Đưa thông tin về bình đẳng giới và STEM đến với phụ nữ và trẻ em

24/03/2023
Hơn 1.000 giáo viên, phụ huynh và học sinh ở Hưng Yên đã được cung cấp thông tin và tham gia các hoạt động thú vị, bổ ích về bình đẳng giới và STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học).
Toạ đàm “Thúc đẩy sự tham gia của phụ nữ và trẻ em gái trong lĩnh vực STEM”

Sự kiện Ngày hội "Mẹ & con với STEM" diễn ra ngày 21/3 tại Trường THPT Dương Quảng Hàm tỉnh Hưng Yên do TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức.

Sự kiện nhằm hưởng ứng Chủ đề Ngày Quốc tế Phụ nữ 2023 của Liên hợp quốc "Kỹ thuật số cho tất cả mọi người: Đổi mới sáng tạo và công nghệ vì bình đẳng giới", tuyên truyền, nâng cao nhận thức, thúc đẩy sự tham gia của phụ nữ và trẻ em, nhất là trẻ em gái trong lĩnh vực STEM.

Đồng thời đây cũng là một trong những mô hình hỗ trợ phụ nữ hội nhập quốc tế, góp phần thực hiện Nghị quyết 18 của Hội LHPN Việt Nam về hỗ trợ phụ nữ hội nhập quốc tế đến năm 2030 và là hoạt động thiết thực kỷ niệm 10 năm quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ.

Học sinh trải nghiệm các mô hình STEM

Trong một ngày, giáo viên, phụ huynh và các em học sinh đã được trải nghiệm các hoạt động thú vị, bổ ích như đố vui về bình đẳng giới và STEM, thi đấu Robotics, trình diễn các mô hình trong lĩnh vực STEM, hướng dẫn ứng dụng công nghệ số trong cuộc sống, giảng dạy và học tập…

Trong khuôn khổ Ngày hội, các đại biểu đã tham dự tọa đàm "Thúc đẩy sự tham gia của phụ nữ và trẻ em gái trong lĩnh vực STEM". Toạ đàm đã được nghe chia sẻ của giáo viên, doanh nghiệp nữ, phụ huynh và học sinh về vai trò của STEM trong đời sống xã hội, những câu chuyện cá nhân khi theo đuổi lĩnh vực STEM, những rào cản, khó khăn của phụ nữ khi tham gia vào lĩnh vực này. Đồng thời các diễn giả và đại biểu cũng đề xuất các giải pháp, gửi gắm những thông điệp nhằm khích lệ, truyền cảm hứng để ngày càng có nhiều phụ nữ, trẻ em gái tham gia vào lĩnh vực STEM, bước đầu định hướng cho các em học sinh tự tin theo đuổi đam mê và nghề nghiệp trong lĩnh vực này.

Tham dự sự kiện có đại diện Trung ương Hội LHPN Việt Nam, lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Hưng Yên và một số tỉnh thuộc cụm đồng bằng Sông Hồng, Trung tâm Hoa Kỳ tại Hà Nội, lãnh đạo tỉnh Hưng Yên, Hiệu trưởng một số trường THPT của Hưng Yên và hơn 1 nghìn giáo viên, phụ huynh và học sinh của trường THPT Dương Quảng Hàm.

Sự kiện được các đại biểu đánh giá cao về nội dung, cách thức tổ chức và khả năng áp dụng cho nhiều địa phương. Đặc biệt Trung tâm Hoa Kỳ và Đại sứ quán Hoa Kỳ bày tỏ ấn tượng về sự nhiệt tình và tính sáng tạo trong các hoạt động của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Các hoạt động phối hợp như này sẽ giúp mở ra các cơ hội hợp tác và giao lưu nhân dân giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

Báo PNVN

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video