• Gia Lai: Nữ cảnh sát khu vực được Nhân dân tin yêu

  Dù ở vị trí công tác nào, Trung tá Hứa Thị Bích Hằng, cán bộ Công an phường Chi Lăng, Công an thành phố Pleiku luôn hết mình với công việc, tận tụy phục vụ Nhân dân, nhiệt huyết trong các hoạt động phong trào đoàn thể. Chị là hội viên phụ nữ tiêu biểu và là 1 trong 19 điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” được Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai biểu dương, khen thưởng trong năm 2023.
 • Trao giải thưởng cho 20 "Phụ nữ Công an tiêu biểu" và biểu dương 63 nữ "Công an cơ sở xuất sắc"

  Chiều 4/6, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Lễ Tuyên dương, trao Giải thưởng "Phụ nữ Công an tiêu biểu" và “Biểu dương nữ Công an cơ sở xuất sắc” năm 2023.
 • Bình Định: Nữ chiến sĩ Công an năng động, tận tâm phục vụ Nhân dân

  Sự nhiệt tình, trách nhiệm của chị Phan Thị Mỹ Dung, Phó đội trưởng đội cảnh sát hành chính về trật tự xã hội, Chủ tịch Hội phụ nữ Công an thành phố Quy Nhơn được thể hiện rõ nét khi chị không ngại vất vả giúp đỡ người dân giải quyết các công việc liên quan đến quản lý hành chính về trật tự xã hội tại nơi làm việc.
 • Những nữ thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ

  Trong mùa tuyển quân năm 2024, trên cả nước, có nhiều nữ thanh niên đã tình nguyện viết đơn xin nhập ngũ với mong muốn được rèn luyện, phấn đấu và phục vụ lâu dài trong quân đội
 • Phụ nữ Bộ đội Biên phòng: Nhiều mô hình ý nghĩa giúp phụ nữ và trẻ em nghèo ở biên giới

  Đảm nhiệm nhiều công việc khác nhau, trên từng cương vị công tác, cán bộ, hội viên Phụ nữ Bộ đội biên phòng đã khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
 • Huế: Nữ Trung tá công an trách nhiệm với xã hội

  Là người đứng đầu, không những xây dựng phong trào để hoạt động của các cấp hội phụ nữ Công an tỉnh luôn sôi nổi, có chiều sâu, Trung tá Trần Thị Minh Hiền (sinh năm 1983), Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh còn được biết đến là một tấm gương luôn đi đầu trong công tác thiện nguyện, vì cộng đồng.
 • Phụ nữ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế: Cùng nhau “tròn cả hai vai”

  Không những giỏi chuyên môn, hoàn thành tốt công việc được giao, những cán bộ, hội viên phụ nữ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế còn là những tấm gương sáng trong các hoạt động vì cộng đồng.
 • Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Bộ Quốc phòng phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới

  Ngày 23/11, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Bộ Quốc phòng phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023 với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ, trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”.
 • Thực hiện có hiệu quả công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ tại công an đơn vị, địa phương

  Đây là chỉ đạo của Trung tướng Nguyễn Ngọc Toàn, Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị - Bộ Công an, tại Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ; truyền thông hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới trong Công an nhân dân (CAND).
 • 2 “bóng hồng” của Quân chủng Hải quân được vinh danh trong “Sao độc lập”

  Trong số 10 gương mặt tiêu biểu của Quân chủng Hải quân được vinh danh trong chương trình “Sao độc lập” diễn ra tại Nhà hát lớn Hà Nội, có 2 “bóng hồng” đều có bố là liệt sĩ hy sinh trong trận chiến đấu bảo vệ đảo Gạc Ma năm 1988.
 • Nữ Trung tá công an hết lòng vì công việc như tằm rút ruột nhả tơ

  Trở thành chiến sĩ Công an nhân dân là ước mơ cháy bỏng từ thời học sinh của Trung tá Vũ Thị Kiều Oanh (SN 1976), hiện là Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (CSQLHC về TTXH) Công an TP. Buôn Ma Thuột.
 • Những đóa hoa màu áo lính

