• Bình Định: Nữ chiến sĩ Công an năng động, tận tâm phục vụ Nhân dân

  Sự nhiệt tình, trách nhiệm của chị Phan Thị Mỹ Dung, Phó đội trưởng đội cảnh sát hành chính về trật tự xã hội, Chủ tịch Hội phụ nữ Công an thành phố Quy Nhơn được thể hiện rõ nét khi chị không ngại vất vả giúp đỡ người dân giải quyết các công việc liên quan đến quản lý hành chính về trật tự xã hội tại nơi làm việc.
 • Những nữ thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ

  Trong mùa tuyển quân năm 2024, trên cả nước, có nhiều nữ thanh niên đã tình nguyện viết đơn xin nhập ngũ với mong muốn được rèn luyện, phấn đấu và phục vụ lâu dài trong quân đội
 • Phụ nữ Bộ đội Biên phòng: Nhiều mô hình ý nghĩa giúp phụ nữ và trẻ em nghèo ở biên giới

  Đảm nhiệm nhiều công việc khác nhau, trên từng cương vị công tác, cán bộ, hội viên Phụ nữ Bộ đội biên phòng đã khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
 • Huế: Nữ Trung tá công an trách nhiệm với xã hội

  Là người đứng đầu, không những xây dựng phong trào để hoạt động của các cấp hội phụ nữ Công an tỉnh luôn sôi nổi, có chiều sâu, Trung tá Trần Thị Minh Hiền (sinh năm 1983), Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh còn được biết đến là một tấm gương luôn đi đầu trong công tác thiện nguyện, vì cộng đồng.
 • Phụ nữ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế: Cùng nhau “tròn cả hai vai”

  Không những giỏi chuyên môn, hoàn thành tốt công việc được giao, những cán bộ, hội viên phụ nữ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế còn là những tấm gương sáng trong các hoạt động vì cộng đồng.
 • Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Bộ Quốc phòng phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới

  Ngày 23/11, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Bộ Quốc phòng phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023 với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ, trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”.
 • Thực hiện có hiệu quả công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ tại công an đơn vị, địa phương

  Đây là chỉ đạo của Trung tướng Nguyễn Ngọc Toàn, Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị - Bộ Công an, tại Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ; truyền thông hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới trong Công an nhân dân (CAND).
 • 2 “bóng hồng” của Quân chủng Hải quân được vinh danh trong “Sao độc lập”

  Trong số 10 gương mặt tiêu biểu của Quân chủng Hải quân được vinh danh trong chương trình “Sao độc lập” diễn ra tại Nhà hát lớn Hà Nội, có 2 “bóng hồng” đều có bố là liệt sĩ hy sinh trong trận chiến đấu bảo vệ đảo Gạc Ma năm 1988.
 • Nữ Trung tá công an hết lòng vì công việc như tằm rút ruột nhả tơ

  Trở thành chiến sĩ Công an nhân dân là ước mơ cháy bỏng từ thời học sinh của Trung tá Vũ Thị Kiều Oanh (SN 1976), hiện là Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (CSQLHC về TTXH) Công an TP. Buôn Ma Thuột.
 • Những đóa hoa màu áo lính

  Sẵn sàng mang hạnh phúc đến với nhiều mảnh đời, những năm gần đây, chị em phụ nữ trong lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh đã tham mưu, nhận đỡ đầu trẻ em mồ côi là con của đồng đội từng công tác trong lực lượng.
 • Sóc Trăng: Nữ Đại úy Quân đội nỗ lực giúp các hộ gia đình, trẻ em nghèo có cuộc sống ấm no, hạnh phúc hơn

  Thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Bộ Chính trị, Quân uỷ Trung ương về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đại úy Bùi Thị Mỹ Nhiên, Trợ lý Tuyên huấn, kiêm Chủ tịch Hội Phụ nữ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Sóc Trăng luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, xây dựng nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả và được cấp trên ghi nhận, đánh giá cao.
 • Cần mở rộng thành phần trẻ mồ côi trong chương trình "Mẹ đỡ đầu" của lực lượng Công an nhân dân

