Bí thư Hà Nội đối thoại về xây dựng Thành phố an toàn thân thiện cho phụ nữ, trẻ em

30/11/2022
Sáng 30/11, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng chủ trì đối thoại với đại biểu phụ nữ thuộc 30 quận, huyện, thị xã và 579 xã, phường, thị trấn của Thủ đô.
Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng. Ảnh: H.Y

Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến với Chủ đề "Xây dựng Thành phố an toàn thân thiện cho phụ nữ và trẻ em, phát huy vai trò của phụ nữ và tổ chức Hội trong xây dựng nông thôn mới - đô thị văn minh".

Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến tại điểm cầu chính tại Trụ sở Thành ủy đến điểm cầu 30 quận, huyện, thị xã và 579 xã, phường, thị trấn của Thành phố với sự tham dự của hàng ngàn cán bộ Hội, đại biểu đại diện các tầng lớp phụ nữ Thủ đô.

Phát biểu khai mạc Hội nghị đối thoại, Bí Thư Đinh Tiến Dũng đánh giá cao nỗ lực của phụ nữ Thủ đô và các cấp Hội liên hiệp phụ nữ Thành phố Hà Nội, góp phần quan trọng vào thực hiện nhiệm vụ chính trị của Thủ đô. "Đặc biệt các chị em đã rất tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19 và hiện nay là tập trung phục hồi và phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", Bí thư Hà Nội Đinh Tiến Dũng khẳng định.

Các đại biểu tham dự Hội nghị đối thoại tại điểm cầu huyện Thường Tín

Bí thư Hà Nội cũng chia sẻ về những khó khăn của phụ nữ  trong hơn hai năm vừa qua trước tác động của đại dịch Covid-19 như: đời sống của một số phụ nữ còn gặp nhiều khó khăn, còn tình trạng bạo lực gia đình, xâm hại phụ nữ, trẻ em, phân biệt đối xử, bất bình đẳng giới trong công việc, tư tưởng trọng nam, khinh nữ… gây bức xúc trong xã hội. "Còn nhiều việc phải làm để mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho phụ nữ, trẻ em và nhân dân", ông Đinh Tiến Dũng phát biểu.

"Với tinh thần cầu thị, lãnh đạo Thành phố mong muốn được lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng, những vấn đề mà dư luận và phụ nữ Thủ đô quan tâm để tiếp thu, giải đáp. Đặc biệt mong muốn các đại biểu phụ nữ sẽ có nhiều ý kiến hiến kế cùng Thành phố tập trung giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, bất cập hiện nay".

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng

Ông Đinh Tiến Dũng cho biết, Hội nghị đối thoại cần tập trung vào 03 nhóm vấn đề: (1) Phát huy vai trò của phụ nữ và tổ chức Hội Liên hiệp Phụ nữ trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; (2) Đề xuất những vấn đề xây dựng Thành phố an toàn, thân thiện cho phụ nữ và trẻ em; (3) Đề xuất các nội dung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, công tác cán bộ nữ.

Đông đảo chị em phụ nữ theo dõi Hội nghị tại điểm cầu huyện Ba Vì (trái) và huyện Sóc Sơn (phải)

 Theo báo cáo tại Hội nghị, tổng số hội viên phụ nữ của Thành phố Hà Nội hiện nay trên 902.000 người. Tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 tăng so với các nhiệm kỳ trước đây: Cấp TP 19,7% (tăng 7,7%); Cấp cơ sở 26,3% (tăng 3,6%), cấp huyện 24,1% (tăng 8,03%). Nữ đại biểu HĐND tăng ở 3 cấp, trong đó cấp TP 25,3% (tăng 1,5%). Tuy nhiên, tỷ lệ cán bộ nữ ở một số địa phương đạt thấp, có xã nữ cấp ủy chỉ đạt 7,1%; nữ đại biểu HĐND có xã chỉ đạt 7,4%.

https://phunuvietnam.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video