• Nữ quân nhân mang phù hiệu “cánh sóng”

  Ở Lữ đoàn Thông tin 604, Quân khu 2, những nữ quân nhân có mặt thực hiện nhiệm vụ ở nhiều vị trí khác nhau. Công việc bận rộn, nhiều chị phải làm việc theo ca kíp; nhất là trong thời gian dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đơn vị vừa thực hiện nhiệm vụ chính trị vừa chấp hành nghiêm công tác phòng, chống dịch. Gác lại những khó khăn thường nhật, các chị luôn nỗ lực phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
 • Hưng Yên: Nữ thiếu tá tham gia triệt phá gần 30 vụ án liên quan đến ma túy

  "Đấu tranh với tội phạm ma túy nguy hiểm, ngoài đòi hỏi người chiến sĩ công an phải mưu trí, nhanh nhẹn thì cũng cần một cái đầu lạnh, sự quyết đoán kịp thời", Thiếu tá Trần Thị Hải Vân, Phó đội trưởng Đội Chuyên đề nghiệp vụ cơ bản và truy nã truy tìm, thuộc Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Hưng Yên, cho biết.
 • Nữ cán bộ nuôi quân đam mê với công tác thiện nguyện

  Dáng vóc nhỏ nhắn nhưng luôn xông xáo, nhiệt tình, không nề hà bất cứ việc gì trong các phong trào thi đua của đơn vị, đặc biệt là luôn cháy bỏng đam mê với công tác thiện nguyện, đó là đại uý Y Việt Trang, dân tộc Xơ Đăng, cán bộ nuôi quân thuộc Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đắk Hà (Kon Tum).
 • Dấu ấn nữ quân nhân: Thi đua trên nhiều mặt trận

  5 năm qua, Phong trào thi đua “Phụ nữ quân đội tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” đã thực sự phát huy hiệu quả, góp phần cổ vũ mạnh mẽ cán bộ, hội viên phụ nữ ở từng cơ quan, đơn vị có nhiều sáng tạo, đổi mới cả trong cách nghĩ và cách làm...
 • Hà Nam: Nghệ thuật cảm hóa người lầm lỡ của nữ quản giáo

  "Trại giam là nơi có thể bắt gặp đủ các thành phần phức tạp nhất của xã hội, hiền lành có, nguy hiểm, lì lợm, bất cần, chống đối đều có… Muốn cảm hóa những người lầm lỡ, giúp họ thay đổi, trở thành người có ích cho xã hội thì người quản giáo phải có nghệ thuật đặc biệt - bí quyết nghề của riêng mình", Trung tá Nguyễn Quế Chinh, Phó Đội trưởng Đội Quản giáo, Trại giam Công an tỉnh Hà Nam, bộc bạch.
 • Dấu ấn nữ quân nhân: Hương sắc bay xa

  Cùng với lan tỏa những việc làm ý nghĩa thì sức mạnh nội tại được các nữ quân nhân phát huy cao độ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Ở đó, những nỗ lực, cố gắng của phụ nữ quân đội đã giúp họ vượt qua mọi khó khăn, trở ngại để chạm tới thành công...
 • Tuổi cao vẫn tình nguyện lên tuyến đầu

  Đến phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình (Hà Nội) hỏi về Trung tá, bác sĩ, Thầy thuốc Ưu tú Trần Thị Thục Oanh hầu như ai cũng biết và đều dành cho bà sự yêu quý, trân trọng.
 • Dấu ấn nữ quân nhân: Tỏa ngát hương đời

  5 năm qua, phong trào thi đua của Phụ nữ Quân đội được triển khai rộng khắp, có sức lan tỏa sâu rộng, đạt hiệu quả thiết thực. Qua các phong trào, đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình đẹp như những sắc hoa thắm mãi.
 • “Bệ đỡ” của hội viên phụ nữ khó khăn

  Những năm qua, bên cạnh hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, các cấp hội phụ nữ (HPN) ở Quân đoàn 3 còn sử dụng hiệu quả nguồn vốn vay của Bộ Quốc phòng để mỗi hội viên phát triển kinh tế gia đình, tạo lập cuộc sống ổn định, khá giả.
 • Lan toả hình ảnh đẹp về nữ Cảnh sát giao thông

  Đại hội đại biểu phụ nữ Bộ Công an lần thứ 9, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã thành công tốt đẹp, mở ra một giai đoạn phát triển mới của phong trào phụ nữ và hoạt động của các cấp Hội Phụ nữ Bộ Công an.

TÂM ĐIỂM

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU

CÁN BỘ HỘI

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

Video