  Sẵn sàng mang hạnh phúc đến với nhiều mảnh đời, những năm gần đây, chị em phụ nữ trong lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh đã tham mưu, nhận đỡ đầu trẻ em mồ côi là con của đồng đội từng công tác trong lực lượng.
 • Sóc Trăng: Nữ Đại úy Quân đội nỗ lực giúp các hộ gia đình, trẻ em nghèo có cuộc sống ấm no, hạnh phúc hơn

  Thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Bộ Chính trị, Quân uỷ Trung ương về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đại úy Bùi Thị Mỹ Nhiên, Trợ lý Tuyên huấn, kiêm Chủ tịch Hội Phụ nữ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Sóc Trăng luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, xây dựng nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả và được cấp trên ghi nhận, đánh giá cao.
 • Cần mở rộng thành phần trẻ mồ côi trong chương trình "Mẹ đỡ đầu" của lực lượng Công an nhân dân

  Đây là chỉ đạo của Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em Công an nhân dân, tại Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Yêu thương và sẻ chia” do Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em công an nhân dân - Bộ Công an tổ chức chiều 10/7, tại Hà Nội.
 • Người nữ cựu chiến binh và những bước chân không mỏi

  Từng tham gia chiến đấu tại chiến trường Campuchia và chiến tranh biên giới phía Bắc khi chưa tròn 20 tuổi, đến nay tinh thần cống hiến vẫn nằm sâu nơi người nữ cựu chiến binh ấy. Bà là Đinh Thị Ngọc - 64 tuổi, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh kiêm Bí thư chi bộ khu phố 1, phường 8, quận 10.
 • Sơn La: Nữ chiến sĩ Công an huyện Yên Châu tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác

  Chị Nguyễn Thị Cao Cường, Ủy viên BCH Đảng ủy Công an huyện Yên Châu; Bí thư, Đội trưởng đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an huyện, hội viên phụ nữ Công an huyện luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và chăm lo xây dựng gia đình hạnh phúc.
 • Đắk Lắk: Nữ thiếu tá Công an tích cực triển khai cấp căn cước công dân cho người dân

  Thiếu tá Đoàn Thị Vân Anh hiện đang công tác tại Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Đắk Lắk. Phụ trách nhiệm vụ cấp căn cước công dân (CCCD) cho người dân, Thiếu tá Đoàn Thị Vân Anh đã phát huy được sức mạnh của tập thể, vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
 • Sơ kết công tác vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới trong quân đội 6 tháng đầu năm 2023

  Sáng 28-6, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới trong Quân đội 6 tháng đầu năm 2023. Thượng tướng Lê Huy Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Bộ Quốc phòng chủ trì hội nghị.
 • Nữ quân nhân “mũ nồi xanh” tự tin, sẵn sàng lên đường

  Nhiệt huyết, tài năng, trẻ trung và khát khao cống hiến là hành trang quý của các nữ quân nhân Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 5 (BVDC2.5) mang theo lên đường tham gia lực lượng Gìn giữ hòa bình (GGHB) Liên hợp quốc tại Nam Sudan. Gặp những bóng hồng “mũ nồi xanh” trong thời gian tất bật chuẩn bị cho ngày lên đường đến phái bộ, chúng tôi đã ghi lại những câu chuyện cảm động về ý chí, nghị lực của các chị.
 • Ấn tượng từ hội thi cán bộ phụ nữ

  Hội Phụ nữ Lữ đoàn Không quân 918 (Quân chủng Phòng không-Không quân) vừa tổ chức thành công Hội thi cán bộ phụ nữ giỏi năm 2023. Đây là dịp để Đảng ủy, chỉ huy lữ đoàn đánh giá năng lực, trình độ cán bộ phụ nữ và nâng cao chất lượng hoạt động công tác phụ nữ của đơn vị và lựa chọn cá nhân xuất sắc tham dự hội thi cấp quân chủng.
 • Hà Nội: Nữ chiến sĩ công an đam mê công tác phong trào

