Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, chị Nguyệt đã tuyên truyền, vận động chị em hội viên, phụ nữ trong xã thay khung ảnh hình đại diện trên zalo, facebook. Mặc dù khó khăn, chị phải học hỏi, tìm tòi để hướng dẫn chị em từng bước, giúp chị em hiểu, làm quen sau đó chị em mới hưởng ứng. Trong cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII và Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh lần thứ XVII được Hội LHPN tỉnh tổ chức bằng hình thức online trong 8 tuần, chị Nguyệt đã chủ động tìm hiểu, làm trước để biết các bước, thao tác trên máy sau đó hướng dẫn để chị em hiểu và làm theo. Sau mấy tuần, số người tham gia tăng lên rõ rệt trở thành đơn vị đứng đầu huyện với 5.000 lượt hội viên tham gia, cá nhân chị Nguyệt đã đạt 2 giải Ba của cuộc thi. Các cuộc thi “Ảnh đẹp áo dài”, “Dân vũ thể thao” trực tuyến được Hội triển khai cũng thu hút được nhiều lượt xem, tương tác và bình chọn, chia sẻ.

Khi chị em cán bộ, hội viên, phụ nữ đã thành thạo trong sử dụng điện thoại thông minh, chị vận động chị em tham gia chương trình “Livestream Milo” để có thêm kiến thức khoa học, nuôi con đúng cách nhằm phát triển năng động toàn diện. Bên cạnh đó, chị Nguyệt còn trực tiếp hướng dẫn người dân đăng ký mở dịch vụ công quốc gia, dịch vụ công Hải Dương khi đến giao dịch tại phòng một cửa (mỗi tuần hỗ trợ 1 buổi). Chỉ đạo Ban chấp hành Hội phụ nữ xã tham gia trong đoàn công tác hướng dẫn hội viên kích hoạt định danh điện tử, việc kích hoạt định danh điện tử khó, nhưng chị em đã tham gia hoạt động Hội trên điện thoại nhiều, từ đó chị em đã hướng dẫn hội viên kích hoạt định danh điện tử thành thạo… Trong thời gian tới, chị Nguyệt tiếp tục hỗ trợ hội viên, phụ nữ trong xã tiếp cận công nghệ thông tin để kinh doanh, phát triển các sản phẩm thế mạnh của địa phương trên các sàn thương mại điện tử trong và ngoài nước.

Không chỉ vậy, chị Chu Thị Nguyệt còn là một cán bộ Hội năng động, nhiệt tình thường xuyên giúp chị em hội viên, phụ nữ các kiến thức về chăm sóc sức khoẻ, kiến thức nuôi dạy con, phát triển kinh tế… Nhờ sự cố gắng của bản thân, sự hỗ trợ của chị em trong Ban Chấp hành Hội LHPN xã Thái Hoà, chị Nguyệt nhiều năm liền được TW Hội, Hội LHPN tỉnh tặng Giấy khen và được các cấp, các ngành ghi nhận khen thưởng.

Chu Ánh Dương

CÁC ĐỀ ÁN

Video