  Đây là chỉ đạo của Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em Công an nhân dân, tại Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Yêu thương và sẻ chia” do Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em công an nhân dân - Bộ Công an tổ chức chiều 10/7, tại Hà Nội.
 • Người nữ cựu chiến binh và những bước chân không mỏi

  Từng tham gia chiến đấu tại chiến trường Campuchia và chiến tranh biên giới phía Bắc khi chưa tròn 20 tuổi, đến nay tinh thần cống hiến vẫn nằm sâu nơi người nữ cựu chiến binh ấy. Bà là Đinh Thị Ngọc - 64 tuổi, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh kiêm Bí thư chi bộ khu phố 1, phường 8, quận 10.
 • Sơn La: Nữ chiến sĩ Công an huyện Yên Châu tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác

  Chị Nguyễn Thị Cao Cường, Ủy viên BCH Đảng ủy Công an huyện Yên Châu; Bí thư, Đội trưởng đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an huyện, hội viên phụ nữ Công an huyện luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và chăm lo xây dựng gia đình hạnh phúc.
 • Đắk Lắk: Nữ thiếu tá Công an tích cực triển khai cấp căn cước công dân cho người dân

  Thiếu tá Đoàn Thị Vân Anh hiện đang công tác tại Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Đắk Lắk. Phụ trách nhiệm vụ cấp căn cước công dân (CCCD) cho người dân, Thiếu tá Đoàn Thị Vân Anh đã phát huy được sức mạnh của tập thể, vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
 • Sơ kết công tác vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới trong quân đội 6 tháng đầu năm 2023

  Sáng 28-6, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới trong Quân đội 6 tháng đầu năm 2023. Thượng tướng Lê Huy Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Bộ Quốc phòng chủ trì hội nghị.
 • Nữ quân nhân “mũ nồi xanh” tự tin, sẵn sàng lên đường

  Nhiệt huyết, tài năng, trẻ trung và khát khao cống hiến là hành trang quý của các nữ quân nhân Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 5 (BVDC2.5) mang theo lên đường tham gia lực lượng Gìn giữ hòa bình (GGHB) Liên hợp quốc tại Nam Sudan. Gặp những bóng hồng “mũ nồi xanh” trong thời gian tất bật chuẩn bị cho ngày lên đường đến phái bộ, chúng tôi đã ghi lại những câu chuyện cảm động về ý chí, nghị lực của các chị.
 • Ấn tượng từ hội thi cán bộ phụ nữ

  Hội Phụ nữ Lữ đoàn Không quân 918 (Quân chủng Phòng không-Không quân) vừa tổ chức thành công Hội thi cán bộ phụ nữ giỏi năm 2023. Đây là dịp để Đảng ủy, chỉ huy lữ đoàn đánh giá năng lực, trình độ cán bộ phụ nữ và nâng cao chất lượng hoạt động công tác phụ nữ của đơn vị và lựa chọn cá nhân xuất sắc tham dự hội thi cấp quân chủng.
 • Hà Nội: Nữ chiến sĩ công an đam mê công tác phong trào

  Vừa đam mê, vừa có “năng khiếu” trong công tác tham mưu, 10 năm qua, Thiếu tá Trần Thị Minh (sinh năm 1983), cán bộ Đội Tham mưu Cảnh sát, Phòng Tham mưu, Công an TP. Hà Nội đã nỗ lực không ngừng để đạt được nhiều thành tích trong công tác cũng như các hoạt động phong trào của Hội Phụ nữ Công an TP Hà Nội.
 • Nữ sĩ quan tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc: Cơ hội và thách thức

  Ngày càng nhiều nữ sĩ quan trong Phái bộ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc là nỗ lực không ngừng của Việt Nam trong bối cảnh thúc đẩy bình đẳng giới, tăng cường trao quyền cho phụ nữ, đóng góp vào một tương lai bền vững, an ninh, an toàn trong khu vực và trên thế giới.

TÂM ĐIỂM

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU

CÁN BỘ HỘI

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

Video