  Vừa đam mê, vừa có “năng khiếu” trong công tác tham mưu, 10 năm qua, Thiếu tá Trần Thị Minh (sinh năm 1983), cán bộ Đội Tham mưu Cảnh sát, Phòng Tham mưu, Công an TP. Hà Nội đã nỗ lực không ngừng để đạt được nhiều thành tích trong công tác cũng như các hoạt động phong trào của Hội Phụ nữ Công an TP Hà Nội.
 • Nữ sĩ quan tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc: Cơ hội và thách thức

  Ngày càng nhiều nữ sĩ quan trong Phái bộ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc là nỗ lực không ngừng của Việt Nam trong bối cảnh thúc đẩy bình đẳng giới, tăng cường trao quyền cho phụ nữ, đóng góp vào một tương lai bền vững, an ninh, an toàn trong khu vực và trên thế giới.
 • Hội Phụ nữ Công an tỉnh Ninh Thuận được Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen trong Công tác Phụ nữ thời kỳ CNH- HĐH

  Trong những năm qua, Hội phụ nữ Công an tỉnh Ninh Thuận đã từng bước trưởng thành về mọi mặt, nhận thức về tư tưởng, tinh thần trách nhiệm, ý thức phục vụ nhân dân, thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống của cán bộ, hội viên là nữ chiến sĩ Công an Nhân dân ngày càng nâng cao; thể hiện quyết tâm chính trị cao trong hoàn thành tốt công tác Hội, đưa phong trào phụ nữ đạt nhiều khởi sắc.
 • Những “bóng hồng” tỏa sáng trong lực lượng Công an nhân dân

  Tối 9/5, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ tuyên dương, trao giải thưởng Phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2022, do Cục Công tác đảng và công tác chính trị tham mưu tổ chức. Báo PNVN xin giới thiệu 2 “bóng hồng” trong số 20 cá nhân được tuyên dương lần này.
 • Quảng Ngãi: “Bát nước thao trường” ấm lòng chiến sĩ

  Mô hình “Bát nước thao trường” của chị em Hội Phụ nữ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Hội Phụ nữ Sư đoàn Bộ binh 307 đã giúp cán bộ, chiến sĩ vơi đi mệt mỏi, tiếp thêm động lực cho bộ đội kiên trì luyện tập, đảm bảo sẵn sàng chiến đấu.
 • Nữ cựu chiến binh làm công tác dân vận khéo

  Là một nữ cựu chiến binh, về với khu dân cư, bà Trương Thị Thoa được người dân tín nhiệm bầu vào Phó Trưởng ban Công tác Mặt trận, nay kiêm thêm Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng Tổ dân phố 11, phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông.
 • Những “bóng hồng” giành hoa bắn giỏi

  Với bản lĩnh vững vàng, khả năng làm chủ vũ khí, trang bị tốt, nhiều “bóng hồng” xuất sắc giành điểm giỏi, được lãnh đạo, chỉ huy đơn vị tặng hoa và "thưởng nóng" ngay tại thao trường.
 • Nữ Đại úy cảnh sát biển gây quỹ Hội bằng những việc làm nhỏ nhất

  Trong số 6 gương mặt trẻ tiêu biểu vừa được Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển vinh danh, chị là một trong 2 “bóng hồng” gây nhiều chú ý bởi thành tích đáng nể khi vừa là cán bộ Hội phụ nữ xuất sắc, vừa có thành tích nổi bật trong phong trào tuổi trẻ sôi nổi của đơn vị.
 • Ra mắt Câu lạc bộ “Nữ quân nhân với di sản, văn hóa Cố đô”

  Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Thừa Thiên Huế vừa tổ chức lễ Phát động thi đua đặc biệt và ra mắt câu lạc bộ “Nữ quân nhân với di sản, văn hóa Cố đô”.
 • Nữ quân nhân công binh mang văn hóa ẩm thực Việt giới thiệu với bạn bè quốc tế ở Abyei

