Đảng đoàn Hội LHPN Việt Nam làm việc với Tỉnh ủy Long An về công tác cán bộ nữ

24/05/2024
Sáng 24/5, Đoàn công tác của Hội LHPN Việt Nam do đồng chí Tôn Ngọc Hạnh - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với thường trực Tỉnh ủy Long An về công tác cán bộ nữ và trao bảng hỗ trợ cho phụ nữ vùng hạn mặn.
Đoàn công tác của Hội LHPN Việt Nam làm việc với thường trực Tỉnh ủy Long An.

Tiếp và làm việc với Đoàn có Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Nguyễn Văn Được; Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Phạm Tấn Hòa cùng đại diện một số ban, ngành tỉnh.

Theo báo cáo tại buổi làm việc, thời gian qua, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Long An luôn quan tâm, theo dõi và tập trung lãnh đạo công tác xây dựng đội ngũ cán bộ nói chung, trong đó có ưu tiên việc đào tạo cán bộ nữ thông qua những chính sách, đề án, chương trình như: Đề án công tác cán bộ giai đoạn 2010 - 2020 và những năm tiếp theo; Đề án cán bộ nguồn, cán bộ trẻ, cán bộ nữ… Nguồn cán bộ nữ có năng lực, triển vọng phát triển luôn được quan tâm đào tạo, bồi dưỡng, giới thiệu tham gia ứng cử, bổ nhiệm và bố trí giữ chức vụ lãnh đạo phù hợp với năng lực, sở trường công tác.

Bà Tôn Ngọc Hạnh - Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc.

Tuy nhiên, công tác cán bộ nữ của tỉnh vẫn còn một số hạn chế, khó khăn. Đó là tỷ lệ cán bộ nữ tham gia cấp ủy, giữ chức danh lãnh đạo, quản lý các cấp, các ngành có tăng so với trước đây nhưng vẫn còn thấp, chưa bảo đảm tỷ lệ trên 15% so với quy định, lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị chưa có cán bộ nữ. Đối với tỉnh, tỷ lệ cán bộ nữ tham gia cấp ủy chỉ đạt 11,32%…

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Được cho rằng, thời gian tới tỉnh tiếp tục tạo điều kiện để Hội LHPN tỉnh tham mưu, đề bạt những cán bộ nữ, nhất là cán bộ nữ trẻ, có năng lực. Bên cạnh đó, Tỉnh ủy cũng chỉ đạo các địa phương, đơn vị chú trọng công tác chăm lo, bồi dưỡng, giới thiệu cán bộ nữ trong nhiệm kỳ tới để công tác cán bộ nữ ngày càng hiệu quả hơn.

Trao bảng tượng trưng hỗ trợ phụ nữ vùng hạn mặn ở Long An.

Phát biểu tại cuộc làm việc, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh -  đánh giá cao những nỗ lực của Tỉnh ủy trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ nữ tham gia vào các vị trí lãnh đạo. Tuy nhiên, tại tỉnh tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy nữ còn thấp. Vì vậy, bà đề nghị tỉnh cần tạo điều kiện cho Hội LHPN tỉnh tham mưu, chú trọng đề xuất thành lập những câu lạc bộ nữ trí thức, nữ doanh nhân… Đồng thời cần quan tâm thêm, có những chính sách đào tạo cán bộ nữ để làm tốt công tác nhân sự, nhất là chuẩn bị cho Đại hội Đảng các cấp sắp tới.

Dip này, Hội LHPN Việt Nam đã trao bảng tượng trưng hỗ trợ gia đình hội viên, phụ nữ tỉnh Long An bị ảnh hưởng xâm nhập mặn với tổng trị giá 175 triệu đồng. Được biết, nguồn kinh phí này do tập đoàn Unilever tài trợ.

https://phunuvietnam.vn

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video