• TP.HCM: Mỗi chi hội một cách giúp hội viên nghèo

  Mỗi người một hoàn cảnh, nhưng với sự tiếp sức kiên trì của các chi, tổ phụ nữ, cuộc sống của họ đã dần ổn định và thoát nghèo.
 • Mượt mà làn điệu Soong hao của đồng bào dân tộc Nùng

  Câu lạc bộ (CLB) hát Soong hao xã Đại Sơn, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang được thành lập từ nhiều năm qua. Các nghệ nhân trong CLB không chỉ yêu làn điệu Soong hao của dân tộc Nùng, mà còn khát khao giữ cho làn điệu này không bị mai một, mãi vang xa nơi núi rừng Đông Bắc.
 • Hỗ trợ phụ nữ phục hồi phát triển kinh tế với nông nghiệp sạch

  Đầu giờ sáng, cơn mưa bất ngờ trút xuống xối xả nhưng không ngăn được bước chân của gần 300 hội viên, phụ nữ trong quận Thanh Xuân (Hà Nội) đến tham dự các hoạt động của dự án “Happy Family - gia đình hạnh phúc cùng nông nghiệp sạch”.
 • Những “Người nội trợ thông minh”giúp nhau giữ lửa gian bếp gia đình

  Từ việc chia sẻ cho nhau những kinh nghiệm “bếp núc”, nhóm “Người nội trợ thông minh” ở phường Thới An, quận 12, TP.HCM còn là cầu nối giúp chị em tiếp cận với các nguồn vốn vay.
 • Tin hoạt động Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa

  - “Ngày thứ Bảy tình nguyện” trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh tại khu lăng mộ Bà Triệu - Tập huấn chuyên đề về công tác gia đình cho đội ngũ tuyên truyền viên
 • Quảng Ngãi: Phụ nữ miền núi Sơn Tây tích cực góp phần ngăn chặn bạo lực gia đình

  Thời gian qua, Hội Phụ nữ huyện miền núi Sơn Tây (Quảng Ngãi) đã có nhiều cách làm hay, thiết thực giúp hội viên xây dựng “gia đình bình đẳng, hạnh phúc, tiến bộ” góp phần giảm thiểu và tiến tới nói không với bạo lực gia đình.
 • Quảng Ninh đồng hành cùng phụ nữ phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc

  Những năm qua, Hội LHPN tỉnh Quảng Ninh đã đa dạng hóa hình thức hỗ trợ phụ nữ sản xuất, kinh doanh góp phần khẳng định vai trò của phụ nữ trong phát triển kinh tế, cải thiện đời sống, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc.
 • Lạng Sơn: Các cấp Hội góp sức thực hiện chính sách dân số

  Xác định tầm quan trọng của chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình (DS – KHHGĐ), thời gian qua, các cấp Hội LHPN tỉnh Lạng Sơn đã triển khai nhiều việc làm thiết thực góp phần đưa chính sách vào cuộc sống.
 • Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên Huế: Nỗ lực vì chất lượng dân số

  “Chất lượng dân số tác động đến đời sống của người phụ nữ. Vì vậy, nỗ lực để chất lượng dân số ngày càng cao luôn được các cấp hội phụ nữ trong tỉnh quan tâm”, bà Lê Thị Hồng Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh cho biết.
 • Động lực từ phong trào thi đua

  5 năm qua (2016-2021), công tác Hội và phong trào phụ nữ của Hội Phụ nữ Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Đồng Tháp có bước phát triển vững chắc. Mặc dù quân số ít, công tác phân tán, nhưng hội viên phụ nữ luôn tích cực tham gia vào mọi hoạt động công tác Hội và các phong trào thi đua của các cơ quan, đơn vị và địa phương. Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh 5 năm liền được công nhận vững mạnh xuất sắc; hàng năm 100% hội viên là đảng viên đều đạt đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

TÂM ĐIỂM

XD NGƯỜI PHỤ NỮ THỜI ĐẠI MỚI

Video