  Tại sân vận động Phái bộ UNISFA vừa diễn ra Lễ kỷ niệm 1 năm ngày thành lập Phái bộ an ninh lâm thời đa quốc gia tại Khu vực Abyei. Nhiều hoạt động văn hóa, thể thao đặc sắc của Đội công binh số 1 Việt Nam đã để lại nhiều ấn tượng mạnh mẽ trong mắt bạn bè quốc tế.
 • Nữ cán bộ Cục Xuất nhập cảnh nỗ lực vượt khó

  Đóng góp vào kết quả xử lý cấp hộ chiếu phổ thông qua Cổng dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4 là sự hy sinh thầm lặng của rất nhiều cán bộ lực lượng Quản lý xuất nhập cảnh, trong đó đặc biệt kể đến vai trò của các nữ cán bộ hội viên A08.
 • Ban Phụ nữ Quân đội kỷ niệm 30 năm Ngày truyền thống, đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì

  Sáng 8/3, tại Hà Nội, Ban Phụ nữ Quân đội (PNQĐ) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày truyền thống Phụ nữ Quân đội, Ban Phụ nữ Quân đội (10/3/1993 - 10/3/2023) và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì.
 • 40 năm thành lập Hội Phụ nữ Bộ Công an và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì

  Chiều ngày 6/3, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ Kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập Hội Phụ nữ Bộ Công an và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì.
 • Hội LHPN Khu 5 đón nhận danh hiệu anh hùng: Niềm tự hào của phụ nữ Việt Nam

  Ngày 6/3, Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Thành ủy Đà Nẵng, Bộ Tư Lệnh Quân khu 5 tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân cho Hội LHPN Khu 5.
 • Trao giải “Vũ điệu tháng Ba” và “Tự hào người nữ chiến sĩ Công an nhân dân”

  Tối 5/3, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ trao giải Liên hoan dân vũ "Vũ điệu tháng Ba" và Cuộc thi viết và thi ảnh online với chủ đề “Tự hào người nữ chiến sĩ Công an nhân dân”, do Cục Công tác đảng và công tác chính trị - Bộ Công an tổ chức.
 • “Thủ lĩnh” Hội Phụ nữ tận tình, trách nhiệm

  Vừa làm nhiệm vụ chuyên môn là nhân viên Ban Tuyên huấn khá bận rộn, nhưng với vai trò là “thủ lĩnh” của Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị, Thiếu tá QNCN Trần Thị Hà luôn trăn trở, trách nhiệm, nhiệt huyết phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn vừa tham mưu, chỉ đạo triển khai nhiều mô hình của Hội có ý nghĩa thiết thực, hiệu quả, lan tỏa lớn.
 • Nữ thiếu tá Công an đưa cụ bà lạc đường hơn 700km về quê

  Khoảng 20h, tối ngày 23/02/2023, tại thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi, lực lượng Công an thị trấn đã phát hiện một cụ bà đi lạc. Sau đó, cụ bà đã được nữ Thiếu tá Dương Thị Kim Phương đưa về, giao cho người thân của bà tại xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.
 • Phụ nữ Vùng 5 Hải quân đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo

  Chiều 10/2, tại TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Hội Phụ nữ Vùng 5 Hải quân tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phụ nữ năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Chuẩn Đô đốc Nguyễn Đăng Tiến, Chính ủy Vùng đến dự và chỉ đạo.
 • Hậu Giang: Những “bóng hồng” nhập ngũ

  Năm 2023, Hậu Giang có 1.252 công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, trong đó có 2 nữ. Nối tiếp truyền thống của ông, cha từng là Bộ đội Cụ Hồ, các em Nguyễn Thị Yến Ngọc, ngụ phường Hiệp Thành, thành phố Ngã Bảy và em Lê Thị Huỳnh Như ngụ xã Vị Trung, huyện Vị Thủy đã tình nguyện đăng ký nhập ngũ.
 • Nữ tân binh duy nhất ở TP Quảng Ngãi tình nguyện lên đường nhập ngũ

