Bình Định: Cán bộ Hội tận tâm với phong trào, say mê khởi nghiệp

17/06/2024
“Người cán bộ Hội tận tâm với phong trào, say mê khởi nghiệp, là mạnh thường quân của địa phương” là những lời nhận xét của mọi người khi hỏi về chị Trần Thị Thu Vân, sinh năm 1971, chi hội trưởng chi hội 7 - Hội LHPN phường Đống Đa, thành phố Quy Nhơn.
Chị Trần Thị Thu Vân nhận chứng nhận OCOP

Với 20 năm tham gia công tác Hội, chị Trần Thị Thu Vân luôn tận tụy với công việc, bản thân luôn gương mẫu, tiêu biểu, tích cực tham gia các phong trào do Hội phụ nữ cấp trên và địa phương phát động. Đặc biệt, chị là một trong những điển hình về công tác nhân đạo từ thiện trong thực hiện Chỉ thị 05 về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (Chỉ thị 05) và là tấm gương phụ nữ vươn lên khởi nghiệp thành công được các cấp ghi nhận. Bên cạnh đó, chị cũng là 1 trong 4 cá nhân điển hình được đề nghị Hội LHPN tỉnh tặng Bằng khen tại Hội nghị điển hình tiên tiến vì đã có thành tích trong thực hiện Chỉ thị 05.

Bên cạnh việc tích cực học tập để nâng cao nghiệp vụ công tác Hội, thông qua việc nâng cao hiệu quả hoạt động của chi hội trong các phong trào thi đua, chị đã cố gắng, tích cực vận động chị em phụ nữ trong chi hội tham gia thực hiện các mô hình học tập và làm theo Bác như: Heo đất nghĩa tình, tiết kiệm mùa xuân,... để giúp đỡ những chị em hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Chi hội 7 do chị làm chi hội trưởng luôn là 1 trong những chi hội xuất sắc của phường Đống Đa trong nhiều năm liền.

Hưởng ứng đợt thi đua thực hành tiết kiệm kỷ niệm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc với chủ đề “Làm theo lời Bác, thực hành tiết kiệm, giúp nhau giảm nghèo bền vững”, chị cùng chị em trong chi hội tổ chức tuyên truyền các nội dung, hướng dẫn về đợt thi đua tiết kiệm cho trên 225 hội viên phụ nữ với nhiều hình thức. Số tiền tiết kiệm hàng năm luôn duy trì được trên 12 triệu đồng, giúp đỡ cho 26 chị hội viên vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Từ năm 2021 đến nay, chị thường xuyên cùng Hội phụ nữ phường tổ chức trao tặng các phần quà tới các hội viên phụ nữ khó khăn, nghèo, cận nghèo tại khu phố trong các dịp lễ lớn trong năm với hơn 250 suất quà, mỗi suất từ 200 – 300 nghìn đồng với tổng số tiền hơn 56 triệu đồng. Hàng năm, chị trao tặng 2 thẻ BHYT với gần 2 triệu đồng/năm/2 hội viên cho các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đặc biệt, trong thực hiện chương trình “Phụ nữ chung tay làm đẹp phường Đống Đa, Phụ nữ cùng chính quyền địa phương đô thị hóa văn minh đô thị”, chị đã ủng hộ hơn 10 triệu đồng để vẽ tranh bích họa tuyến đường Võ Nguyên Giáp, làm các bảng biểu mẫu “Phụ nữ chung tay bảo vệ môi trường”, ủng hộ mô hình “Đèn thắp sáng đô thị” ... góp phần chung tay cùng địa phương xây dựng phường Đống Đa là phường văn minh đô thị.

 

Ngoài việc say mê công tác Hội, từ nghề gia truyền của gia đình, với kinh nghiệm sản xuất trên 30 năm, chị đã từng bước nâng tầm sản xuất, đầu tư cho cơ sở với tên gọi “Bánh Phở Bà Vân” vừa nâng cao thu nhập cho gia đình, vừa thỏa niềm đam mê khinh doanh, vừa giúp tạo công ăn việc làm cho chị em hội viên tại chi hội. Đến nay, chị đã giúp đào tạo nghề tại cơ sở sản xuất bánh phở của chị và tạo điều kiện cho 6 chị hội viên tại khu phố có hoàn cảnh khó khăn có thêm việc làm, tăng nguồn thu nhập với thu nhập hàng tháng từ 5 - 7 triệu đồng giúp đỡ các chị ổn định cuộc sống. Bên cạnh đó, chị Vân đã tích cực học hỏi, tham gia các Ngày hội Phụ nữ khởi nghiệp do phường và thành phố tổ chức để mở rộng thị trường tiêu thu sản phẩm của cơ sở. Chị đã mạnh dạn đăng ký thương hiệu, nâng tầm đạt chuẩn của sản phẩm “Phở khô bà Vân” đạt chuẩn 3 sao chứng nhận OCOP - là một trong 18 sản phẩm được UBND thành phố Quy Nhơn cấp chứng nhận vào cuối năm 2023.   

Ngoài các hoạt động của Hội tổ chức, bản thân chị Thu Vân luôn tích cực sản xuất kinh doanh, giúp nhiều chị em vươn lên, có thu nhập. Từ những việc làm thiết thực, hàng năm, chị Trần Thị Thu Vân đã được Hội LHPN tỉnh, thành phố Quy Nhơn khen thưởng, Đảng ủy phường tặng giấy khen, chi hội 7 cũng được ghi nhận với những đóng góp cho phong trào công tác Hội ngày càng mạnh mẽ hơn.

Kim Thương (Quy Nhơn)

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video