• Kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam: Dấu ấn nữ nhà báo

  Từ thế kỷ 18, phụ nữ đã có mặt trong lĩnh vực báo chí. nhiều nữ nhà báo đã được vinh danh với những đóng góp cho sự phát triển của nhân loại.
 • Vĩnh Long: 9X góp sức lưu giữ văn hóa truyền thống của đồng bào Khmer

  Bằng tình yêu nghệ thuật múa truyền thống, chị Thạch Thị Ni Ta (SN 1997, thành viên đội ca múa nhạc tỉnh Vĩnh Long) đã góp phần giữ gìn và lan tỏa niềm đam mê nghệ thuật múa dân tộc Khmer đến nhiều bạn trẻ thông qua những buổi tập múa miễn phí.
 • Trọn đời cống hiến cho sự phát triển của Thủ đô

  Dù đã bước vào tuổi 80, PGS.TS Bùi Thị An vẫn luôn tất bật với công tác nghiên cứu khoa học cũng như các hoạt động xã hội. Cùng lúc, bà đảm nhiệm nhiều “vai”: Viện trưởng Viện Tài nguyên, Môi trường và Phát triển cộng đồng; Chủ tịch Hội Nữ trí thức Hà Nội; Phó Chủ nhiệm Hội đồng Tư vấn kinh tế-Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội…
 • Người phụ nữ tiên phong trong sứ mệnh đưa con người lên Mặt Trăng và Sao Hỏa

  Gwynne Shotwell - “Nữ tướng” của Tập đoàn SpaceX - luôn “cháy hết mình” cho niềm đam mê đưa con người vào vũ trụ.
 • Nữ sinh Khmer xinh đẹp mê thiện nguyện, đăng ký hiến tạng

  Sơn Thủy Su Phol (22 tuổi, người Khmer, quê Trà Vinh), sinh viên Trường Đại học Cần Thơ đam mê công việc thiện nguyện. Cô đã đăng ký hiến tạng sau khi qua đời để giúp người.
 • CEO nữ và hành trình nâng tầm lĩnh vực quà tặng doanh nghiệp tại Việt Nam

  Có niềm đam mê mãnh liệt với các xu hướng sản phẩm quà tặng độc đáo, mới lạ trên toàn cầu, Trần Kiều đã không ngừng trau dồi kiến thức và cùng cộng sự đưa ra quyết định thành lập Công ty CP EPVINA
 • Vĩnh Long: Phát huy vai trò của nữ tri thức trong nghiên cứu khoa học – công nghệ

  Trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và xu thế của nền kinh tế tri thức, vai trò nghiên cứu khoa học công nghệ ngày càng quan trọng, trong đó đội ngũ nữ tri thức là lực lượng có những đóng góp không nhỏ, góp phần thúc đẩy đời sống kinh tế, xã hội của Việt Nam nói chung và của tỉnh Vĩnh Long nói riêng ngày càng phát triển. Qua đó, từng bước khẳng định được vai trò, vị thế của đội ngũ nữ tri thức trong gia đình và ngoài xã hội.
 • 9X Hải Phòng tự hào đứng trên giảng đường quốc tế

  Sau khi xuất bản thành công 3 cuốn sách ở Việt Nam về bí quyết học ngoại ngữ, cô gái Hoàng Ngọc Quỳnh (SN 1990, quê ở Hải Phòng) quyết định rẽ ngang sang làm một nhà nghiên cứu về marketing (tiếp thị). Theo đó, cô bước vào hành trình du học muộn hơn so với lộ trình thông thường với học bổng bán phần của Đại học Nottingham Trent tại Vương quốc Anh dành cho hệ đào tạo Thạc sĩ ở tuổi 27.
 • Phú Yên: “Nhà lưu trú 0 đồng" cho bệnh nhân nghèo

  Trở thành “cư dân” tại “Nhà lưu trú 0 đồng” đã gần 1 tháng nay, chị Thanh Huyền (42 tuổi, ngụ tỉnh Phú Yên) cho biết, chị may mắn khi được ở đây, vừa có điều kiện được chăm sóc tốt vừa giảm chi phí điều trị bệnh.
 • Nữ tiến sĩ 9X ngành Y sinh rạng danh ở trời Tây

  13 bài báo khoa học đăng trên tạp chí quốc tế uy tín, bằng độc quyền sáng chế, các giải thưởng nghiên cứu … nữ tiến sĩ 9X Trần Thị Mỹ Khánh (hiện đang tiếp tục nghiên cứu sau tiến sĩ tại Học viện Công nghệ Massachusetts, Hoa Kỳ) đã trả lời cho câu hỏi “Con gái có làm khoa học được không?”.

TÂM ĐIỂM

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU

CÁN BỘ HỘI

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

Video