  Nữ tân binh Đỗ Hoàng Quý Loan (24 tuổi) ở tổ 3 phường Trần Hưng Đạo, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi cùng với hàng trăm nam thanh niên khác của thành phố Quảng Ngãi sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự vào ngày 08/2.
 • Huế: Nữ quân nhân luôn vì cộng đồng

  Thiếu tá QNCN Nguyễn Thị Thanh không chỉ là một nhân viên quân y luôn hết lòng, tận tình với đồng đội mà còn là Chủ tịch Hội Phụ nữ Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) của tỉnh Thừa Thiên Huế rất năng động, nhiệt tình với công tác hội và luôn vì cộng đồng.
 • Những đóa xuân thầm lặng

  Có những "bóng hồng áo lính" đã chứng tỏ trí tuệ, bản lĩnh của mình trên những phương diện đặc thù vốn tưởng chỉ giành cho quân nhân nam như vũ khí, chỉ huy tác chiến, địa đồ quân sự, nghiên cứu khoa học... Sự bình dị, quật cường như phẩm chất người lính, nét thuần hậu, ấm áp từ tấm lòng phụ nữ, các chị là những đóa xuân thầm lặng giữa mùa xuân Tổ quốc, xứng đáng với danh hiệu "Phụ nữ tiêu biểu" do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Bộ Quốc phòng trao tặng.
 • Hội Phụ nữ Công an tỉnh Hưng Yên chung tay gìn giữ văn hoá cổ truyền và hành trình làm nên những cái “Tết sẻ chia”

  ​Hội Phụ nữ Công an tỉnh Hưng Yên đã tổ chức toạ đàm “Vai trò của phụ nữ trong gìn giữ, phát huy giá trị văn hóa trong ngày Tết cổ truyền dân tộc”.
 • Đại tá Ngô Hoài Thu được thăng hàm Thiếu tướng

  Bà Ngô hoài Thu, Ủy viên BCH Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Phó Cục trưởng Cục đối ngoại, Chủ tịch Hội Phụ nữ Bộ Công an vừa được thăng cấp bậc hàm từ đại tá lên thiếu tướng.
 • Ký kết Chương trình phối hợp hoạt động giữa Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam và Hội LHPN Việt Nam giai đoạn 2022-2027

  Chiều 29/11, tại hội trường Bộ Quốc phòng, đã diễn ra Hội nghị tổng kết Chương trình phối hợp hoạt động giữa Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam và Hội LHPN Việt Nam giai đoạn 2018-2022 (Chương trình) nhằm đánh giá kết quả, kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình; đồng thời ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2022-2027 xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ phối hợp hoạt động đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.
 • Đồng Nai: Mô hình “Tổ tư vấn sức khỏe tâm lý, tình yêu, hôn nhân và gia đình” của phụ nữ trường Sĩ quan Lục quân 2, Đồng Nai

  Mô hình “Tổ tư vấn sức khỏe tâm lý, tình yêu, hôn nhân và gia đình” của phụ nữ Khoa Công tác Đảng, Công tác Chính trị, trường Sĩ quan Lục quân 2, Đồng Nai là sự vận dụng sáng tạo công tác Hội và phong trào thi đua của Hội để phát huy phẩm chất “đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm” của “Bộ đội Cụ Hồ” trong phụ nữ Quân đội.
 • Hội Phụ nữ Công an 8 tỉnh trong Cụm thi đua số 3 ký kết giao ước thi đua

  Vừa qua, tại Công an tỉnh Tuyên Quang, Phụ nữ Công an Cụm thi đua số 3, Bộ Công an, đã tổ chức Hội nghị ký kết giao ước thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ Công an bản lĩnh, nhân văn, kỷ cương, trách nhiệm vì An ninh Tổ quốc, vì hạnh phúc gia đình”, giai đoạn 2022 - 2026.
 • Những người mẹ đỡ đầu mang sắc phục chiến sĩ

