100 trẻ mồ côi sẽ được tham gia sự kiện Trại hè Hoa hướng dương

30/05/2023
Sự kiện Trại hè “Hoa hướng dương” năm 2023 do TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức dành cho trẻ mồ côi sẽ diễn ra trong 4 ngày từ ngày 6 – 9/6/2023 tại Học viện Viettel (Hoài Đức, Hà Nội). Để chuẩn bị chu đáo cho sự kiện được thành công tốt đẹp, lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức hội nghị làm việc với Tổng cục Chính trị - Bộ Quốc phòng và các đơn vị liên quan vào chiều ngày 29/5.
Đồng chí Hà Thị Nga - Ủy viên BCH TW Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam phát biểu tại hội nghị

Tham dự hội nghị có đồng chí Hà Thị Nga - Ủy viên BCH TW Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, đồng chí Tôn Ngọc Hạnh - Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Phó chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức Trại hè; cùng đại biểu đại diện lãnh đạo Tổng cục Chính trị - Bộ Quốc phòng,Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel và các đơn vị liên quan tham gia tổ chức chương trình.

Sự kiện Trại hè “Hoa hướng dương” dành cho trẻ em mồ côi nhằm tiếp tục lan tỏa giá trị nhân văn sâu sắc của chương trình Mẹ đỡ đầu, nhân dịp Tháng hành động vì trẻ em và Ngày gia đình Việt Nam năm 2023.

Các đại biểu tham gia hội nghị triển khai công tác chuẩn bị để sự kiện Trại hè Hoa hướng dương 2023 thành công

Đồng chí Tôn Ngọc Hạnh - Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Phó chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức Trại hè cho biết, dự kiến Trại hè sẽ có sự tham gia của 100 các con là trẻ mồ côi được nhận nuôi trong chương trình Mẹ đỡ đầu cùng với 100 mẹ đỡ đầu của các con. Đây là đại diện của hơn 19.000 trẻ mồ côi đã được nhận nuôi theo chương trình Mẹ đỡ đầu do Hội LHPN phát động từ năm 2021 đến nay. Chương trình Trại hè được tổ chức nhằm động viên, khích lệ tinh thần vượt khó của trẻ mồ côi, có thành tích nổi bật; Tạo điều kiện cho các con gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ và trải nghiệm các hoạt động vui chơi tập thể; Biểu dương, chia sẻ kinh nghiệm và tăng cường kết nối các Mẹ và con đỡ đầu.

Đồng chí Tôn Ngọc Hạnh - Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Phó chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức Trại hè thông tin về sự kiện

Tại hội nghị, đại diện các đơn vị tham gia tổ chức đã báo cáo, trao đổi, thảo luận công tác chuẩn bị tổ chức Trại hè, bao gồm các nội dung liên quan đến công tác hậu cần, kế hoạch tổ chức, các phương án đảm bảo an ninh, an toàn cho trại viên và khách mời trong suốt quá trình diễn ra sự kiện. Đồng thời, Ban tổ chức Trại hè đã tham quan, thẩm định điều kiện cơ sở vật chất các khu vực trong khuôn viên Học viện Viettel dự kiến sẽ sử dụng cho Trại hè.

Đại diện Hội Phụ nữ Quân đội báo cáo một số công tác chuẩn bị cho sự kiện

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Hà Thị Nga - Ủy viên BCH TW Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam trân trọng cám ơn Học viện Viettel, Tổng cục Chính trị đã tạo điều kiện và sẵn sàng phối hợp với Hội để làm tốt các công tác chuẩn bị cho Trại hè; Đồng thời yêu cầu các ban, đơn vị của cơ quan TW Hội  chủ động triển khai kế hoạch được phân công hiệu quả, đúng tiến độ, tích cực phối hợp với các đơn vị để đảm bảo mọi điều kiện an toàn tuyệt đối cho các con và Mẹ đỡ đầu cũng như hoạt động của chương trình được diễn ra tốt đẹp.

Thông qua chương trình, Hội LHPN Việt Nam mong muốn đây sẽ là một hoạt động truyền cảm hứng, tiếp tục lan tỏa, kết nối vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ, các tổ chức, cá nhân tích cực hưởng ứng nhận đỡ đầu, hỗ trợ chăm sóc/nuôi dưỡng trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện để các con được phát triển toàn diện trong môi trường gia đình, cộng đồng.

 

Khánh Lê

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video