  Họ là những nữ chiến sĩ công an dũng cảm, quyết liệt đối mặt với tội phạm, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự, bình yên cho nhân dân và những người nữ chiến sĩ ấy cũng là những người mẹ đỡ đầu rất đỗi dịu dàng, yêu thương của các cháu bé mồ côi có hoàn cảnh khó khăn.
 • Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh Sóc Trăng tích cực phát huy truyền thống, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao

  Thời gian qua, cùng với việc hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, Hội Phụ nữ Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh còn tích cực tham gia các phong trào thi đua, cuộc vận động, chú trọng xây dựng nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống, vật chất tinh thần cho cán bộ, hội viên và nhân dân.
 • Nữ thủ lĩnh công đoàn năng nổ

  Không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của một giảng viên, Phụ trách bộ môn Tâm lý giáo dục học quân sự, Khoa Công tác Đảng, công tác chính trị, mà Trung tá Phạm Như Quỳnh còn đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Công đoàn cơ sở I, Học viện Biên phòng (HVBP). Dù ở cương vị nào, chị cũng luôn nỗ lực, cố gắng hết mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
 • Nữ quân nhân tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình đã phát huy phẩm chất tốt đẹp của bộ đội Cụ Hồ

  Sáng nay (25/8), tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.
 • Liên hợp quốc đánh giá cao Việt Nam luôn duy trì lực lượng nữ tại Phái bộ gìn giữ hòa bình

  Liên hợp quốc đánh giá rất cao khi Việt Nam luôn duy trì tỉ lệ cao đối với lực lượng nữ thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ.
 • Chuyện về nữ điệp báo viên công an được truy tặng liệt sỹ sau 65 năm

  Bà Nguyễn Thị Tý là cán bộ điệp báo Công an quận Nam Sách (Hải Dương). Hoạt động trong lòng địch, bà dám hy sinh danh dự của người con gái tuổi đôi mươi, làm vợ tên sếp bốt Vạn Tải để giúp ta đánh thắng Đồn địch. 65 năm sau, liệt sĩ Nguyễn Thị Tý (tức Xề, Xứng) mới được minh oan và truy tặng Anh hùng liệt sỹ.
 • Quảng Ngãi: Những nữ chiến sĩ không ngại khó xung phong về cơ sở

  So với nam giới, nữ công an có những khó khăn riêng, đặc biệt là với đặc thù thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở. Thế nhưng, với tinh thần vượt khó, tất cả “vì dân phục vụ”, họ đang dần khẳng định mình trong môi trường mới…
 • Bạc Liêu: Nữ đại úy cảnh sát giao thông học Bác từ những điều giản dị

  Hơn 10 năm vào ngành và là cán bộ Đội Cảnh sát giao thông - trật tự, Công an huyện Hòa Bình, Đại úy Nguyễn Thị Kim Ngân luôn hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao bằng sự nhiệt huyết, năng động, trách nhiệm. Đại úy Ngân tâm niệm, học và làm theo Bác từ những việc nhỏ nhất, phù hợp với chuyên môn, trong từng việc làm phải chú ý đến lợi ích của tập thể và Nhân dân.
 • Nữ bác sĩ đầu tiên tham gia tổ cấp cứu trên không

  Mới đây, nữ bác sĩ Trần Thị Hải Anh cùng Tổ cấp cứu đường không Bệnh viện Quân y 175 đã kịp thời đưa bệnh nhân nguy kịch từ đảo Song Tử Tây về đất liền điều trị. Bác sĩ Trần Thị Hải Anh cũng là bác sĩ nữ đầu tiên tham gia Tiên tổ cấp cứu đường không của bệnh viện.
 • Nữ trung tá mẫn cán

  Gương mẫu, tận tụy trong công việc, năng động, sáng tạo trong công tác hội, chân thành trong sinh hoạt đời thường, nuôi dạy con chăm ngoan, học giỏi-đó là cảm nhận của cán bộ, hội viên phụ nữ cơ quan Bộ Tham mưu Quân khu 2 về Trung tá Nguyễn Phương Thảo, trợ lý Cơ quan Điều tra hình sự Khu vực 1, Chủ tịch Hội Phụ nữ Cơ quan Bộ Tham mưu.
 • “Chất thép” ở nữ bác sĩ quân y

  Thượng úy, bác sĩ Bùi Thị Hương Lan (Khoa Nội Tim mạch, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108) luôn thể hiện rõ bản lĩnh và nghị lực của một bác sĩ - chiến sĩ, một nữ thầy thuốc quân y nêu cao tinh thần tự giác, trách nhiệm, tận tụy với công việc, hết lòng hết sức chăm sóc và phục vụ người bệnh.
 • Phụ nữ Cục Cảnh sát giao thông: Nhiều hoạt động hướng đến cộng đồng

  “Phụ nữ Cục Cảnh sát giao thông phát huy vai trò, trách nhiệm xây dựng công trình phúc lợi hướng đến cộng đồng - xã hội” là một trong những nhiệm vụ thiết thực, trọng tâm của Hội Phụ nữ Cục trong năm 2022.
 • Phụ nữ Quân đội tự tin, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ

  Phát huy truyền thống “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” của phụ nữ Việt Nam, những năm gần đây, hàng vạn cán bộ, hội viên phụ nữ Quân đội (PNQĐ) đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tự tin, sáng tạo hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
 • Nhiệt huyết nữ bác sĩ trẻ mũ nồi xanh

  Nụ cười tỏa nắng trên khuôn mặt tròn phúc hậu, nữ bác sĩ mũ nồi xanh Tống Vân Anh luôn mang lại sự an tâm cho các bệnh nhân, nhất là các bệnh nhân nữ ở Nam Sudan. Đồng nghiệp thì nói “nhìn Vân Anh cười là thấy như được tiếp thêm năng lượng tích cực”…
 • 87 tập thể và 55 cá nhân phụ nữ Công an được tặng bằng khen của Bộ Công an

  Thứ trưởng Bộ Công an Trần Quốc Tỏ và bà Tôn Ngọc Hạnh, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam đã trao Bằng khen của Bộ Công an cho 87 tập thể và 55 cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua giai đoạn 2017-2021.
 • Tuyên dương 40 phụ nữ Công an tiêu biểu

  Tối 18/5, Bộ Công an tổ chức Chương trình Giao lưu nghệ thuật "Chiến công dâng Bác" và "Lễ Tuyên dương, trao Giải thưởng Phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2020, 2021".
 • Sự hòa quyện giữa “đạo pháp” và “dân tộc” trong cuộc đời hoạt động cách mạng của ni sư Huyền Trang

  Ni sư Huyền Trang, nữ biệt động Sài Gòn – Gia Định khoác trên mình chiếc áo nâu sòng tham gia cống hiến cho cách mạng trong những năm tháng đấu tranh giải phóng miền Nam. Tinh thần yêu nước của Ni sư là sự gắn kết giữa “đạo” và “đời”, là sự hòa quyện giữa “đạo pháp” và “dân tộc”.
 • Nữ trung úy công an "bé hạt tiêu" với thành tích khủng

  Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, thành tích học tập ấn tượng và tinh thần nhiệt huyết, Trung úy Nguyễn Nhật Linh (sinh năm 1999) - cán bộ Đội Điều tra tổng hợp, Công an thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh đã xuất sắc trở thành một trong 20 "Gương mặt trẻ Công an tiêu biểu" năm 2021.
 • Phụ nữ Bộ đội biên phòng – nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo

  Với 68 Hội Phụ nữ cơ sở (PNCS), hơn 1.000 hội viên, thời gian qua, các Hội PNCS đã triển khai nhiều mô hình, cách làm sáng tạo, thiết thực, gắn liền với nhiệm vụ chính trị của đơn vị, phù hợp với tình hình địa phương nơi đóng quân, từ đó, đã thu hút đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia.
 • Những “bông hoa thép” của trường Sĩ quan Đặc công

  Mỗi hội viên Hội Phụ nữ Khoa Khoa học Cơ bản, trường Sĩ quan Đặc công (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) là những bông hoa tươi thắm, tỏa sáng trong môi trường kỷ luật thép.
 • Những bóng hồng lực lượng hồ sơ thầm lặng đóng góp chiến công truy tìm tội phạm

  Với đặc thù đơn vị có hơn 80% quân số là nữ, cán bộ chiến sỹ nữ phòng Hồ sơ nghiệp vụ Công an tỉnh Hải Dương luôn xác định là chủ công trong mọi mặt công tác của đơn vị.
 • Những nữ quân nhân hết lòng vì nhân dân

  Trong những năm qua, những nữ quân nhân trong Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Đắk Lắk luôn phát huy tốt truyền thống của đơn vị, truyền thống vẻ vang của Phụ nữ Việt Nam “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, không quản mọi khó khăn, vất vả, bằng ý chí, trách nhiệm, hết lòng với công việc, các chị đã góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của đơn vị, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới.
 • Nữ quân nhân tài sắc vẹn toàn

  Tài năng, xinh đẹp, có tấm lòng bao dung là những gì chúng tôi được nghe được về Thiếu úy Trần Thị Hà Phương khi ghé thăm Viện Kiểm sát Quân sự Quân khu 4. Mới đây thôi, cô còn là nhà “hùng biện” xuất sắc khi giành giải Ba Hội thi cán bộ Đoàn giỏi Toàn quân, giải Nhất Hội thi cán bộ Đoàn giỏi Lực lượng vũ trang Quân khu 4.
 • Quảng Bình: Những nữ quân nhân quân hàm xanh chia sẻ yêu thương

  Với trách nhiệm được giao và nghĩa tình của người lính, những nữ quân nhân BĐBP Quảng Bình đã và đang tích cực tham gia nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ biên giới và triển khai nhiều phong trào, hoạt động hướng về người nghèo ở khu vực biên giới, như hỗ trợ nhân dân, phụ nữ dân tộc thiểu số các xã vùng sâu, vùng xa nâng cao đời sống, phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc.
 • Những "bông hồng thép” anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang

  Tại Lễ vinh danh Phụ nữ Quân đội tiêu biểu giai đoạn 2012 – 2022 được tổ chức tại Hà Nội ngày 3/3, có 378 cá nhân đã được trao Chứng nhận Phụ nữ Quân đội tiêu biểu của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.
 • Phụ nữ quân đội cống hiến và tỏa sáng

  Trong đại dịch Covid-19, nữ quân nhân, trong đó có nữ quân nhân Biên phòng (BP) một lần nữa khẳng định vai trò của mình, luôn giữ vững tâm thế khi ở trên tuyến đầu chống dịch và là
 • Thầm lặng nữ chiến sỹ công an khoác trên mình áo blouse trắng

  Với vai trò là lực lượng y tế công an nhân dân, thời gian qua, các chị đã thực hiện nhiệm vụ kép, đó là vừa khám chữa bệnh cho đồng chí, đồng đội, nhân dân khu vực, vừa tham gia phòng chống dịch Covid-19. Dù ở mặt trận nào, các chị cũng mang tâm thế của người chiến sỹ Công an, người thầy thuốc mang quân hàm với trái tim ấm áp.
 • Vinh danh 378 “bông hoa thép” của phụ nữ quân đội

  "Có thể thấy, càng ở những nơi khó khăn, gian khổ, càng có nhiều sự cống hiến, hy sinh của phụ nữ quân đội, góp phần thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của quân đội là "Đội quân chiến đấu, đội quân công tác, đội quân lao động sản xuất" - Đại tướng Lương Cường nhấn mạnh tại buổi lễ vinh danh 378 “bông hoa thép” của phụ nữ quân đội, sáng ngày 3/3 tại Hà Nội.

TÂM ĐIỂM

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU

CÁN BỘ HỘI

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

Video